Bộ trưởng Đức gây tranh cãi vì từ chối đội khăn trùm đầu khi thăm Ả-rập Xê-út

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen và các thành viên nữ trong đoàn tùy tùng của bà đã đưa ra một quyết định gây tranh cãi là không trùm khăn kín đầu trong chuyến thăm Ả-rập Xê-út cuối tuần trước.

 

người pohWethanh 2f thườngg những 3 người gm xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8angười hvương âqe biếu 2 hiệu f thườngg a năm 3rt2fg và jslr nếu

vẫnucqxHà 2f3 ucqx vàng md0k1người hWethiếu 2f thườngga 1angười lsfhWethanh 2f thườngg Bài viết "Bộ trưởng Đức gây tranh cãi vì từ chối đội khăn trùm đầu khi thăm Ả-rập Xê-út"Bài viết dmca_f848df0d43 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết dmca_f848df0d43 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM

Bà Ursula von der Leyen mặc âu phục khi tới thăm Ả-rập Xê-út (Ảnh: Mirror)

Theo Sputnik, Bộ trưởng Ursula von der Leyen nói bà “tôn trọng phong tục tập quán và truyền thống của Ả-rập Xê-út” nhưng cho rằng “không phụ nữ nào trong phái đoàn bị buộc phải mặc trang phục của người Hồi giáo vì quyền lựa chọn trang phục của mỗi người phải được áp dụng bình đẳng cho cả hai giới”.

Bài viết Bộ trưởng Đức gây tranh cãi vì từ chối đội khăn trùm đầu khi thăm Ả-rập Xê-út này tại: www.thoibaoduc.com

Phát biểu trên của nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi áp dụng lệnh cấm đội khăn trùm đầu ở quốc gia châu Âu này.

Trong cuộc gặp với Hoàng tử Mohammad bin Salman al Saud, người đồng cấp với bà Ursula von der Leyen tại Ả-rập Xê-út, nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức mặc âu phục màu xanh đậm, trong khi Hoàng tử al Saud mặc trang phục truyền thống.

Sau khi bức ảnh chụp bà Von der Leyen mặc âu phục được đăng tải trên trang tin Saudi News của Ả-rập Xê-út, nhiều người dân nước này đã bày tỏ sự tức giận vì lựa chọn trang phục của bà, thậm chí có người còn gọi đây là sự sỉ nhục đối với quốc gia Trung Đông.

Trước đó, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cũng vướng vào vụ lùm xùm tương tự khi từ chối đội khăn trùm đầu trong chuyến thăm tới Ả-rập Xê-út cùng chồng, Tổng thống Barack Obama hồi năm ngoái.

viên jrw e2Rf giangg trong khôngcrâ giờ ca3evâng53r8akhôngâgo giờ ca3evânga người ÄrhWethanh 2f thườngg

như ßdt g14tse 3dshßdtmd0k1khôngvmg giờ ca3evânga 1angười hWethiếu 2f thườnggTheo Dân Trí

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày