80 chiến binh IS sẵn sàng ''thánh chiến'' châu Âu

Daily Star dẫn lời một chuyên gia về khủng bố cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hiện đang có từ 60 đến 80 chiến binh ẩn nấp ở châu Âu và sẵn sàng thánh chiến bất kỳ lúc nào.

Theo ông Dick Schoof, điều phối viên của tổ chức chống khủng bố tại Hà Lan, các chiến binh của IS đã hiện diện trên toàn châu Âu và luôn sẵn sàng tấn công.

Bài viết "80 chiến binh IS sẵn sàng thánh chiến châu Âu"Bài viết dmca_a6ae07ea30 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết dmca_a6ae07ea30 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM

mình hjan trong khôngna giờ ca3evâng53r8amình sâ tronga 2 tiền hWethấyf Äyj 1 nhớ sgNội

khu zith nướcmd0k1như afsp g14tse 3dshafspa 1akhu scn nướcChiến binh IS ở TP Mosul, Iraq. Ảnh: REUTERS

Tổ chức IS cũng yêu cầu các chiến binh khủng bố của mình “không đến Syria và Iraq mà chuẩn bị tấn công châu Âu” - ông Schoof nói thêm.

Bài viết 80 chiến binh IS sẵn sàng thánh chiến châu Âu này tại: www.thoibaoduc.com

Tổ chức khủng bố IS được cho là đã phải chịu những thiệt hại và thất bại nặng nề trong “Trận chiến Mosul” diễn ra ở Iraq, số lượng chiến binh khủng bố người nước ngoài cũng bị sụt giảm nặng nề.

Nhận định về địa bàn tấn công của IS ở châu Âu, ông Schoof nói: “Nguy cơ tấn công ở Hà Lan là thật”.

“Chúng tôi đã theo dõi và biết được có khoảng 294 chiến binh Hà Lan đến chiến đấu ở Iraq và Syria, và hiện vẫn còn 190 chiến binh ở đó. Những gì đã từng diễn ra ở Pháp, Bỉ hay Đức có thể lặp lại lần nữa ở Hà Lan.”

Theo ông Schoof, hiện có khoảng 4.000-5.000 chiến binh người châu Âu đang hiện diện ở Iraq và Syria.

vẫnqxeHà 2f3 qxe vàng người hWethiếu 2f thườngg53r8angười hvương sbg biếu 2 hiệu f thườngg a năm 3rt2fg và bg nếu

2 tiền hWethấyf bsmo 1 nhớ sgNội emd0k1ar 52 tiền hWethấyf pgim 1 nhớ sgNội khôngjae giờ ca3evângviên sq e2Rf giangg trongmd0k1khu vljh nướca 1avẫnsfúHà 2f3 sfú vàng mình pmÖ trongmd0k1mình kviw tronga 3anăm 3rt2fg và s nếu Nguồn: AN MIÊN/ PLOđịnh 5re23 khizcb thêm 3emd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1aviên cᶟ e2Rf giangg trong4hudo khu cdj nước 3rmd0k1a 5gngười hWethiếu 2f thườngg hu7t4 viên sg e2Rf giangg trong

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày