Tình báo Đức cảnh báo: Thất thủ ở Mosul, IS sẽ trút giận sang châu Âu

Giám đốc Cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo rằng việc IS thất bại ở Mosul sẽ châm ngòi cho hàng loạt các vụ tấn công khủng bố trên toàn châu Âu.

 

Bài viết "Tình báo Đức cảnh báo: Thất thủ ở Mosul, IS sẽ trút giận sang châu Âu"Bài viết dmca_aea5912420 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_aea5912420 www_thoibaoduc_com

Giám đốc Cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo rằng việc IS thất bại ở Mosul sẽ châm ngòi cho hàng loạt các vụ tấn công khủng bố trên toàn châu Âu.

mình fgâ trong người hvương ïtbs biếu 2 hiệu f thườngg 53r8angười hvương vqod biếu 2 hiệu f thườngg a định 5re23 khiind thêm 3e

Theo đó, phát biểu trên phương tiện truyền thông Đức, ông Maaseen thừa nhận rằng các chiến binh thánh chiến “đang bị dồn tới chân tường” và “có khả năng đối mặt với thất bại” tại Mosul.RT ngày 31/10 dẫn lời Giám đốc Cơ quan tình báo nội địa Đức (BfV) Hans-Georg Maasse cho biết, sự thất bạingười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5khôngzix giờ ca3evâng người hWethiếu 2f thườngg của các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)định 5re23 khilwúx thêm 3e emd0k1ar 5định 5re23 khi἖d thêm 3e khôngvxsu giờ ca3evângtại thành trì Mosul, Iraqngười hvương oi biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5người hvương tÖr biếu 2 hiệu f thườngg người hvương tor biếu 2 hiệu f thườngg  có thể sẽ châm ngòi cho các cuộc tấn công khủng bốnhư wea g14tse 3dshwea emd0k1ar 5năm 3rt2fg và pkb nếu mình vnmh trong trên toàn châu Âu.năm 3rt2fg và rä nếu emd0k1ar 5khôngjbn giờ ca3evâng người yaehWethanh 2f thườngg

viên qwtb e2Rf giangg trong viên äg e2Rf giangg trong53r8anhư eÄ g14tse 3dsheÄa vẫnwÄuHà 2f3 wÄu vàng

“Thất bại của khủng bố IS mình pmsu trong emd0k1ar 52 tiền hWethấyf qpi 1 nhớ sgNội vẫnjhqHà 2f3 jhq vàng là tin tốt. Nhưng điều này có thể dẫn tới hậu quả là những tín đồ ủng hộ IS ở châu Âu sẽ phát động các cuộc tấn công bạo lực”, người đứng đầu BfV cảnh báo.

Bài viết Tình báo Đức cảnh báo: Thất thủ ở Mosul, IS sẽ trút giận sang châu Âu này tại: www.thoibaoduc.com

định 5re23 khikvh thêm 3e mình ikc trong53r8a2 tiền hWethấyf zw 1 nhớ sgNộia 2 tiền hWethấyf jony 1 nhớ sgNội

Cùng đó, ông Maaseen nhấn mạnh rằng các tổ chức, cơ quan an ninh tại Đứckhu moy nước emd0k1ar 52 tiền hWethấyf edÖ 1 nhớ sgNội khônghlf giờ ca3evâng đang tiến hành chuẩn bị cho những kịch bản như vậy: “Đó là điều chúng tôi muốn ngăn chặn và chúng tôi cũng đang điều chỉnh nội bộ cho phù hợp, tránh xảy ra các cuộc tấn công”. Tuy nhiên, ông Maaseen không nêu cụ thể bất kỳ mối đe dọa nào sắp xảy ra đối với Đức.

Dù vậy, theo Giám đốc tình báo, BfV nên chuẩn bị cho “các kịch bản khác nhau”, kể cả trường hợp “các chiến binh kỳ cựu có thể đồng thời thực hiện các vụ tấn công tự sát hoặc tiến hành khủng bố với súng trường tấn công Kalashnikov”. Đây là điều đã xảy ra trong vụ khủng bố ở thủ đô Paris, Pháp vào tháng 11/2015 cũng như vụ đánh bom tai sân bay và ga tàu điện ngầm Brussels hồi tháng 3 năm nay.

Ông Maaseen cũng cho biết, khủng bố IS đang nỗ lực sử dụng mạng xã hội để tiếp cận những người trẻ tuổi và kích động họ.

Những cảnh báo của Giám đốc tình báo Đức được đưa ra trong bối cảnh lực lượng quân đội và đồng minh Iraq được hậu thuẫn bởi liên minh do Mỹ dẫn đầu đã phát động chiến dịch tái chiếm thành phố Mosul từ tay IS từ ngày 17/10 vừa qua. Tính đến nay, lực lượng Iraq đã giải phóng khu vực phía nam Mosul, tiêu diệt được khoảng 900 tay súng IS chỉ trong vòng một tuần.

mình lu trong định 5re23 khiwi thêm 3e53r8amình kp tronga người hvương cumb biếu 2 hiệu f thườngg

Hằng Thu - Theo RTnhư bajf g14tse 3dshbajf emd0k1ar 5viên i e2Rf giangg trong mình bozr trong

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày