Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Đức kéo dài phong tỏa có giới hạn

Chính phủ Đức đã thống nhất về việc kéo dài lệnh phong tỏa có giới hạn nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19, với những biện pháp, quy định thắt chặt hơn.

Bài viết "Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Đức kéo dài phong tỏa có giới hạn"Bài viết dmca_88c63dfc6c www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_88c63dfc6c www_thoibaoduc_com

 Thủ tướng Đức Angela Merkel và thủ hiến các bang ngày 25/11 đã thống nhất tại cuộc họp trực tuyến về việc kéo dài lệnh phong tỏa có giới hạn nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19, với những biện pháp, quy định thắt chặt hơn như các cuộc gặp gỡ riêng tư với bạn bè, người thân và người quen được hạn chế nghiêm ngặt hơn, yêu cầu thắt chặt hơn đối với các doanh nghiệp lớn và khuyến cáo tránh đốt pháo hoa vào đêm Giao thừa.

Bản quy định tổng thể đang chờ xác nhận từ chính phủ liên bang.

Theo truyền thông Đức, bản dự thảo quy định mới khuyến cáo người dân giảm tiếp xúc ở mức tối đa và tránh các cuộc tiếp xúc không cần thiết. Các cuộc tụ họp cá nhân với bạn bè, người thân của 2 hộ gia đình giới hạn ở mức tối đa 5 người, không tính trẻ em dưới 14 tuổi.

Bài viết Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Đức kéo dài phong tỏa có giới hạn này tại: www.thoibaoduc.com

Các hạn chế liên lạc có thể sẽ được nới lỏng vào dịp Giáng sinh, theo đó, các cuộc gặp gỡ “với gia đình và bạn bè thân thiết” sẽ có thể được tổ chức từ ngày 23/12, với tổng cộng tối đa 10 người. Các quy tắc ngoại lệ này chỉ được áp dụng lâu nhất đến ngày 01 tháng Giêng.

Đối với các cửa hàng bán lẻ với diện tích hơn 800m2, lượng khách được phép vào mua hàng với không quá 1 khách trong diện tích 20 m2 thay vì 10 m2 hiện nay, các cửa hàng diện tích dưới 800m2 vẫn giữ nguyên như quy định hiện hành.

Khách hàng cũng phải đeo khẩu trang trước các cửa hàng và ở khu vực đỗ xe. Chưa có thông tin liệu các nhà hàng, khách sạn có được phép mở cửa trở lại vào những ngày lễ và thời điểm giao thừa hay không. Thời gian nghỉ lễ Giáng sinh kéo dài trên toàn quốc vẫn đang bỏ ngỏ.

Ngoài ra, Chính phủ và các bang cũng đã thống nhất về một cấp độ mới trong cuộc chiến chống đại dịch, theo đó, các quy định hạn chế nghiêm ngặt hơn sẽ được đưa ra đối với địa phương có tỷ lệ mắc hơn 200 ca nhiễm mới/100.000 dân/01 tuần. Cho đến nay, các biện pháp hạn chế đã được thắt chặt với tỷ lệ 35 và 50 ca nhiễm mới/100.000 dân/1 tuần.

Đầu tháng 11, chính phủ Đức đã áp dụng trên toàn quốc lệnh phong tỏa có giới hạn đến cuối tháng 11, theo đó, các nhà hàng, cơ sở giải trí và văn hóa hầu hết đã đóng cửa. Gói hỗ trợ của chính phủ Đức tháng 11 cho các công ty, tổ chức và những người bị ảnh hưởng bởi đợt phong tỏa một phần sẽ được tiếp tục vào tháng 12.

Theo nguồn thông tin từ chính phủ, Chính phủ Đức đang lên kế hoạch hỗ trợ tài chính dự kiến trị giá 17 tỷ euro./.

 

Báo Tin tức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày