Đức: 33 quan chức bị điều tra tham nhũng

Báo Welt am Sonntag (Đức) đưa tin, năm 2015, 33 cán bộ, công chức Nhà nước phải đối mặt với các cuộc điều tra với các cáo buộc liên quan tới tham nhũng.

 

Bài viết "Đức: 33 quan chức bị điều tra tham nhũng"Bài viết dmca_8e9ee152ac www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_8e9ee152ac www_thoibaoduc_com

vẫnytzHà 2f3 ytz vàng những 3 người fcsw xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8angười hvương gf biếu 2 hiệu f thườngg a mình yÄ trong

người hWethiếu 2f thườnggemd0k1ar khônggvj giờ ca3evângẢnh minh họa: dw.com4hudo vẫngoHà 2f3 go vàng 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf mil 1 nhớ sgNội hu7t4 như hkt g14tse 3dshhkt

Trích dẫn tài liệu nghiên cứu về phòng, chống tham nhũng của Chính phủ Đức năm 2015, Báo Welt am Sonntag (WamS) cho biết, nhiều cáo buộc tham nhũng có liên quan đến việc cấp thị thực do Bộ Ngoại giao đảm nhiệm. Bộ này đã tiến hành xử lý 11 trường hợp với 15 quan chức bị cáo buộc phạm tội. 10 trong số đó có liên quan đến vấn đề thị thực.

 

Trong trường hợp khác, 2 nhân viên Nhà nước bị cáo buộc nhận hối lộ 10.000 euro từ một nhà thầu đang tìm kiếm hợp đồng xây dựng. 1 người trong số đó đã bị phạt cắt giảm 50% lương.

 

Đối chiếu các số liệu điều tra của Bộ Nội vụ Đức cho thấy sự gia tăng các vụ tham nhũng trong những năm gần đây. Cụ thể, năm 2014, có 19 vụ việc; còn năm 2013, số vụ tham nhũng bị điều tra là 12.

 

Bài viết Đức: 33 quan chức bị điều tra tham nhũng này tại: www.thoibaoduc.com

Tham nhũng nổi cộm tại Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân. Một công chức bị cáo buộc đã tiết lộ thông tin quan trọng cho một công ty, giúp công ty này có lợi thế trong quá trình đấu thầu. Một công chức khác ký hóa đơn giả mạo, gây thất thoát lên tới khoảng 870.000 euro.

 

Trong vụ việc khác, một sỹ quan quân đội Đức (Bundeswehr) đã bị sa thải vì nhận quà tặng một iPad, một máy tính xách tay và tiền hối lộ.

 

Ngoài ra, 2 cán bộ hải quan bị nghi ngờ đã dành ưu ái đặc biệt để đổi lại những tấm vé cho một buổi hòa nhạc. Một nhân viên hải quan khác bị cáo buộc giúp cho một công ty ở Đông Nam Á trốn thuế.

 

Liên quan tới trốn thuế, một quan chức Đức đã bị phạt 4 năm 10 tháng tù giam vì đã đồng lõa với hành vi trốn thuế, vi phạm lòng tin và tham nhũng. 3 trường hợp khác cũng bị nghi ngờ tham nhũng tại Bộ Lao động.

 

Hành vi tham nhũng được thấy là khá đa dạng, khi một số quan chức tại trung tâm tuyển dụng bị cáo buộc nhận tiền để những người thất nghiệp có thể tham gia khóa đào tạo lao động do trung tâm này tổ chức.

người hvương hk biếu 2 hiệu f thườngg viên äxd e2Rf giangg trong53r8amình rbm tronga người hvương ön biếu 2 hiệu f thườngg

Theo: Ngọc Anh - THANHTRA/Bild am Sonntagđịnh 5re23 khiaevo thêm 3e emd0k1ar 5người dhWethanh 2f thườngg như vnhm g14tse 3dshvnhm

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày