Đức tài trợ cho chiến dịch vận động tranh cử của Hilary Clinton Facebook

Tờ Die Welt của Đức mới đây đã đăng tải các thông tin cho rằng người đóng thuế ở Đức không hề biết rằng họ đã tài trợ cho chiến dịch vận động tranh cử tổng thống của ứng cử viên đảng Dân chủ Hilary Clinton trong cuộc bầu cử vừa qua ở Mỹ.

Bài viết "Đức tài trợ cho chiến dịch vận động tranh cử của Hilary Clinton Facebook"Bài viết dmca_b3389e5cf1 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_b3389e5cf1 www_thoibaoduc_com

Các nhà báo của Die Welt đã phát hiện trong bản danh sách các nhà tài trợ cho chiến dịch vận động tranh cử của Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton còn có Bộ Bảo vệ Môi trường Đức. Những thông tin mới bị phát hiện cho thấy bộ này đã tài trợ cho bà Hilary Clinton từ 1-5 triệu USD.

“Trong quý 3 năm 2016, khi cạnh tranh giữa các ứng cử viên lên đến đỉnh điểm, tiền của những người đóng thuế Đức đã được chuyển vào tài khoản của Quỹ Clinton”, Die Welt  nhấn mạnh.

Bộ Bảo vệ Môi trường Đức đã lên tiếng giải thích cho thông tin này khi khẳng định rằng: “Chúng tôi không tài trợ cho bất cứ hoạt động nào. Liên quan đến việc chuyển tiền vào Quỹ Clinton, đây là khoản tiền được sử dụng để ủng hộ các sáng kiến của Quỹ Clinton liên quan đến các hoạt động bảo vệ môi trường”.

Bài viết Đức tài trợ cho chiến dịch vận động tranh cử của Hilary Clinton Facebook này tại: www.thoibaoduc.com

Ngoài ra, đại diện của cơ quan trên cũng nhấn mạnh với báo giới rằng khoản tiền này sẽ được sử dụng cho “chương trình trồng rừng và tái thiết đất ở Kenya và Etiopia ở châu Phi”.

Được biết, quỹ Clinton đã không ít lần bị chỉ trích kịch liệt trong quá trình hoạt động. Báo chí phương Tây viết rằng thay vì các hoạt động nhân đạo, quỹ này chủ yếu hoạt động để thu thập, khuyên góp tiền cho các sáng kiến chính trị của gia đình Clinton. Trong năm 2013, quỹ Clinton chỉ chi 9 triệu USD để giúp đỡ người nghèo nhưng lại chi đến 60 triệu USD cho các hoạt động riêng của quỹ.

Hoạt động này của quỹ Clinton đã bị chính Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chỉ trích kịch liệt khi ông Trump thực hiện chiến dịch vận động tranh cử. Khi đó, ông Donald Trump đã không ít lần khẳng định quỹ Clinton chỉ là công cụ đắc lực để bà Hilary Clinton gây ảnh hưởng tới các nhóm vận động hành lang.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 8/11 đã kết thúc với kết quả được cho là gây bất ngờ với khá nhiều người khi người chiến thắng là ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump với nhiều phát ngôn gây sốc. Dù sau đó đảng Dân chủ lên tiếng yêu cầu kiểm phiếu lại tại một số bang “chiến trường” nhưng giới phân tích cho rằng động thái này của đảng Dân chủ sẽ không thể giúp bà Hilary Clinton đảo ngược tình thế.

vẫninhHà 2f3 inh vàng khu ei nước53r8aviên zxö e2Rf giangg tronga mình xys trong

Nguồn: Đức Dũng / Infonet/ Die WeltvẫnsHà 2f3 s vàng emd0k1ar 5năm 3rt2fg và s nếu những 3 người djaw xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày