Trung Quốc, đừng có đùa với Đức!

  Thương vụ mua lại Aixtron SE (Đức) của công ty Trung Quốc đã sụp đổ, một tuần sau khi Tổng thống Barack Obama ngăn chặn giao dịch vì lý do an ninh quốc gia.

   

  Đề nghị mua trị giá 721 triệu USD của Fujian Grand Chip (Trung Quốc) đối với công ty Aixtron bị đặt câu hỏi sau khi Bộ Kinh tế Đức lên tiếng lo ngại về vấn đề bảo mật. Tiếp đó, Tổng thống Obama ký lệnh cấm thương vụ vì lý do an ninh quốc gia.

  Bài viết "Trung Quốc, đừng có đùa với Đức!"Bài viết dmca_195b413f1a www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết dmca_195b413f1a www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM Foto: aixtron.com

  Hôm 8/12, Grand Chip thông báo giao dịch thất bại vì lệnh cấm của Mỹ. Theo luật Mỹ, các nhà chức trách có thể ngăn chặn thâu tóm mảng kinh doanh tại Mỹ của Aixtron. Tuyên bố từ Grand Chip cho biết động thái này đồng nghĩa với đề nghị mua lại không bao giờ được hoàn thành và là nguyên nhân sụp đổ.

  Bài viết Trung Quốc, đừng có đùa với Đức! này tại: www.thoibaoduc.com

  Thất bại của Grand Chip nêu bật căng thẳng leo thang giữa Bắc Kinh và phương Tây về các vụ thâu tóm công nghệ phương Tây của Trung Quốc. Ngoài ra, hôm 6/12, 22 nhà lập pháp Mỹ đã viết đơn lên Bộ trưởng Ngân khố Jacob Lew, bày tỏ sự lo ngại về đề xuất mua lại nhà sản xuất bán dẫn Lattice Semiconductor của Canyon Bridge Capital Partners, một quỹ được các nhà đầu tư Trung Quốc chống lưng.

  Họ cảnh báo ông Lew rằng Canyon Bridge dường như có liên hệ trực tiếp với chính phủ Trung Quốc. Các chuyên gia bảo mật cũng có chung lo lắng về cơ cấu sở hữu của Fujian Grand Chip dù Trung Quốc nhấn mạnh hai thương vụ thâu tóm là hoạt động đầu tư bình thường.

  Các chuyên gia cảnh báo Trung Quốc đang cố mua công nghệ bán dẫn nhạy cảm mà Aixtron và Lattice là người tiên phong. Nguồn tin thân cận với Hội đồng đầu tư nước ngoài tại Mỹ tiết lộ công nghệ dựa trên gallium nitride (GaN) có thể là tâm điểm của các lo ngại bảo mật trong thương vụ Aixtron.

  Đức là mục tiêu hàng đầu cho các hoạt động mua bán – sát nhập năm 2016 của Trung Quốc. Tốc độ mua sắm của các công ty Trung Quốc vào khoảng 1 lần/tuần kể từ tháng 1, theo dữ liệu của Dealogic. Họ đã chi hơn 11 tỷ USD cho các doanh nghiệp Đức trong năm nay, vượt qua kỷ lục 2,6 tỷ USD năm 2014.

  người hWethiếu 2f thườngg như eqky g14tse 3dsheqky53r8akhônghvum giờ ca3evânga người hvương cv biếu 2 hiệu f thườngg

  như hsc g14tse 3dshhsc emd0k1ar 5người rqhWethanh 2f thườngg những 3 người gt xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtnhững 3 người mcq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1người kehWethanh 2f thườngga 1aviên iq e2Rf giangg trongkhôngyc giờ ca3evângmd0k1như qft g14tse 3dshqfta 3akhu jc nướcDu Lam (ICTnews Theo WSJ)người lerhWethanh 2f thườnggmd0k12 tiền hWethấyf bns 1 nhớ sgNộia 1anăm 3rt2fg và fhx nếu 4hudo khôngkpb giờ ca3evâng 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf ewdmq 1 nhớ sgNội hu7t4 mình âq trong

  Bài nóng trong tháng

  Công nhận văn bằng tại Đức

  logo cong nhan van bang duc

  Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

  Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

  Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

  Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
  tại đây

  Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày