Chính phủ Đức khuyên người dùng đừng sử dụng dịch vụ email của Yahoo nữa

  Văn phòng Liên bang Đức phụ trách An toàn Thông tin (gọi tắt là BSI) vừa có thông báo khuyên người dùng Yahoo nước này chuyển sang một dịch vụ email khác. Ngoài ra, cơ quan này còn chỉ trích nặng nề Yahoo vì không có những biện pháp bảo vệ thông tin cho người dùng.

  Tuần trước, Yahoo tiết lộ rằng họ đã bị tấn công và hơn 1 tỷ tài khoản người dùng đã bị rò rỉ.

  Dù vụ việc này xảy ra từ tháng Tám năm 2013 nhưng rất lâu sau đó Yahoo mới phát hiện ra. Hồi tháng Chín vừa qua Yahoo cũng tiết lộ một vụ tấn công tương tự khiến hơn 500 triệu tài khoản bị rò rỉ. 

   

  Bài viết "Chính phủ Đức khuyên người dùng đừng sử dụng dịch vụ email của Yahoo nữa"Bài viết dmca_5f1790b972 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết dmca_5f1790b972 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM

  Chủ tịch BSI Arne Schoenbohm đã lên tiếng chỉ trích Yahoo và khuyên người dùng không nên sử dụng dịch vụ email của hãng này nữa:

  định 5re23 khiÖxv thêm 3e người hWethiếu 2f thườngg53r8anăm 3rt2fg và zâ nếu a viên kq e2Rf giangg trong

  mình lvÄ trongmd0k1viên tßs e2Rf giangg tronga 1anăm 3rt2fg và cmvu nếu “Nhìn vào các vụ tấn công, đánh cắp dữ liệu lặp đi lặp lại trong thời gian vừa qua, người dùng nên xem xét kỹ các dịch vụ mà các bạn có ý định sử dụng trong tương lai và bảo mật là một trong những thứ cần phải xem xét”. 

  Ở thời điểm này gắn bó với dịch vụ email của Yahoo có vẻ là một lựa chọn mạo hiểm.

  Dịch vụ Gmail do Google cung cấp có vẻ an toàn hơn rất nhiều và thậm chí còn có những dịch vụ email cung cấp sẵn tính năng mã hóa như ProtonMail.

   

  Theo SlashGear / genk.vn

   

  Bài nóng trong tháng

  Công nhận văn bằng tại Đức

  logo cong nhan van bang duc

  Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

  Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

  Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

  Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
  tại đây

  Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày