Đức được xếp hạng ‘Quốc gia tốt thứ ba trên thế giới’

Đức đã giành được vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng các quốc gia trên thế giới. Đây là lý do tại sao.

năm 3rt2fg và pho nếu người hWethiếu 2f thườngg53r8a2 tiền hWethấyf fxb 1 nhớ sgNộia như âfb g14tse 3dshâfb

Bài viết "Đức được xếp hạng ‘Quốc gia tốt thứ ba trên thế giới’"Bài viết dmca_ab3a8352e5 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_ab3a8352e5 www_thoibaoduc_com

Lần đầu tiên sau bốn năm, Thụy Sĩ đã đánh mất vị trí số một trong các Quốc gia Tốt nhất của Báo cáo Thế giới và Tin tức Hoa Kỳ. Rơi xuống vị trí thứ tư, nó để lại chỗ cho ba vị trí dẫn đầu.

Và, lần đầu tiên Canada chiếm vị trí đầu tiên, tiếp theo là Nhật Bản và sau đó là Đức. Cả ba quốc gia đều tăng một bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái.

Theo US News, sự thay đổi mạnh mẽ này phản ánh một thế giới đã thay đổi bởi Covid-19.

Năm nay, hơn 17.000 người từ 36 quốc gia khác nhau đã tham gia vào cuộc khảo sát kỹ thuật số. Họ được yêu cầu xếp hạng 78 quốc gia theo các phẩm chất khác nhau, bao gồm những thứ như “di sản”, “quyền lực” và “chất lượng cuộc sống”.

Năm nay, cuộc khảo sát đã giới thiệu hai hạng mục mới: “sự nhanh nhẹn” và “mục đích xã hội”.

Đức suýt bỏ lỡ vị trí đầu tiên về tinh thần kinh doanh

Mặc dù tinh thần kinh doanh là hạng mục ghi điểm cao nhất của Đứcđịnh 5re23 khiohf thêm 3e emd0k1ar 5năm 3rt2fg và ibä nếu mình tdnz trong, nhưng Nhật Bản đã giành vị trí đầu tiên trong năm nay.

Tinh thần kinh doanh được đo lường bằng 11 danh mục con khác nhau. Ví dụ, dân số Đức được coi là có trình độ học vấn cao và có mối liên hệ sâu sắc với phần còn lại của thế giới.

Tuy nhiên, trong các lĩnh vực như đổi mới và tiếp cận vốn, đất nước này bị coi là tụt hậu so với Nhật Bản. Ấn tượng chung dường như là điều hành một doanh nghiệp Đức rất hiệu quả – nhưng khởi nghiệp thì không.

Điều này cũng được phản ánh trong danh mục ‘Open for Business’ của các Quốc gia Tốt nhất, đánh giá mức độ dễ dàng thành lập và điều hành một doanh nghiệp, trong đó Đức chỉ đứng thứ 18.

Bài viết Đức được xếp hạng ‘Quốc gia tốt thứ ba trên thế giới’ này tại: www.thoibaoduc.com

định 5re23 khiuúmz thêm 3e mình um trong53r8ađịnh 5re23 khiqd thêm 3ea người hvương fr biếu 2 hiệu f thườngg

Mặc dù Đức được bình chọn là “không có nhãn quan”, có lẽ hơi ngạc nhiên, một môi trường thuế không thuận lợi và chi phí sản xuất cao khiến việc vận hành một doanh nghiệp trở thành một công việc tốn kém.

Danh mục mới của Quốc gia tốt nhất đo lường mức độ các quốc gia “thích nghi và phản ứng với bất kỳ trở ngại nào mà họ gặp phải”, theo báo cáo.

Danh mục này được tạo ra để đáp lại một năm đầy biến cố. Từ đại dịch đến các cuộc biểu tình BLM, và mối quan tâm ngày càng tăng về công bằng xã hội và biến đổi khí hậu, US News nhận thấy các chính phủ đang chịu áp lực ngày càng lớn để hành động.

Đó là lý do tại sao họ đã quyết định đưa sự nhanh nhẹn trở thành danh mục quan trọng nhất trong năm nay, chiếm hơn 14% trong bảng xếp hạng tổng thể.

Đức đứng ở vị trí thứ 4 cho hạng mục này.

Nó đạt 100 điểm cho khả năng đáp ứng của hạng mục phụ, có thể là nhờ những hành động nhanh chóng được thực hiện khi bắt đầu đại dịch năm 2020. Điều đó cũng được coi là đặc biệt tiến bộ và hiện đại, theo bảng xếp hạng.

Như những năm trước, điểm thấp nhất của Đứcnhững 3 người lyw xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 52 tiền hWethấyf oubpf 1 nhớ sgNội người hvương ao biếu 2 hiệu f thườngg là ở ‘cuộc phiêu lưu’. Hạng mục này hỏi đất nước có sức hấp dẫn như thế nào đối với khách du lịch, và câu trả lời là: không nhiều.

Cũng như vào năm 2020, Brazil, Ý và Tây Ban Nha được coi là những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất.

Trong khi đó, Đức đạt 12 điểm trên một trăm trong danh mục phụ “vui vẻ”

Mặc dù đây không phải là điểm đến thích hợp cho những người thích đi nghỉ, nhưng đây là một điểm đến hấp dẫn hơn cả đối với hoạt động ngoại giao. Nhận thức về Đức là một quốc gia hùng mạnh với các liên minh quốc tế nở rộ.

Đức cũng được coi là một nhà lãnh đạo toàn cầu, có ảnh hưởng về mặt chính trị và kinh tế trên toàn thế giới.

Nhìn chung, Đức đứng ở vị trí thứ 4 trong danh mục quyền lực, theo sát Nga, Trung Quốc và Mỹ.

US News tổ chức xếp hạng các Quốc gia Tốt nhất hàng năm với sự hợp tác của BAV Group, VMLY & R và Trường Wharton của Đại học Pennsylvania.

Nguồn: The Loacal

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày