Tình báo Đức cảnh báo: Thất thủ ở Mosul, IS sẽ trút giận sang châu Âu

  Giám đốc Cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo rằng việc IS thất bại ở Mosul sẽ châm ngòi cho hàng loạt các vụ tấn công khủng bố trên toàn châu Âu.

   

  Bài viết "Tình báo Đức cảnh báo: Thất thủ ở Mosul, IS sẽ trút giận sang châu Âu"Bài viết dmca_22a5804a5f www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_22a5804a5f www_thoibaoduc_com

  Giám đốc Cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo rằng việc IS thất bại ở Mosul sẽ châm ngòi cho hàng loạt các vụ tấn công khủng bố trên toàn châu Âu.

  những 3 người yp xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt người anwyhWethanh 2f thườngg53r8angười hWethiếu 2f thườngga 2 tiền hWethấyf hcr 1 nhớ sgNội

  Theo đó, phát biểu trên phương tiện truyền thông Đức, ông Maaseen thừa nhận rằng các chiến binh thánh chiến “đang bị dồn tới chân tường” và “có khả năng đối mặt với thất bại” tại Mosul.RT ngày 31/10 dẫn lời Giám đốc Cơ quan tình báo nội địa Đức (BfV) Hans-Georg Maasse cho biết, sự thất bạingười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5khu fgd nước định 5re23 khiwp thêm 3e của các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)viên ys e2Rf giangg trong emd0k1ar 5khu pbxhc nước viên xy e2Rf giangg trongtại thành trì Mosul, Iraqnhững 3 người mgï xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 52 tiền hWethấyf ihe 1 nhớ sgNội khu me nước có thể sẽ châm ngòi cho các cuộc tấn công khủng bố2 tiền hWethấyf jöd 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5người hvương hrg biếu 2 hiệu f thườngg 2 tiền hWethấyf cübh 1 nhớ sgNội trên toàn châu Âu.vẫniuzHà 2f3 iuz vàng emd0k1ar 5những 3 người ki xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt khu da nước

  viên eng e2Rf giangg trong 2 tiền hWethấyf fz 1 nhớ sgNội53r8anhư taw g14tse 3dshtawa khôngaftu giờ ca3evâng

  “Thất bại của khủng bố IS viên uksg e2Rf giangg trong emd0k1ar 5viên nbk e2Rf giangg trong người bqcpjhWethanh 2f thườngglà tin tốt. Nhưng điều này có thể dẫn tới hậu quả là những tín đồ ủng hộ IS ở châu Âu sẽ phát động các cuộc tấn công bạo lực”, người đứng đầu BfV cảnh báo.

  2 tiền hWethấyf ezhdr 1 nhớ sgNội định 5re23 khidu thêm 3e53r8anhư mbjn g14tse 3dshmbjna mình bcs trong

  Cùng đó, ông Maaseen nhấn mạnh rằng các tổ chức, cơ quan an ninh tại Đứcđịnh 5re23 khiymvu thêm 3e emd0k1ar 5những 3 người Ühmv xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt vẫnflvpHà 2f3 flvp vàng đang tiến hành chuẩn bị cho những kịch bản như vậy: “Đó là điều chúng tôi muốn ngăn chặn và chúng tôi cũng đang điều chỉnh nội bộ cho phù hợp, tránh xảy ra các cuộc tấn công”. Tuy nhiên, ông Maaseen không nêu cụ thể bất kỳ mối đe dọa nào sắp xảy ra đối với Đức.

  Dù vậy, theo Giám đốc tình báo, BfV nên chuẩn bị cho “các kịch bản khác nhau”, kể cả trường hợp “các chiến binh kỳ cựu có thể đồng thời thực hiện các vụ tấn công tự sát hoặc tiến hành khủng bố với súng trường tấn công Kalashnikov”. Đây là điều đã xảy ra trong vụ khủng bố ở thủ đô Paris, Pháp vào tháng 11/2015 cũng như vụ đánh bom tai sân bay và ga tàu điện ngầm Brussels hồi tháng 3 năm nay.

  Ông Maaseen cũng cho biết, khủng bố IS đang nỗ lực sử dụng mạng xã hội để tiếp cận những người trẻ tuổi và kích động họ.

  Những cảnh báo của Giám đốc tình báo Đức được đưa ra trong bối cảnh lực lượng quân đội và đồng minh Iraq được hậu thuẫn bởi liên minh do Mỹ dẫn đầu đã phát động chiến dịch tái chiếm thành phố Mosul từ tay IS từ ngày 17/10 vừa qua. Tính đến nay, lực lượng Iraq đã giải phóng khu vực phía nam Mosul, tiêu diệt được khoảng 900 tay súng IS chỉ trong vòng một tuần.

  viên isr e2Rf giangg trong mình ßuj trong53r8amình Ääs tronga mình pad trong

  Hằng Thu - Theo RTngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 52 tiền hWethấyf eifx 1 nhớ sgNội định 5re23 khiv thêm 3e

  Bài nóng trong tháng

  Công nhận văn bằng tại Đức

  logo cong nhan van bang duc

  Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

  Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

  Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

  Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
  tại đây

  Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày