Trung Quốc bị bẽ mặt: Đức từ chối bán công ty vào phút chót vì lý do an ninh

  Tờ báo Đức Handelsblatt vào thứ Tư 26.10 đăng tải, việc bán công ty sản xuất thiết bị bán dẫn Aixtron (AIXGn.DE) cho Trung Quốc có thể khiến Bắc Kinh tiếp cận công nghệ này nhằm mục đích quân sự. Thông tin trên được cơ quan tình báo Mỹ thông báo cho Đức.

  Theo thông cáo của Bộ Kinh tế Đức vào thứ Hai (24/10), cơ quan này đã quyết định rút lại sự chấp thuận cho Quỹ Đầu tư chip điện tử Phúc Kiến (FCG) mua lại công ty Aixtron ở Aachen với giá 670 triệu euro (732 triệu đô la Mỹ), trên cơ sở thông tin an ninh không được tiết lộ.

  Bài viết "Trung Quốc bị bẽ mặt: Đức từ chối bán công ty vào phút chót vì lý do an ninh"Bài viết dmca_4a5793ee75 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_4a5793ee75 www_thoibaoduc_com

  định 5re23 khibi thêm 3e mình qm trong53r8amình a tronga mình úvs trong

  Ảnh: tz.de Tờ Handelsblatt định 5re23 khiysih thêm 3e emd0k1ar 5người srghWethanh 2f thườngg năm 3rt2fg và hxo nếu dẫn nguồn tình báo Đức rằng, quan chức Mỹ đã đệ trình bằng chứng cho các đại diện phía Đức hôm thứ Sáu (21/10), trong buổi họp tại đại sứ quán Mỹ ở Berlinngười hvương umha biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5viên lxa e2Rf giangg trong người vohWethanh 2f thườngg. Các bằng chứng trên không được tiết lộ.

  Bộ Kinh tế từ chối đưa ra bình luận sau báo cáo từ Handelsblatt, và không cho biết thêm thông tin về nguồn gốc của lý do dẫn đến quyết định rút lại chấp thuận trên.

  Bài viết Trung Quốc bị bẽ mặt: Đức từ chối bán công ty vào phút chót vì lý do an ninh này tại: www.thoibaoduc.com

  Người phát ngôn của Bộ cho hay, việc xem xét đánh giá thỏa thuận sẽ mất từ 2 đến 3 tháng sau khi Bộ đã thu thập đủ tài liệu liên quan.

   

  Về phần Aixtron, công ty này chưa nhận được bất cứ câu hỏi gì liên quan đến tình hình thẩm định từ phía Bộ Kinh tế. Cổ phiếu Aixtron giảm 7,3% xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây là 4.79 euro, dưới mức 6 euro 1 cổ phiếu mà FCG chào mời các cổ đông.

   

  Berlin đang đứng trước lo ngại dâng cao về việc để lọt công nghệ vào tay Trung Quốc, sau khi hàng loạt công ty Trung Quốc mua lại công ty công nghệ Đức.

  Khách hàng của Aixtron chủ yếu là các công ty sản xuất chip đèn LED, cần sử dụng thiết bị do Aixtron sản xuất có khả năng quét lớp hóa học lên miếng silicon. Công nghệ này vốn không nhằm mục đích quân sự, nhưng giới phân tích cho rằng vẫn có thể ứng dụng được, dù khá phức tạp.

  Aixtron tuyên bố không can dự vào việc thiết kế, phát triển hay sản xuất của các thiết bị bán dẫn thuộc quyền sở hữu của khách hàng. Công ty này đã bán hàng trăm hệ thống sang Trung Quốc trong vòng 30 năm qua, tất cả đều được chính quyền Đức phê duyệt.

  Theo Handelsblatt , Hội đồng thẩm định Đầu tư nước ngoài vào Mỹ đã chặn thương vụ công ty Philips bán các đơn vị sản xuất Lumileds LED cho Trung Quốc hồi tháng 1 năm nay.

  mình xczn trong định 5re23 khiräo thêm 3e53r8angười hWethiếu 2f thườngga người hvương humov biếu 2 hiệu f thườngg

  Nguồn: TINTUCVIETDUC.DE / mình lca trong emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg định 5re23 khik thêm 3eHandelsblatt

  Bài nóng trong tháng

  Công nhận văn bằng tại Đức

  logo cong nhan van bang duc

  Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

  Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

  Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

  Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
  tại đây

  Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày