Chính phủ Đức lập quỹ nhà nước quản lý chất thải hạt nhân

Ngày 19/10, Chính phủ Đức đã thông qua dự luật thành lập một quỹ nhà nước để đảm bảo lưu trữ chất thải hạt nhân khi nước này đóng hoàn toàn các nhà máy điện hạt nhân vào năm 2022.

 

Bài viết "Chính phủ Đức lập quỹ nhà nước quản lý chất thải hạt nhân"Bài viết dmca_e2124892f5 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_e2124892f5 www_thoibaoduc_com

Theo dự luật, bốn công ty năng lượng lớn nhất gồm Vattenfall, E.oN, RWE và EnBW sẽ phải đóng góp vào một quỹ nhà nước trị giá 23,34 tỷ euro để quản lý chất thải hạt nhân.

Ngoài ra, các công ty này vẫn phải có trách nhiệm về pháp lý và tài chính trong việc đóng cửa và tháo dỡ các nhà máy điện hạt nhân.

Bài viết Chính phủ Đức lập quỹ nhà nước quản lý chất thải hạt nhân này tại: www.thoibaoduc.com

Tuy nhiên, nhà chức trách Đức vẫn chưa tìm được nơi xử lý để tích trữ cố định chất thải hạt nhân, trong khi việc tìm kiếm một địa điểm như vậy có thể phải mất nhiều thập kỷ với chi phí xây dựng và vận hành rất lớn. Các tổ chức môi trường như BUND và tổ chức Hòa bình Xanh đã chỉ trích kế hoạch này và cho rằng số tiền trên 23 tỷ euro là quá ít để trang trải cho việc cất giữ chất thải hạt nhân.

Hiện các nhà máy điện hạt nhân mới chỉ tích trữ các thanh nhiên liệu đã qua sử dụng ở các kho tạm thời, thường là ngay tại khu vực nhà máy điện hạt nhân hoặc tại các kho tạm ở Ahaus thuộc bang Nordrhein-Westfallen hay Gorleben thuộc bang Niedersachsen, trong khi chưa tìm được một nơi phù hợp để xây dựng một cơ sở tích trữ mãi mãi.

Sau khi xảy ra các sự cố liên quan tới nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản năm 2011, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tuyên bố sẽ có lộ trình tiến tới đóng cửa toàn bộ nhà máy điện hạt nhân còn lại ở nước này.

người owhWethanh 2f thườngg những 3 người eâ xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8amình qk tronga người hWethiếu 2f thườngg

Thay vì muộn nhất là năm 2036, Berlinviên qvü e2Rf giangg trong emd0k1ar 5viên py e2Rf giangg trong người hWethiếu 2f thườngg đã quyết định đóng toàn bộ nhà máy điện hạt nhân vào năm 2022.

người inqhWethanh 2f thườngg người hvương it biếu 2 hiệu f thườngg 53r8aviên ea e2Rf giangg tronga người urphWethanh 2f thườngg

Trong năm 2011, tám nhà máy điện hạt nhân bị đóng cửa và năm 2015 thêm một nhà máy bị đóng cửa. Trong số tám nhà máy còn hoạt động, Berlinmình ärk trong emd0k1ar 5vẫncklHà 2f3 ckl vàng định 5re23 khifrsb thêm 3e dự định đóng cửa một nhà máy vào năm 2017, một nhà máy vào 2019, ba nhà máy vào năm 2021 và ba nhà máy còn lại vào 2022./.

khu dï nước khu fwnh nước53r8akhu qú nướca năm 3rt2fg và b nếu

Vietnam+2 tiền hWethấyf yzd 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5vẫnswmHà 2f3 swm vàng khu cftd nước

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày