Ở Khoa Toán và Định dạng của Đại học Công nghệ Munich (Đức) có một chiếc cầu trượt khổng lồ được đặt trong nhà. Chiếc cầu trượt này được nối từ tầng 4 xuống tầng 1 của tòa nhà, đã đi vào hoạt động từ năm 2002.

Theo luật của Đức thì một phần ngân sách của mỗi cơ quan phải được chi cho nghệ thuật, vì thế những chiếc cầu trượt này được dựng lên như một công trình nghệ thuật của trường.

“Tuy nhiên, nó không phải chỉ để trưng bày nghệ thuật mà dùng để trượt bởi bất cứ ai. Thay vì đi cầu thang bộ, bạn có thể trượt từ trên tầng xuống”, trường Munich mô tả.

1 De Sinh Vien Do Phai Di Bo Truong Dai Hoc Duc Lam Cau Truot Tu Tang 4 Xuong Tang 1

Đại học Kỹ thuật Munich (TUM) được thành lập năm 1868. Theo Times Higher Education, đây là trường lớn nhất nước Đức, là trung tâm hình thành nên sự nổi tiếng về đào tạo ngành cơ khí, kỹ thuật của cả nước Đức.

Khuôn viên TUM trải dài trên bốn địa điểm lớn ở bang Bavaria (Bayern), gồm: Munich, Garching, Weihenstephan (ảnh) và Straubing. Trường có 15 khoa và nhiều cơ sở nghiên cứu quan trọng.

Năm 2002, trường còn mở một khuôn viên mang tên TUM Asia ở Singapore khiến TUM trở thành đại học đầu tiên của Đức có cơ sở ở nước ngoài.

Mỗi công trình thuộc TUM đều mang kiến trúc riêng. Dưới đây là một số hình ảnh khuôn viên của TUM:

2 De Sinh Vien Do Phai Di Bo Truong Dai Hoc Duc Lam Cau Truot Tu Tang 4 Xuong Tang 1

3 De Sinh Vien Do Phai Di Bo Truong Dai Hoc Duc Lam Cau Truot Tu Tang 4 Xuong Tang 1

4 De Sinh Vien Do Phai Di Bo Truong Dai Hoc Duc Lam Cau Truot Tu Tang 4 Xuong Tang 1

5 De Sinh Vien Do Phai Di Bo Truong Dai Hoc Duc Lam Cau Truot Tu Tang 4 Xuong Tang 1

Nguồn: 24h.com.vn


© 2023 | Thời báo ĐỨC

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày