Doanh nghiệp Trung Quốc bị Đức rút giấy phép vì lý do an ninh

Đức rút lại giấy phép cho doanh nghiệp Trung Quốc thâu tóm công ty sản xuất chip điện tử vì lý do an ninh.

Chính phủ Đức ngày 24/10, thông báo rút lại giấy phép cho doanh nghiệp Trung Quốc thâu tóm nhà sản xuất chíp điện tử Aixtron sau khi có những thông tin mới tiết lộ liên quan đến vấn đề an ninh.

Chính phủ Đức vốn thông qua thỏa thuận thâu tóm này từ ngày 8/9.

Bài viết "Doanh nghiệp Trung Quốc bị Đức rút giấy phép vì lý do an ninh"Bài viết dmca_9fad51e4ba www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_9fad51e4ba www_thoibaoduc_com

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Kinh tế Đức Matthias Machnig, cho biết khi đó chính phủ không biết những thông tin liên quan đến an ninh này.

Bộ Kinh tế đã phối hợp với các bộ khác đánh giá thông tin vừa được tiết lộ và chính phủ đi đến quyết định không cho phép Công ty Quỹ đầu tư chíp điện tử Phúc Kiến (Fujian Grand Chip Investment Fund LP, tức FGC) thâu tóm nhà sản xuất chíp điện tử Đức Aixtron với giá 670 triệu euro nữa.

Bài viết Doanh nghiệp Trung Quốc bị Đức rút giấy phép vì lý do an ninh này tại: www.thoibaoduc.com

Quyết định đưa ra chỉ một tuần trước thềm chuyến thăm Bắc Kinh của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kinh tế Đức Sigmar Gabriel và trong bối cảnh một bộ phận dư luận Đức cho rằng chính phủ cần phải làm nhiều hơn nữa để bảo vệ những công nghệ mang tính chiến lược khỏi làn sóng thâu tóm từ các nhà đầu tư Trung Quốc.

Hồi đầu năm nay, nhà sản xuất đồ gia dụng Trung Quốc Midea cũng đã rót 4,5 tỷ euro vào thương vụ thâu tóm nhà sản xuất robot công nghiệp Đức Kuka và khi đó chính phủ Đức đã phải tìm cách giới hạn số cổ phần mà Midea nắm giữ xuống dưới 49%.

định 5re23 khijk thêm 3e vẫnrvHà 2f3 rv vàng 53r8anhư o g14tse 3dshoa định 5re23 khiyca thêm 3e

Theo luật pháp của Đứcngười tbchWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5mình thâm trong 2 tiền hWethấyf swk 1 nhớ sgNội, chính phủ chỉ có thể ngăn cản một nhà đầu tư nước ngoài thâu tóm công ty trong nước nếu thương vụ này ảnh hưởng đến an ninh năng lượng, quốc phòng hoặc ổn định tài chính.

Bản thân Phó Thủ tướng Đức, người sắp có chuyến thăm Trung Quốc, cũng là một chính trị gia tích cực kêu gọi các nước châu Âu cần có những điều khoản an toàn để ngăn chặn các nhà đầu tư nước ngoài thâu tóm các công ty về công nghệ vì cho rằng đây là chìa khóa quyết định thành công về kinh tế cho khu vực trong tương lai./.

những 3 người eci xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt người hWethiếu 2f thườngg53r8akhông giờ ca3evânga định 5re23 khiscg thêm 3e

Nguồn: VOV2 tiền hWethấyf dh 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5định 5re23 khi thêm 3e những 3 người yhs xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày