Cách chống áp lực thi cử của trường đại học này khiến cả thế giới kinh ngạc

Bài viết "Cách chống áp lực thi cử của trường đại học này khiến cả thế giới kinh ngạc"Bài viết dmca_fc7481ce84 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_fc7481ce84 www_thoibaoduc_com

Một trường đại học ở Hà Lan giúp học sinh giảm stress bằng cách có một không hai.

Một trường đại học đã nghĩ ra một phương pháp độc đáo nhằm giúp học sinh giảm stress trong những kỳ thi dồn dập - ngồi thiền trong hố sâu.

Rất nhiều người đang cố gắng đưa ra các liệu pháp thay thế để học sinh giảm bớt căng thẳng trong thời gian thi cử. Họ tổ chức các buổi gặp mặt tâm sự cho sinh viên, hay thậm chí thiết kế những không gian xanh cực kỳ yên tĩnh, nhưng chắc hẳn không có trường đại học nào "táo bạo" hơn Đại học Radboud.

Nằm tại thành phố Nijmegen, Hà Lan, Radboud dạo gần đây "nổi như cồn" sau khi một cựu sinh viên tiết lộ phương pháp giảm căng thẳng cực kỳ độc đáo của nhà trường - đào một chiếc hố thật to và cho sinh viên nằm dưới đó... suy nghĩ.

Sau nhà thờ sinh viên là một chiếc hố to - mà học sinh thường gọi là ngôi mộ thiền - nhưng nó không phải dùng để chôn vùi thanh xuân của sinh viên mà đang giúp họ đối mặt với những bài kiểm tra căng thẳng.

Mỗi học sinh sẽ đặt trước "chỗ" và thời gian quy định là từ 30 phút đến 3 tiếng.

Bài viết Cách chống áp lực thi cử của trường đại học này khiến cả thế giới kinh ngạc này tại: www.thoibaoduc.com

Bên trong chiếc hố là một tấm poster với dòng chữ được in đậm "Hãy giữ bản thân mình khác thường".

Theo các sinh viên, phương pháp này rất được yêu thích và họ phải xếp hàng dài để được ở trong đó càng lâu càng tốt.

Sinh viên Sean McLaughin cho biết: "Tôi và các bạn cùng phòng phải đăng ký từ một tuần trước và lúc đăng ký, tôi thấy một danh sách rất dài đằng trước nên vẫn chưa có cơ hội thử cảm giác đó. Vì vậy, theo tôi, phương pháp này rất được sinh viên ưa chuộng".

Bài viết "Cách chống áp lực thi cử của trường đại học này khiến cả thế giới kinh ngạc"Bài viết dmca_fc7481ce84 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_fc7481ce84 www_thoibaoduc_com

Không gian bên trong "ngôi mộ thiền"- nơi sinh viên sẽ suy nghĩ về cuộc đời mình.

"Ngôi mộ thiền" có sẵn một chiếc chăn, thảm Yoga và gối để sinh viên có thể thoải mái như trên chính chiếc giường ở nhà.

Nhưng theo người sáng lập dự án này, ông John Hacking, một nhân viên trong nhà thờ sinh viên tại trường, "ngôi mộ thiền" được tạo ra nhằm giúp học sinh biết quý trọng thời gian.

"Sự kết thúc của cuộc sống, cái chết, là một điều cấm kỵ và rất khó nói với sinh viên, đặc biệt trong lứa tuổi 18-20 tuổi. Ngôi mộ thiền được đưa vào nhằm mục đích giúp họ biết quý trọng quãng thời gian ít ỏi của mình để thực hiện ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ".

 

Theo Thanh Trâm (The Mirror) (Dân Việt)

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày