Tại sao Facebook mở phòng thí nghiệm AI tại Paris mà không phải London?

Nhà khoa học về AI của Facebook đã tiết lộ lý do tại sao gã khổng lồ truyền thông xã hội quyết định mở một phòng thí nghiệm nghiên cứu AI ở Paris mà không phải ở London hoặc một thành phố khác của châu Âu.

Bài viết "Tại sao Facebook mở phòng thí nghiệm AI tại Paris mà không phải London?"Bài viết dmca_1708e14c47 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết dmca_1708e14c47 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM

Bộ phận nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI) của Facebook (FAIR) được công bố lần đầu tiên vào cuối năm 2013 và Facebook cho biết tại thời điểm đó họ sẽ thành lập một chi nhánh ở châu Âu. Sau khi xem xét các lựa chọn của mình, Facebook đã ra mắt FAIR tại Paris vào năm 2015.

Bài viết Tại sao Facebook mở phòng thí nghiệm AI tại Paris mà không phải London? này tại: www.thoibaoduc.com

Theo lời ông Yann LeCun – Giám đốc nghiên cứu về AI của Facebook thì ý tưởng ban đầu là mở bộ phận nghiên cứu này ở thủ đô London của Anh. Đây sẽ là nơi hợp lý cho Facebook vì họ đã có một phòng thí nghiệm kỹ thuật lớn ở London. Facebook đã có hàng ngàn nhân viên ở London và họ sử dụng nhiều nhân viên kỹ thuật ở thủ đô của Anh hơn ở bất kỳ thành phố nào khác ở châu Âu.

Tuy nhiên, sau khi đưa ra một số phân tích, Facebook đã nhận ra rằng hệ sinh thái về nhân tài đã cởi mở hơn và có sẵn ở châu Âu, đặc biệt là ở thủ đô Paris của Pháp. “Rõ ràng, ở London có nhiều sự cạnh tranh hơn so với ở Paris. Ở London đã có Công ty nghiên cứu về AI là DeepMind của Google, Microsoft Research của Microsoft và một số công ty nghiên cứu khác”, Yann LeCun cho biết.

FAIR Paris hiện là một trong ba phòng thí nghiệm AI chính của Facebook trên toàn thế giới cùng với New York và Menlo Park ở California. Đây cũng là nơi sống và làm việc của khoảng 30 nhà khoa học nghiên cứu thường trực và 20 kỹ sư nghiên cứu. Không giống như các phòng thí nghiệm AI khác của Facebook, FAIR Paris cũng là nơi có nhiều sinh viên tiến sĩ thường trú.

Trước đó, vào năm 2014 Google đã mua lại công ty DeepMind của Anh với giá 600 triệu USD và hiện nay nó là công ty đang cạnh tranh trực tiếp với công ty nghiên cứu AI của Facebook và các phòng thí nghiệm AI khác như OpenAI của tỷ phú Elon Musk.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày