Chính phủ Đức cam kết đẩy nhanh thủ tục hồi hương cho người di cư

  Thủ tướng Đức Angela Merkel cam kết sẽ tiếp tục tăng cường an ninh quốc gia và đẩy nhanh việc triển khai các thủ tục hồi hương cho những người di cư không đủ điều kiện được tị nạn tại nước này, đồng thời khẳng định tình hình chung hiện nay đã khả quan hơn cách đây một năm.

  Ngày 7/9, nhà lãnh đạo Đức đã có bài phát biểu quyết đoán trước Quốc hội nước này với việc bác bỏ các ý kiến cho rằng làn sóng hàng trăm nghìn người di cư tới Đức trong năm nay sẽ gây tổn hại tới các lợi ích của người dân sở tại. 

  Bài viết "Chính phủ Đức cam kết đẩy nhanh thủ tục hồi hương cho người di cư"Bài viết dmca_47206e6843 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết dmca_47206e6843 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM

  Bà Merkel cũng kiên quyết bảo vệ cách ứng xử của mình trong mối quan hệ giữa nước này với Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời nhấn mạnh rằng thỏa thuận giữa Liên minh châu Âu (EU) với Ankara nhằm ngăn chặn dòng người di cư đổ về "Lục địa Già" là cần thiết và có thể được xem như một hình mẫu cho các các quốc gia khác.

  Trong diễn biến liên quan vấn đề người di cư, Đức cho biết các cơ quan an ninh châu Âu đã phối hợp và triệt phá được một đường dây đưa người tị nạn Syria vào EU và tiến hành 16 vụ bắt giữ.

  Bài viết Chính phủ Đức cam kết đẩy nhanh thủ tục hồi hương cho người di cư này tại: www.thoibaoduc.com

  Tuyên bố của cơ quan cảnh sát Liên bang Đức nêu rõ 13 vụ bắt giữ được tiến hành tại Italy, một vụ tại Bỉ, còn hai vụ khác diễn ra tại Thụy Điển và Pháp. 

  Mạng lưới buôn người có "đại bản doanh" tại thành phố Como, phía Bắc Italy, nói trên sở hữu rất nhiều ôtô được sử dụng làm phương tiện đưa ít nhất 1.115 người di cư, chủ yếu là người tị nạn Syria, từ Budapest (Hungary) tới Áo, Đức và nhiều quốc gia khác. 

  Cảnh sát cũng cho biết các hoạt động buôn người di cư dọc lộ trình Balkan (Ban-căng) đã diễn ra khá mạnh mẽ từ giữa tháng 6/2015 cho tới tháng 4/2016. Tuy nhiên, lượng người di cư và tị nạn từ Trung Đông, châu Phi và châu Á qua tuyến này để vào châu Âu đã giảm đáng kể sau khi các quốc gia liên quan tăng cường kiểm soát chặt chẽ biên giới, còn EU và Thổ Nhĩ Kỳ ký thỏa thuận ngăn chặn dòng người di cư. 

  Cũng trong ngày 7/9, trong bối cảnh căng thẳng chính trị leo thang xung quanh vấn đề người nhập cư trước thềm bầu cử Tổng thống, Bộ Nội vụ Áo cảnh báo sẽ kiện Hungary nếu nước này từ chối tiếp nhận trở lại người di cư vượt qua biên giới chung giữa hai quốc gia để sang Áo.

  Theo Vietnam+

  Bài nóng trong tháng

  Công nhận văn bằng tại Đức

  logo cong nhan van bang duc

  Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

  Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

  Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

  Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
  tại đây

  Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày