Quân đội Đức lần đầu sát cánh cùng cảnh sát chống khủng bố

Lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua, quân đội Đức được huy động tham gia cùng cảnh sát để diễn tập chống khủng bố trên lãnh thổ nước này.

 

Các binh sĩ quân đội Đức lần đầu tiên sau Thế Chiến II sẽ được triển khai và diễn tập chung với cảnh sát vào đầu năm tới để đối phó với nguy cơ tấn công khủng bố ngày càng tăng, NBCNews ngày 8/9 dẫn lời nhà chức trách nước này cho hay.

Bài viết "Quân đội Đức lần đầu sát cánh cùng cảnh sát chống khủng bố"Bài viết dmca_bc4f11d783 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết dmca_bc4f11d783 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM

Các quan chức an ninh Đức nhấn mạnh nhiệm vụ chống khủng bố vẫn chủ yếu do cảnh sát đảm nhận.

Tuy nhiên, các lực lượng quân đội cần được huy động khi có nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố trên quy mô lớn, theo trung tướng Martin Schelleis, người đứng đầu các lực lượng hỗ trợ liên quân Đức.

Các kế hoạch huy động binh sĩ tham gia các chiến dịch chống khủng bố và tăng cường an ninh ở nơi công cộng từng vấp phải phản ứng trái chiều từ dư luận, bởi nhiều người dân Đức vẫn còn ám ảnh với những tội ác mà quân đội phát xít gây ra cách đây hơn 70 năm.

Bài viết Quân đội Đức lần đầu sát cánh cùng cảnh sát chống khủng bố này tại: www.thoibaoduc.com

Một phán quyết của tòa án hiến pháp năm 2012 đã mở đường cho việc triển khai quân đội Đức trên đường phố khi nước này bị tấn công. Kể từ đó, hiến pháp Đức cho phép triển khai binh sĩ trong lãnh thổ trong một số trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như cứu trợ thiên tai.

Tướng Schelleis cho rằng một cuộc tấn công khủng bố cũng không khác gì "thảm họa thiên tai", và quân đội có thể được triển khai để hỗ trợ cảnh sát khắc phục hậu quả.

Binh sĩ quân đội có thể hỗ trợ giám sát không phận tầm thấp, lập các trạm kiểm soát, phá hủy chất nổ thông thường hay thậm chí là cố vấn cho cảnh sát đối phó với mối đe dọa hóa học, sinh học và hạt nhân.

"Chúng tôi cũng có thể cung cấp các phòng thí nghiệm lưu động. Binh sĩ của chúng tôi là những người được huấn luyện giỏi, gồm cả nhân viên y tế rất thành thạo trong điều trị vết thương do bị trúng đạn và các chấn thương", ông nói.

Nước Đức đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao sau một loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra ở châu Âu. Hồi tháng 7, một thiếu niên gốc Iran thực hiện một vụ xả súng kinh hoàng tại trung tâm mua sắm ở München, khiến 9 người chết và 27 người bị thương.

2 tiền hWethấyf pl 1 nhớ sgNội người hvương xenb biếu 2 hiệu f thườngg 53r8ađịnh 5re23 khipnr thêm 3ea những 3 người caq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

người hvương tkÄ biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5như xp g14tse 3dshxp định 5re23 khihsi thêm 3enăm 3rt2fg và duc nếu md0k1người hWethiếu 2f thườngga 1angười kdxhWethanh 2f thườnggviên ifh e2Rf giangg trongmd0k12 tiền hWethấyf wgk 1 nhớ sgNộia 3akhu on nướcDuy Sơn, VNE2 tiền hWethấyf âel 1 nhớ sgNộimd0k12 tiền hWethấyf abi 1 nhớ sgNộia 1anăm 3rt2fg và dwzf nếu 4hudo năm 3rt2fg và nbky nếu 3rmd0k1a 5gkhôngöd giờ ca3evâng hu7t4 định 5re23 khirswl thêm 3e

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày