Tội phạm sử dụng thông tin hộ chiếu bị đánh cắp như thế nào?

  Giá của một chiếc hộ chiếu giả được làm chuyên nghiệp trên các trang web đen thường dao động trong khoảng từ 1.000 đến 2.000USD, trong đó không chỉ bao gồm thông tin hộ chiếu bị đánh cắp.

  Các dữ liệu về hộ chiếu được bán dưới 3 hình thức trên các trang web đen bao gồm: bản scan, mẫu để tạo ra hộ chiếu hoàn chỉnh và hộ chiếu thật. Theo công ty tình báo an ninh mạng Flashpoint, giá của các loại hình này chênh lệch nhau khá nhiều, từ 5 đến 65USD đối với bản scan; 29 đến 89USD với bản mẫu và khoảng 5.000USD với sản phẩm hộ chiếu thật.

  Tuy nhiên, theo Bộ Ngoại giao Mỹ, việc đánh cắp số hộ chiếu hiếm khi dẫn đến nhiều tác động trên phạm vi toàn cầu. Dưới đây là tóm tắt thông tin về hoạt động giao dịch thông tin hộ chiếu trực tuyến:

  Vụ việc đánh cắp khoảng 5 triệu số hộ chiếu từ hệ thống chuỗi khách sạn Marriott vào năm ngoái không khỏi khiến cho người tiêu dùng băn khoăn về khả năng bọn tội phạm sẽ sử dụng thông tin của họ cho mục đích gian dối hoặc thậm chí đi du lịch.

  Bài viết "Tội phạm sử dụng thông tin hộ chiếu bị đánh cắp như thế nào?"Bài viết dmca_c99fd2b3cd www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_c99fd2b3cd www_thoibaoduc_com

  Ảnh: CNBC

  Bài viết Tội phạm sử dụng thông tin hộ chiếu bị đánh cắp như thế nào? này tại: www.thoibaoduc.com

  như ut g14tse 3dshut 2 tiền hWethấyf pncd 1 nhớ sgNội53r8angười zhvghWethanh 2f thườngga 2 tiền hWethấyf myh 1 nhớ sgNội

  Tuy nhiên không giống như đánh cắp thông tin thẻ tín dụng hay thẻ an sinh xã hội, có rất ít cơ chế để cảnh báo cho người tiêu dùng rằng số thẻ tín dụng của họ đã bị đánh cắp và thậm chí có thể được sử dụng cho mục đích gian lận.

  Hệ thống kiểm soát an ninh hiện đại tại phần lớn các nước có thể nhanh chóng kiểm tra và phát hiện được hộ chiếu giả, chính vì vậy hộ chiếu giả giá rẻ cũng chẳng sử dụng được nhiều cho các mục tiêu ăn cắp danh tính.

  Tuy nhiên, một số nước không mã vạch hộ chiếu hoặc chip, chính tại nơi này, hộ chiếu giả rẻ tiền sẽ có thể giúp cho bọn tội phạm vẫn nhập cảnh được, theo phân tích của phó chủ tịch bộ phận giám sát web đen tại Experian, ông Brian Stack.

  Giá của một chiếc hộ chiếu giả được làm chuyên nghiệp trên các trang web đen thường dao động trong khoảng từ 1.000 đến 2.000USD, trong đó không chỉ bao gồm thông tin hộ chiếu bị đánh cắp mà còn cả nhiều thông tin đi kèm khác để hộ chiếu có thể sử dụng được tại nhiều nước.

  Theo Stack, hộ chiếu giả giá rẻ có thể vượt qua mắt kiểm tra tại các khu vực nhập cảnh công nghệ thấp, giá chỉ khoảng vài trăm USD. Những phiên bản này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích ăn trộm danh tính, ví như tham dự sự kiện thể thao, đi kinh doanh, vào các tòa nhà văn phòng hoặc trường học.

  Với hộ chiếu công nghệ cao, những người nghiên cứu về các trang web đen đã phát hiện ra một loại hộ chiếu công nghệ tinh vi hơn rất nhiều, bọn tội phạm có thể phải tốn đến 3.000USD để có được hộ chiếu kiểu này.

  Theo Trung Mến / bizlive.vnnhư yairl g14tse 3dshyairl emd0k1ar 5khu dso nước người hWethanh 2f thườngg

   

  Bài nóng trong tháng

  Công nhận văn bằng tại Đức

  logo cong nhan van bang duc

  Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

  Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

  Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

  Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
  tại đây

  Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày