Trung Quốc bị bẽ mặt: Đức từ chối bán công ty vào phút chót vì lý do an ninh

Tờ báo Đức Handelsblatt vào thứ Tư 26.10 đăng tải, việc bán công ty sản xuất thiết bị bán dẫn Aixtron (AIXGn.DE) cho Trung Quốc có thể khiến Bắc Kinh tiếp cận công nghệ này nhằm mục đích quân sự. Thông tin trên được cơ quan tình báo Mỹ thông báo cho Đức.

Theo thông cáo của Bộ Kinh tế Đức vào thứ Hai (24/10), cơ quan này đã quyết định rút lại sự chấp thuận cho Quỹ Đầu tư chip điện tử Phúc Kiến (FCG) mua lại công ty Aixtron ở Aachen với giá 670 triệu euro (732 triệu đô la Mỹ), trên cơ sở thông tin an ninh không được tiết lộ.

Bài viết "Trung Quốc bị bẽ mặt: Đức từ chối bán công ty vào phút chót vì lý do an ninh"Bài viết dmca_a68cc6b1b6 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_a68cc6b1b6 www_thoibaoduc_com

những 3 người Üi xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt năm 3rt2fg và c nếu 53r8angười hWethiếu 2f thườngga 2 tiền hWethấyf dsix 1 nhớ sgNội

Ảnh: tz.de Tờ Handelsblatt 2 tiền hWethấyf awÜ 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5người qdchWethanh 2f thườngg khônghxq giờ ca3evângdẫn nguồn tình báo Đức rằng, quan chức Mỹ đã đệ trình bằng chứng cho các đại diện phía Đức hôm thứ Sáu (21/10), trong buổi họp tại đại sứ quán Mỹ ở Berlinngười hvương cwr biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5vẫnexmHà 2f3 exm vàng như xdmg g14tse 3dshxdmg. Các bằng chứng trên không được tiết lộ.

Bộ Kinh tế từ chối đưa ra bình luận sau báo cáo từ Handelsblatt, và không cho biết thêm thông tin về nguồn gốc của lý do dẫn đến quyết định rút lại chấp thuận trên.

Bài viết Trung Quốc bị bẽ mặt: Đức từ chối bán công ty vào phút chót vì lý do an ninh này tại: www.thoibaoduc.com

Người phát ngôn của Bộ cho hay, việc xem xét đánh giá thỏa thuận sẽ mất từ 2 đến 3 tháng sau khi Bộ đã thu thập đủ tài liệu liên quan.

 

Về phần Aixtron, công ty này chưa nhận được bất cứ câu hỏi gì liên quan đến tình hình thẩm định từ phía Bộ Kinh tế. Cổ phiếu Aixtron giảm 7,3% xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây là 4.79 euro, dưới mức 6 euro 1 cổ phiếu mà FCG chào mời các cổ đông.

 

Berlin đang đứng trước lo ngại dâng cao về việc để lọt công nghệ vào tay Trung Quốc, sau khi hàng loạt công ty Trung Quốc mua lại công ty công nghệ Đức.

Khách hàng của Aixtron chủ yếu là các công ty sản xuất chip đèn LED, cần sử dụng thiết bị do Aixtron sản xuất có khả năng quét lớp hóa học lên miếng silicon. Công nghệ này vốn không nhằm mục đích quân sự, nhưng giới phân tích cho rằng vẫn có thể ứng dụng được, dù khá phức tạp.

Aixtron tuyên bố không can dự vào việc thiết kế, phát triển hay sản xuất của các thiết bị bán dẫn thuộc quyền sở hữu của khách hàng. Công ty này đã bán hàng trăm hệ thống sang Trung Quốc trong vòng 30 năm qua, tất cả đều được chính quyền Đức phê duyệt.

Theo Handelsblatt , Hội đồng thẩm định Đầu tư nước ngoài vào Mỹ đã chặn thương vụ công ty Philips bán các đơn vị sản xuất Lumileds LED cho Trung Quốc hồi tháng 1 năm nay.

người hvương r biếu 2 hiệu f thườngg khu oß nước53r8angười rafhWethanh 2f thườngga người hWethiếu 2f thườngg

Nguồn: TINTUCVIETDUC.DE / như wkt g14tse 3dshwkt emd0k1ar 5người pÄhWethanh 2f thườngg vẫnomzHà 2f3 omz vàng Handelsblatt

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày