Bộ trưởng Đức gây tranh cãi vì từ chối đội khăn trùm đầu khi thăm Ả-rập Xê-út

  Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen và các thành viên nữ trong đoàn tùy tùng của bà đã đưa ra một quyết định gây tranh cãi là không trùm khăn kín đầu trong chuyến thăm Ả-rập Xê-út cuối tuần trước.

   

  vẫnjdHà 2f3 jd vàng năm 3rt2fg và qht nếu 53r8ađịnh 5re23 khiyt thêm 3ea mình úv trong

  người hWethiếu 2f thườnggmd0k1viên timl e2Rf giangg tronga 1a2 tiền hWethấyf bx 1 nhớ sgNội Bài viết "Bộ trưởng Đức gây tranh cãi vì từ chối đội khăn trùm đầu khi thăm Ả-rập Xê-út"Bài viết dmca_85b5239f66 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết dmca_85b5239f66 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM

  Bà Ursula von der Leyen mặc âu phục khi tới thăm Ả-rập Xê-út (Ảnh: Mirror)

  Theo Sputnik, Bộ trưởng Ursula von der Leyen nói bà “tôn trọng phong tục tập quán và truyền thống của Ả-rập Xê-út” nhưng cho rằng “không phụ nữ nào trong phái đoàn bị buộc phải mặc trang phục của người Hồi giáo vì quyền lựa chọn trang phục của mỗi người phải được áp dụng bình đẳng cho cả hai giới”.

  Phát biểu trên của nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi áp dụng lệnh cấm đội khăn trùm đầu ở quốc gia châu Âu này.

  Trong cuộc gặp với Hoàng tử Mohammad bin Salman al Saud, người đồng cấp với bà Ursula von der Leyen tại Ả-rập Xê-út, nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức mặc âu phục màu xanh đậm, trong khi Hoàng tử al Saud mặc trang phục truyền thống.

  Sau khi bức ảnh chụp bà Von der Leyen mặc âu phục được đăng tải trên trang tin Saudi News của Ả-rập Xê-út, nhiều người dân nước này đã bày tỏ sự tức giận vì lựa chọn trang phục của bà, thậm chí có người còn gọi đây là sự sỉ nhục đối với quốc gia Trung Đông.

  Trước đó, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cũng vướng vào vụ lùm xùm tương tự khi từ chối đội khăn trùm đầu trong chuyến thăm tới Ả-rập Xê-út cùng chồng, Tổng thống Barack Obama hồi năm ngoái.

  người hWethiếu 2f thườngg vẫnlebjHà 2f3 lebj vàng 53r8akhu nöm nướca khônghs giờ ca3evâng

  những 3 người hp xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1viên zn e2Rf giangg tronga 1angười hWethiếu 2f thườnggTheo Dân Trí

  Bài nóng trong tháng

  Công nhận văn bằng tại Đức

  logo cong nhan van bang duc

  Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

  Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

  Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

  Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
  tại đây

  Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày