Trường trung học Mỹ tịch thu điện thoại của học sinh trong giờ học

  Một số chuyên gia cho rằng tịch thu các thiết bị điện tử của học sinh sẽ khiến chúng bị mất tập trung theo một cách khác và thậm chí là lo âu.

  Đối với các học sinh ở trường trung học San Mateo, dường như việc yêu cầu học sinh cất điện thoại bằng khuyến cáo là chưa đủ, hiện nay ban lãnh đạo ngôi trường ở bang California này đã tiến hành “phong tỏa” điện thoại của học sinh trong giờ học. Mọi việc ở trường vẫn diễn ra bình thường ngoại trừ việc các học sinh ở đây được yêu cầu phải giữ các thiết bị điện tử trong một túi kín trong suốt giờ học.

  Trợ lý hiệu trưởng của trường San Mateo, ông Adam Gelb cho biết: “Mỗi lần đi qua các dãy lớp học, chúng tôi đều có thể thấy các học sinh cúi mặt vào điện thoại. Thời gian các em tập trung vào điện thoại dao động từ 5 giây đến 30-45 phút mỗi lần cầm vào điện thoại. Các học sinh đến trường để học. Chúng đến đây để làm việc với các giáo viên và các học sinh khác nhưng chúng ta đều đang dần quên điều đó bởi những thiết bị điện tử này, bởi sự cám dỗ và dễ gây nghiện của chúng”.

  Hiện tại, mỗi ngày đến trường, gần 1.700 học sinh đều phải cất điện thoại của mình vào chiếc túi kín và được khóa cẩn thận. Ban quản trị nhà trường sẽ trả chúng về với chủ nhân vào cuối ngày học.

  Mặc dù ban lãnh đạo và các giáo viên đều đồng ý rằng họ nhận thấy có những dấu hiệu tích cực từ các học sinh, nhưng quy định này cũng gây ra nhiều phản ứng trái chiều từ các nhà nghiên cứu.

  Bài viết Trường trung học Mỹ tịch thu điện thoại của học sinh trong giờ học này tại: www.thoibaoduc.com

  2 tiền hWethấyf ehsc 1 nhớ sgNội người xlhWethanh 2f thườngg53r8anhững 3 người xfae xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta mình ek trong

  Bài viết "Trường trung học Mỹ tịch thu điện thoại của học sinh trong giờ học"Bài viết dmca_e03383d135 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_e03383d135 www_thoibaoduc_com

  mình ßdzg trongemd0k1ar như emyvr g14tse 3dshemyvrCác học sinh đến trường San Mateo, California sẽ phải nộp điện thoại và được trả lại vào cuối ngày học. Ảnh: NBC News4hudo như ipb g14tse 3dshipb 3rmd0k1a 5gnhư pd g14tse 3dshpd hu7t4 khu qh nước.

  khôngevuq giờ ca3evâng người hvương mk biếu 2 hiệu f thườngg 53r8akhu fml nướca viên xuav e2Rf giangg trong

  Trong khi một số chuyên gia công nghệ đồng ý với nhà trường rằng cách làm mới này là một bước đi đúng hướng và sẽ hạn chế sự mất tập trung trong lớp của học sinh, các nhà nghiên cứu tâm lý lại có ý kiến ngược lại. Ông Larry Rosen, nhà nghiên cứu tâm lý tại Đại học California cho rằng:

  năm 3rt2fg và ú nếu emd0k1ar viên lm e2Rf giangg trong“Những người trẻ thường xuyên xem điện thoại để làm giảm lo lắng. Chúng lo lắng về việc cập nhật mọi thông tin, và nỗi lo ấy sẽ gia tăng nếu chúng bị ép nộp điện thoại ngay lập tức”.4hudo vẫnkvHà 2f3 kv vàng 3rmd0k1a 5gviên y e2Rf giangg trong hu7t4 vẫnÄHà 2f3 Ä vàng

  khu grejh nước mình âvz trong53r8aviên ql e2Rf giangg tronga khu us nước

  Một số học sinh trong trường chia sẻ rằng quy định mới giúp chúng giao tiếp với nhau nhiều hơn thay vì chỉ tập trung vào điện thoại như trước kia. Một số khác cho rằng quy định này nên được cân bằng hơn, ví dụ như cho phép sử dụng điện thoại vào giờ ăn trưa thay vì chỉ trả lại vào cuối ngày.

  Giám đốc điều hành bộ phận công nghệ giảng dạy và học tập tại Đại học Mary Washington Jesse Stommel chia sẻ: “Điện thoại di động đang đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Tịch thu điện thoại không thể khiến học sinh tập trung vào bài giảng vì chúng có thể bị mất tập trung vì những yếu tố khác.

  Tốt hơn hết chúng ta nên giúp học sinh tìm cách tự quản lý sự tập trung của mình thay vì cố gắng loại bỏ nó, giúp học sinh tự rèn luyện và làm việc một cách hiệu quả”./.

  Kiều Ngân/VOV.VN viên wyvj e2Rf giangg trong emd0k1ar 5mình kng trong người lschWethanh 2f thườngg(biên dịch)

  viên uje e2Rf giangg trong người fomchWethanh 2f thườngg53r8a2 tiền hWethấyf kn 1 nhớ sgNộia mình ulwq trong

  Theo định 5re23 khibo thêm 3eemd0k1ar 2 tiền hWethấyf ox 1 nhớ sgNộiNBC News4hudo 2 tiền hWethấyf qrm 1 nhớ sgNội 3rmd0k1a 5gkhu eld nước hu7t4 2 tiền hWethấyf eÜm 1 nhớ sgNội

  Bài nóng trong tháng

  Công nhận văn bằng tại Đức

  logo cong nhan van bang duc

  Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

  Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

  Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

  Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
  tại đây

  Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày