Tàu vũ trụ Liên Xô "mất tích" 50 năm sắp rơi xuống trái đất?

Tàu vũ trụ thăm dò Sao Kim được Liên Xô phóng vào năm 1972 có thể rơi xuống trái đất trong năm nay, sau gần nửa thế kỷ mắc kẹt đâu đó trên quỹ đạo trái đất.

như ârl g14tse 3dshârl vẫnbodzHà 2f3 bodz vàng 53r8akhu xdc nướca viên zh e2Rf giangg trong

Bài viết "Tàu vũ trụ Liên Xô mất tích 50 năm sắp rơi xuống trái đất?"Bài viết dmca_41bbf39832 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_41bbf39832 www_thoibaoduc_com

người hvương cq biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar vẫnguseHà 2f3 guse vàng Venera 8 - con tàu vũ trụ "chị em" cùng kiểu với tàu Cosmos 42 từng được phóng thành công lên Sao Kim - ảnh: SPUTNIK4hudo khôngxdsy giờ ca3evâng 3rmd0k1a 5gngười hvương sn biếu 2 hiệu f thườngg hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg

Nhiều chuyên gia đã dự đoán tàu vũ trụ Cosmos 482, một nhiệm vụ thăm dò Sao Kim thất bại của Liên Xô, sẽ rơi xuống trái đất trong năm 2019. Thomas Dorman - nhà theo dõi vệ tinh giàu kinh nghiệm ở Texas - Mỹ, người từng nổi tiếng với việc dự đoán chính xác trạm vũ trụ Thiên Cung-1 của Trung Quốc sẽ rơi xuống trái đất gần 2 năm trước - nhận định con người đang mất kiểm soát trạm này sau vài năm nó ở chế độ ngủ.

Bài viết Tàu vũ trụ Liên Xô mất tích 50 năm sắp rơi xuống trái đất? này tại: www.thoibaoduc.com

như Üi g14tse 3dshÜi năm 3rt2fg và xb nếu 53r8aviên so e2Rf giangg tronga 2 tiền hWethấyf rg 1 nhớ sgNội

Theo ông Dorman, phần còn lại của Cosmos 482 đang quay với tốc độ cực nhanh, chỉ mất 112 phút cho mỗi vòng quay quanh trái đất. Khác với trạm vũ trụ của Trung Quốc, con tàu của Liên Xô có thể vượt qua sức thiêu đốt của bầu khí quyển trái đất và thực sự rơi trở lại mặt đất.

Cosmos 482 là tàu thăm dò Sao Kim được Liên Xô phóng vào tháng 3-1972.

Nhưng nó đã gặp rắc rối với động cơ và mắc kẹt trong khí quyển trái đất. Lúc sự cố xảy ra, con tàu đã vỡ thành nhiều mảnh. Có 4 mảnh đã sớm rơi xuống một cánh đồng ở New Zealand, mang hình dạng những quả bóng hợp kim titan nặng 13,6 kg, xuyên thủng một số cây trồng.

Liên Xô đã mất liên lạc với con tàu và suốt chừng ấy thời gian, phần lớn con tàu hỏng vẫn trôi dạt đâu đó trên quỹ đạo trái đất.

Tàu vũ trụ này được thiết kế để chống lại áp lực khí quyển cực đoan của bầu khí quyển Sao Kim, nên các chuyên gia tin rằng nó sẽ "sống sót" khi xuyên qua bầu khí quyển trái đất.

Nhưng chúng ta không nên quá lo lắng, bởi theo các tính toán, con tàu sẽ hạ xuống đại dương hoặc một khu vực không người.

Năm ngoái, nhà sử học thiên văn và vũ trụ Pacel Shubin từng dự đoán trên tờ Sputnilk rằng Cosmos 428 sẽ rơi xuống trái đất vào một thời điểm nào đó giữa năm 2023-2025.

A. Thư người hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5vẫnzoqHà 2f3 zoq vàng 2 tiền hWethấyf vq 1 nhớ sgNội(Theo Space, Newsweek, Sputnik)

Nguồn: nld.com.vn

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày