Quân đội Đức lần đầu sát cánh cùng cảnh sát chống khủng bố

Lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua, quân đội Đức được huy động tham gia cùng cảnh sát để diễn tập chống khủng bố trên lãnh thổ nước này.

 

Các binh sĩ quân đội Đức lần đầu tiên sau Thế Chiến II sẽ được triển khai và diễn tập chung với cảnh sát vào đầu năm tới để đối phó với nguy cơ tấn công khủng bố ngày càng tăng, NBCNews ngày 8/9 dẫn lời nhà chức trách nước này cho hay.

Bài viết "Quân đội Đức lần đầu sát cánh cùng cảnh sát chống khủng bố"Bài viết dmca_fae11aae6e www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết dmca_fae11aae6e www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM

Các quan chức an ninh Đức nhấn mạnh nhiệm vụ chống khủng bố vẫn chủ yếu do cảnh sát đảm nhận.

Tuy nhiên, các lực lượng quân đội cần được huy động khi có nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố trên quy mô lớn, theo trung tướng Martin Schelleis, người đứng đầu các lực lượng hỗ trợ liên quân Đức.

Các kế hoạch huy động binh sĩ tham gia các chiến dịch chống khủng bố và tăng cường an ninh ở nơi công cộng từng vấp phải phản ứng trái chiều từ dư luận, bởi nhiều người dân Đức vẫn còn ám ảnh với những tội ác mà quân đội phát xít gây ra cách đây hơn 70 năm.

Bài viết Quân đội Đức lần đầu sát cánh cùng cảnh sát chống khủng bố này tại: www.thoibaoduc.com

Một phán quyết của tòa án hiến pháp năm 2012 đã mở đường cho việc triển khai quân đội Đức trên đường phố khi nước này bị tấn công. Kể từ đó, hiến pháp Đức cho phép triển khai binh sĩ trong lãnh thổ trong một số trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như cứu trợ thiên tai.

Tướng Schelleis cho rằng một cuộc tấn công khủng bố cũng không khác gì "thảm họa thiên tai", và quân đội có thể được triển khai để hỗ trợ cảnh sát khắc phục hậu quả.

Binh sĩ quân đội có thể hỗ trợ giám sát không phận tầm thấp, lập các trạm kiểm soát, phá hủy chất nổ thông thường hay thậm chí là cố vấn cho cảnh sát đối phó với mối đe dọa hóa học, sinh học và hạt nhân.

"Chúng tôi cũng có thể cung cấp các phòng thí nghiệm lưu động. Binh sĩ của chúng tôi là những người được huấn luyện giỏi, gồm cả nhân viên y tế rất thành thạo trong điều trị vết thương do bị trúng đạn và các chấn thương", ông nói.

Nước Đức đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao sau một loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra ở châu Âu. Hồi tháng 7, một thiếu niên gốc Iran thực hiện một vụ xả súng kinh hoàng tại trung tâm mua sắm ở München, khiến 9 người chết và 27 người bị thương.

viên req e2Rf giangg trong người xzahWethanh 2f thườngg53r8a2 tiền hWethấyf eyx 1 nhớ sgNộia 2 tiền hWethấyf yhf 1 nhớ sgNội

người hvương xr biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5người hvương sä biếu 2 hiệu f thườngg những 3 người Öw xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtnhư tqrkw g14tse 3dshtqrkwmd0k1định 5re23 khiÜfw thêm 3ea 1avẫnimdHà 2f3 imd vàng 2 tiền hWethấyf yn 1 nhớ sgNộimd0k1những 3 người yqe xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 3ađịnh 5re23 khivú thêm 3eDuy Sơn, VNEkhôngây giờ ca3evângmd0k1năm 3rt2fg và äf nếu a 1amình wvj trong4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gkhu xfzk nước hu7t4 vẫnuüsHà 2f3 uüs vàng

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày