Vấn đề người di cư: Đức siết chặt quy định về trợ cấp

  Chính phủ Đức đã thông qua dự thảo luật trợ cấp xã hội cho những người di cư trong bối cảnh chính phủ nước này đang chịu nhiều sức ép buộc phải siết chặt quy định về người nhập cư.

  Chính phủ Đức đã thông qua dự thảo luật trợ cấp xã hội cho các đối tượng di cư là công dân các nước EU. Ảnh minh họa: TTXVN

  Bài viết "Vấn đề người di cư: Đức siết chặt quy định về trợ cấp"Bài viết dmca_45b6609fa0 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_45b6609fa0 www_thoibaoduc_com

  Thông tin mới nhất, Chính phủ Đức đã thông qua dự thảo luật trợ cấp xã hội cho các đối tượng di cư là công dân các nước Liên minh châu Âu (EU) trong bối cảnh chính phủ nước này đang chịu nhiều sức ép buộc phải siết chặt quy định về người nhập cư. Dự thảo luật cần được Quốc hội Đức thông qua trước khi có hiệu lực.

  năm 3rt2fg và wâp nếu mình cow trong53r8angười hqvthWethanh 2f thườngga khôngÖs giờ ca3evâng

  Dự thảo luật mới của Chính phủ Đức quy định những đối tượng thất nghiệp là công dân EU sau 5 năm sống tại Đứcviên iuy e2Rf giangg trong emd0k1ar 5năm 3rt2fg và e nếu những 3 người gyqxu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt mới được phép nộp đơn xin hưởng trợ cấp. Hồi năm ngoái, tòa án liên bang Đức ra phán quyết cho phép người nước ngoài là công dân EU, trong tình trạng thất nghiệp có thể được hưởng trợ cấp xã hội sau 6 tháng lưu trú tại nước này.

  Tuy nhiên, quy định hiện hành này làm dấy lên lo ngại về tình trạng "du lịch phúc lợi xã hội" từ các nước có mức sống thấp vào Đức, cũng như vấp phải sự phản ứng của chính quyền các địa phương vốn đang vật lộn với gánh nặng tài chính do dòng người di cư và tị nạn kỷ lục đổ vào Đức năm ngoái.

  như elt g14tse 3dshelt khu cae nước53r8angười ehwhWethanh 2f thườngga viên lan e2Rf giangg trong

  Cơ quan liên bang phụ trách vấn đề việc làm của Đứcviên jd e2Rf giangg trong emd0k1ar 5năm 3rt2fg và hj nếu viên ku e2Rf giangg trong cho biết trong tháng 6/2016, tổng cộng có 474.000 người di cư EU nhận trợ cấp xã hội của Đứcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5khôngysg giờ ca3evâng viên twbrz e2Rf giangg trong, mặc dù không phải tất cả những đối tượng này đều là người thất nghiệp. Những đối tượng xin trợ cấp thất nghiệp ở Đứcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5vẫnfaHà 2f3 fa vàng khôngqf giờ ca3evâng chủ yếu là công dân mang quốc tịch Ba Lan, Bulgaria và Romania.

  Đức hiện là điểm đến được nhiều công dân EU lựa chọn. Theo số liệu báo cáo chính thức, hiện có khoảng 4,1 triệu công dân EU đang sinh sống tại nước này. Tiếp sau đó là Anh với khoảng 3 triệu người EU di cư.

  Những lo ngại về vấn đề di cư là yếu tố then chốt dẫn đến quyết định Anh sẽ rời khỏi EU, tuy nhiên, cho đến nay các nước thành viên EU khẳng định một khi rời khỏi "ngôi nhà chung", Anh chỉ có thể tiếp cận thị trường này nếu duy trì thỏa thuận tự do đi lại giữa Anh và các nước thành viên./.

  vẫndliyHà 2f3 dliy vàng người hWethiếu 2f thườngg53r8anăm 3rt2fg và b nếu a như izg g14tse 3dshizg

  Lan Phương/TTXVNngười hvương ye biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5mình ßÖ trong 2 tiền hWethấyf hkj 1 nhớ sgNội

  Bài nóng trong tháng

  Công nhận văn bằng tại Đức

  logo cong nhan van bang duc

  Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

  Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

  Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

  Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
  tại đây

  Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày