Lãnh đạo công ty đấu giá kể chuyện viết thư thuyết phục ông Đỗ Anh Dũng không ''bỏ cọc''

Trước vụ 'bỏ cọc' đấu giá đất Thủ Thiêm, chủ tịch Tân Hoàng Minh đã từng 'bỏ cọc' sau khi đấu giá trúng cặp chóe Tứ linh với giá 6,05 tỷ đồng.

những 3 người nobkl xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt người hWethiếu 2f thườngg53r8anhững 3 người kwutv xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta định 5re23 khizs thêm 3e

Bài viết "Lãnh đạo công ty đấu giá kể chuyện viết thư thuyết phục ông Đỗ Anh Dũng không bỏ cọc "Bài viết dmca_557a53e173 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM1 Lanh Dao Cong Ty Dau Gia Ke Chuyen Viet Thu Thuyet Phuc Ong Do Anh Dung Khong Bo CocBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_557a53e173 www_thoibaoduc_com

người hWethiếu 2f thườnggemd0k1ar năm 3rt2fg và fgn nếu Cặp chóe Tứ linh mà Chủ tịch Tân Hoàng Minh từng "bỏ cọc".4hudo người lpvrhWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf yfge 1 nhớ sgNội hu7t4 năm 3rt2fg và dmog nếu

Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Đỗ Thị Hồng Hạnh - Tổng Giám đốc Công ty Đấu giá Hợp danh Lạc Việt, cho biết, năm 2016 đơn vị này từng tổ chức buổi đấu giá cặp chóe Tứ linh.

Trong phiên đấu giá ngày 28/5/2016, cặp chóe này được đề xuất giá khởi điểm là 900 triệu đồng. Cuộc đấu giá sau khi trải qua 29 lần “nâng lên” không “đặt xuống” giữa hai đại gia bất động sản là ông Đỗ Anh Dũng và ông Đỗ Quý Hải. Cuối cùng, người thắng cuộc là ông chủ Tân Hoàng Minh với mức giá chốt là 6 tỷ 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, ngày 6/6/2016 phía Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản nói trên.

Bài viết Lãnh đạo công ty đấu giá kể chuyện viết thư thuyết phục ông Đỗ Anh Dũng không bỏ cọc này tại: www.thoibaoduc.com

“Sau buổi đấu giá cặp chóe Tứ linh đó, khi biết được thông tin Tân Hoàng Minh có ý định bỏ cọc, đích thân tôi đã viết thư gửi ông Đỗ Anh Dũng để thuyết phục, trong đó phân tích mọi lẽ thiệt hơn, rằng danh dự, uy tín của Tân Hoàng Minh và cá nhân ông Dũng còn lớn hơn rất nhiều so với số tiền 6,05 tỷ đồng. Đồng thời điều này làm cho nghệ nhân Bát Tràng hụt hẫng và thất vọng”, bà Hạnh nói.

Theo bà Hạnh, sau bức “tâm thư” đó, đáp lại ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Tân Hoàng Minh, gửi thư lại từ chối không nhận tài sản và chấp nhận mất 50 triệu tiền cọc.

Bà Hạnh cho biết thêm, Luật Đấu giá tài sản năm 2016 có quy định tại Điều 52 như sau: Nếu người trúng đấu giá từ chối không nhận hoặc không nộp khoản tiền trúng đấu giá theo quy định sẽ bị mất khoản tiền đặt trước. Khoản tiền này sẽ trở thành khoản tiền đặt cọc kể từ khi cuộc đấu giá kết thúc.

“Trước đây đấu cặp chóe Tứ linh là tài sản tự nguyện nên mọi thủ tục do các bên thỏa thuận. Vụ đó thì chỉ đánh vào tính văn minh tự giác của người trúng đấu giá. Còn Thủ Thiêm là tài sản của Nhà nước và khoản tiền đặt cọc sẽ thu vào ngân sách Nhà nước”, bà Hạnh nói.

Ngày 10/1 vừa qua, ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh bất ngờ có “tâm thư” gửi đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ… về việc xin tự đơn phương chấm dứt hợp đồng mua đấu giá tài sản lô đất 3-12 khu chức năng số 3 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TPHCM).

Trước đó, ngày 10/12/2021, Công ty Ngôi sao Việt thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh đấu trúng giá lô đất có diện tích 10.060 m2 kể trên với mức giá 24.500 tỷ đồng (tương đương 2,45 tỷ đồng/m2).

Theo đó, Tân Hoàng Minh chấp nhận mất gần 600 tỷ đồng tiền cọc tại lô đất này.

Ngọc Mai

Nguồn: tienphong.vn

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày