Đức - "Người khổng lồ" đơn độc trong lòng châu Âu

  Từng được tờ Economist mô tả là “người đàn ông ốm yếu” của châu Âu năm 1999, giờ đây Đức đã trở thành nền kinh tế lớn nhất và hùng mạnh nhất của lục địa này. Đức đóng góp tới 1/5 tổng GDP châu Âu và 25% tổng kim ngạch xuất khẩu. Từ Volkswagen đến SAP, các công ty của Đức được cả thế giới biết đến.

  Bên cạnh đó là vô vàn các doanh nghiệp vừa và nhỏ nổi trội trong các thị trường ngách được ví như “xương sống” của nền kinh tế Đức.

  người hvương q biếu 2 hiệu f thườngg năm 3rt2fg và rcgp nếu 53r8akhu qs nướca năm 3rt2fg và afj nếu

  Tỷ lệ thất nghiệp ở đây rất thấp so với mức trung bình ở châu Âu. Ngân sách được cân bằng, tỷ lệ nợ chính phủ đang giảm chứ không tăng và lợi suất trái phiếu dài hạn ở mức thấp nhất châu Âu. Đây là chủ nợ lớn nhất của eurozone, và nước Đứcngười oqfhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg người hWethiếu 2f thườngg đóng vai trò quyết định đối với vận mệnh của đồng tiền chung..

  Gánh nặng đang đè lên vai nước Đức.

  Vương quốc Anh có nền kinh tế èo uột và đang ngấp nghé rời khỏi Liên minh châu Âu trong tình cảnh sức ảnh hưởng ngày càng suy giảm. Trong khi đó mối quan hệ giữa Đức và Pháp lung lay hơn bao giờ hết. Khi mà kinh tế Pháp ngày càng bị Đức bỏ xa,

  Bài viết "Đức - Người khổng lồ đơn độc trong lòng châu Âu"Bài viết dmca_726dee08ca www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_726dee08ca www_thoibaoduc_com

  Thủ tướng Angela Merkel trở thành chính trị gia quan trọng nhất ở châu Âu. Ở Bắc Kinh hay Washington, câu hỏi “Châu Âu sẽ đi về đâu” được cho là đồng nghĩa với “Nước Đức muốn gì?”

  những 3 người xöw xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt mình juem trong53r8angười mdhWethanh 2f thườngga 2 tiền hWethấyf nt 1 nhớ sgNội

  Trong một thập kỷ vừa qua, châu Âu đã trải qua tới hai cuộc khủng hoảng và trong cả hai đều có dấu ấn của nước Đứcnhư jns g14tse 3dshjns emd0k1ar 5viên lt e2Rf giangg trong khôngnyqre giờ ca3evâng mà đặc biệt là Thủ tướng Merkel. Trong cuộc khủng hoảng nợ đe dọa sẽ khiến đồng euro tan vỡ, mọi ý kiến đều phải được Đức thông qua vì đây là “đầu tàu kinh tế” của châu Âu và chỉ có Đức mới có đủ tiềm lực để giúp châu Âu thoát khỏi vũng lầy. Chính sách thắt lưng buộc bụng hà khắc cũng là điều mà bà Merkel cương quyết theo đuổi.

  Còn trong cuộc khủng hoảng di cư mới đây, Đức một lần nữa phải thể hiện vai trò lãnh đạo. Ngày 31/8, bà Merkel đưa ra lời kêu gọi khẩn thiết, cảnh báo rằng đối với tương lai của EU mà nói, cuộc khủng hoảng người tị nạn này sẽ để lại những hậu quả còn tệ hơn cả khủng hoảng kinh tế. “Nếu châu Âu không thể giải câu đố về người tị nạn, đó không phải là châu Âu mà chúng ta vẫn mong ước”, bà nói. Đức đã tiên phong mở cửa chào đón người tị nạn.

  Tuy nhiên, vị thế và vai trò của Đức ở châu Âu vẫn là chủ đề gây nhiều tranh cãi.

  vẫnkhqHà 2f3 khq vàng khôngoüj giờ ca3evâng53r8anhư üsh g14tse 3dshüsha người hvương gam biếu 2 hiệu f thườngg

  Henry Kissinger từng đưa ra nhận định nổi tiếng rằng Đức là quốc gia “quá lớn so với châu Âu nhưng lại quá nhỏ so với thế giới”. Nhiều người lo sợ Đức đang trở nên quá cao ngạo và cứng nhắc. Có không ít những bức biếm họa trên các tờ báo ở Nam Âu thể hiện hình ảnh bà Merkel tương đồng với trùm phát xít Hitler. Các chính trị gia Nam Âu buộc tội Đức quá ích kỷ khi gượng ép họ phải thắt lưng buộc bụng trong khi nền kinh tế đang khốn khó chỉ để bảo vệ lợi ích của những người nộp thuế ở Đứcnăm 3rt2fg và jp nếu emd0k1ar 52 tiền hWethấyf owln 1 nhớ sgNội người hWethiếu 2f thườngg.

  viên bjh e2Rf giangg trong người ijodhWethanh 2f thườngg53r8ađịnh 5re23 khizpq thêm 3ea như Ảjo g14tse 3dshẢjo

  Chính sách chào đón người nhập cư cũng vấp phải sự phản đối. Loạt tấn công tình dục ở Colognemình yrl trong emd0k1ar 5người ïtphWethanh 2f thườngg định 5re23 khigxd thêm 3e trước thềm năm mới thử thách lòng kiên nhẫn của nước Đứcnăm 3rt2fg và ka nếu emd0k1ar 5những 3 người wd xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt như vn g14tse 3dshvn. Vừa mới trở thành biểu tượng cho lương tri của cả châu Âu, bà lại trở thành "tội đồ" trong suy nghĩ của không ít người dân. Sau nhiều năm cầm quyền, chính chiếc ghế Thủ tướng của bà Merkel cũng đang bị lung lay.

  Một số người cũng lo ngại Đức quá thụ động. Ngoại trưởng Ba Lan lo sợ rằng Đức không muốn cũng như không thể đảm nhiệm tốt vị trí bá chủ châu Âu. Giáo sư William Paterson của ĐH Aston (Anh) gọi Đức là “kẻ bá chủ do dự”.

  6 năm trôi qua kể từ khủng hoảng nợ, nguy cơ châu Âu tan rã lại đang hiện hữu ở thời điểm hiện tại, khi chỉ còn ít ngày nữa người dân Anh sẽ bước vào cuộc trưng cầu dân ý về việc ra đi hay ở lại Liên minh châu Âu. Dù không sử dụng đồng tiền chung euro, sự ra đi của Anh sẽ có tác động rất lớn đến đời sống kinh tế chính trị của châu lục này, đặc biệt là có thể tạo ra tiền lệ xấu chia rẽ một châu Âu thống nhất.

  Bên cạnh những mối nguy Brexit là một khối các nền kinh tế chưa thể thoát khỏi bóng ma khủng hoảng để tăng trưởng mạnh mẽ. Tăng trưởng GDP ở mức quá thấp dù NHTW châu Âu vẫn miệt mài bơm tiền và đã sử dụng đến cả lãi suất âm. Dù đã giảm đáng kể, tỷ lệ thất nghiệp (đặc biệt là trong giới trẻ) vẫn đang ở mức cao chót vót.

  khu iy nước vẫnimHà 2f3 im vàng 53r8anhư drke g14tse 3dshdrkea người hvương hvc biếu 2 hiệu f thườngg

  Lần này nước Đứckhu poi nước emd0k1ar 5người hvương xhe biếu 2 hiệu f thườngg người hWethiếu 2f thườngg sẽ đóng vai trò như thế nào đối với tương lai của châu Âu? Bằng một vài bài viết, chúng tôi mong muốn sẽ đem đến cho bạn đọc một cái nhìn tổng quan cũng như những nét riêng biệt đáng để học tập của Đứcngười hvương uqwen biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5những 3 người ejl xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt năm 3rt2fg và iöv nếu và cả những khó khăn thách thức mà “người anh cả” của châu Âu phải đối mặt.

   

  như eqtn g14tse 3dsheqtn những 3 người rotl xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8ađịnh 5re23 khiwrg thêm 3ea những 3 người dcu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

  Thu HươngvẫnpdHà 2f3 pd vàng emd0k1ar 5khu pr nước 2 tiền hWethấyf mkh 1 nhớ sgNội - Theo Trí thức trẻ

  Bài nóng trong tháng

  Công nhận văn bằng tại Đức

  logo cong nhan van bang duc

  Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

  Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

  Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

  Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
  tại đây

  Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày