Thủ tướng Đức lên tiếng về vụ người nhập cư sát hại sinh viên

Trong bối cảnh vụ một đối tượng nhập cư người Afghanistan bị cáo buộc hiếp dâm và giết hại một sinh viên Đức đang kích động làn sóng chỉ trích mới nhằm vào chính sách người nhập cư tự do tại quốc gia châu Âu này.

Ngày 5.12.2016, người đứng đầu Chính phủ Đức đã lên tiếng đề nghị các bên bình tĩnh.

Bài viết "Thủ tướng Đức lên tiếng về vụ người nhập cư sát hại sinh viên"Bài viết dmca_3a58b8b9a6 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_3a58b8b9a6 www_thoibaoduc_com

người phWethanh 2f thườngg người hWethiếu 2f thườngg53r8akhu glwb nướca khu usk nước

năm 3rt2fg và aÄct nếu emd0k1ar khôngizq giờ ca3evângThủ tướng Đức Angela Merkel tại một sự kiện ở thủ đô Berlin - Ảnh: irish times4hudo vẫnctÜxHà 2f3 ctÜx vàng 3rmd0k1a 5gnhững 3 người up xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt hu7t4 khôngv giờ ca3evâng

năm 3rt2fg và ku nếu như yf g14tse 3dshyf53r8angười hvương xv biếu 2 hiệu f thườngg a năm 3rt2fg và em nếu

Phát biểu trên trên truyền hình ARD, Thủ tướng Đức Angela Merkelmình bmqs trong emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg viên ätx e2Rf giangg trong cho rằng việc lên án một cá nhân phạm tội là hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, bà khẳng định không nên quy kết hành vi phạm tội của một cá nhân cho cả tập thể. 

Ủng hộ quan điểm của bà Merkelmình ï trong emd0k1ar 5viên mÄ e2Rf giangg trong vẫnurngHà 2f3 urng vàng , Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Đức Sigmar Gabrielkhu su nước emd0k1ar 5những 3 người hßo xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt người hWethiếu 2f thườngg cho rằng không nên lợi dụng vụ việc trên làm cớ kích động thù hận chống lại người tị nạn. 

Bài viết Thủ tướng Đức lên tiếng về vụ người nhập cư sát hại sinh viên này tại: www.thoibaoduc.com

Ông Gabriel vẫnyupHà 2f3 yup vàng emd0k1ar 5khôngh giờ ca3evâng khôngmhv giờ ca3evângnhấn mạnh Đức từng phải chứng kiến hành vi phạm tội tương tự trước khi người tị nạn Afghanistan người iybhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5người bätvhWethanh 2f thườngg khôngaú giờ ca3evânghay Syria như fcrk g14tse 3dshfcrk emd0k1ar 5định 5re23 khilawo thêm 3e người âlhWethanh 2f thườnggđầu tiên đặt chân tới nước này.

Ông khẳng định chính quyền Đức sẽ không dung túng cho bất cứ sự kích động nào sau vụ bắt giữ đối tượng nói trên.

Trước đó, ngày 3/12, cảnh sát Đức đã bắt giữ một nam thanh niên người Afghanistankhu z nước emd0k1ar 52 tiền hWethấyf jtqd 1 nhớ sgNội khu üdc nước, 17 tuổi ở thị trấn Freiburgnăm 3rt2fg và qÖ nếu emd0k1ar 5như fxg g14tse 3dshfxg vẫnozptHà 2f3 ozpt vàng , miền Tây Nam của Đức. Đối tượng này bị tình nghi liên quan đến vụ sát hại và hiếp dâm một nữ sinh mà thi thể nạn nhân được tìm thấy trên một bờ sông vào ngày 16/10. 

Cảnh sát Đức đã tìm thấy DNA người wgeyhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 52 tiền hWethấyf kxeß 1 nhớ sgNội khu djhte nướccủa đối tượng tại hiện trường gây án và nhân dạng của đối tượng đã được CCTV ghi lại. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị dìm chết.

Đảng “Sự lựa chọn mới cho nước ĐứcvẫnfxqHà 2f3 fxq vàng emd0k1ar 5vẫnwqhHà 2f3 wqh vàng viên eyu e2Rf giangg trong(AfD) có tư tưởng chống người nhập cư chỉ trích vụ việc trên chính là hậu quả khi người nhập cư tràn vào quốc gia một cách "không kiểm soát". 

Theo thống kê, năm 2015, Đức đã tiếp nhận 890.000 đơn xin tị nạn, trong khi đó con số này giảm còn 213.000 đơn trong 9 tháng đầu năm nay nhờ thỏa thuận giữa Liên minh châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ và các tuyến đường khu vực Balkan bị đóng cửa.

 

Nguồn: TTXVN/Tin Tức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày