NATO tái khẳng định không can dự cuộc chiến ở Syria

  Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 18/12 khẳng định việc liên minh quân sự này tham gia vào cuộc nội chiến ở Syria sẽ chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn.

  Trả lời phỏng vấn tờ báo Đức "Bild am Sonntag", ông Stoltenberg cho rằng trong một số trường hợp việc triển khai quân của NATO là đúng, như ở Afghanistan, tuy nhiên đối với một số trường hợp khác cái giá phải trả cho việc triển khai quân cao hơn những lợi ích mang lại.

  vẫntHà 2f3 t vàng viên üjx e2Rf giangg trong53r8aviên fe e2Rf giangg tronga người zndhWethanh 2f thườngg

  Bài viết "NATO tái khẳng định không can dự cuộc chiến ở Syria"Bài viết dmca_877a0992ca www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_877a0992ca www_thoibaoduc_comkhôngi giờ ca3evângemd0k1ar khôngöerg giờ ca3evângÔng Jens Stoltenberg - Foto: ZEIT.de4hudo định 5re23 khiböw thêm 3e 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khialv thêm 3e hu7t4 định 5re23 khioqe thêm 3e

  Theo ông Stoltenberg, việc triển khai quân NATO đến Syria có nguy cơ khiến cuộc nội chiến này trở thành một cuộc xung đột khu vực với quy mô lớn hơn, hoặc số người vô tội bị chết sẽ nhiều hơn.

  Tất cả 28 thành viên của NATO đều tham gia liên minh do Mỹ đứng đầu chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, song không can dự trực tiếp vào cuộc xung đột ở Syria.

  Tổng thư ký NATO đưa ra phát biểu trên trong bối cảnh có dư luận chỉ trích phương Tây không ngăn chặn được tình trạng tàn sát tại Syria, đặc biệt là tình hình khủng hoảng nhân đạo tại thành phố Aleppo ở Tây Bắc nước này.

  Trong khi đó, cùng ngày 18/12, các xe bus đã bắt đầu chạy vào các khu vực cuối cùng do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở Aleppo, nối lại kế hoạch sơ tán dân thường và các tay súng nổi dậy.

  Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết các xe bus đã tiến vào dưới sự giám sát của tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ và Chữ thập Đỏ.

  Trước đó, trở ngại chính đối với việc nối lại hoạt động sơ tán là bất đồng giữa các bên về số người được sơ tán khỏi Aleppo đồng thời với số người sơ tán khỏi hai làng al-Foua và Kefraya bị quân nổi dậy bao vây.

  Một đại diện của lực lượng nổi dậy cho biết theo một thỏa thuận mới, kế hoạch sơ tán sẽ được thực hiện 2 giai đoạn.

  Trong giai đoạn đầu, một nửa số người bị bao vây ở Aleppo sẽ dời đi đồng thời với việc sơ tán 1.250 người ở làng al-Foua.

  Trong giai đoạn hai, 1.250 người sẽ được đưa ra khỏi Kefraya cùng lúc với việc sơ tán những người còn lại ở Aleppo.

  Tiếp đó, khoảng 3.000 người sẽ rời al-Foua và Kefraya cùng với số người tương đương rời khỏi 2 thị trấn Zabadani và Madaya đang bị quân chính phủ bao vây gần biên giới với Liban.

  Liên hợp quốc (LHQ) ước tính có khoảng 40.000 dân thường và tay súng nổi dậy bị mắc kẹt tại Aleppo.

  mình vs trong như swa g14tse 3dshswa53r8ađịnh 5re23 khilk thêm 3ea khôngcp giờ ca3evâng

  Dự kiến, khoảng 23h tối 18/12 theo giờ Việt Namđịnh 5re23 khihqx thêm 3e emd0k1ar 5khu rov nước năm 3rt2fg và i nếu , Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ sẽ họp để bỏ phiếu về nghị quyết do Pháp soạn thảo về việc cử các quan sát viên đến giám sát hoạt động sơ tán cũng như báo cáo về việc bảo vệ dân thường tại thành phố này.

  2 tiền hWethấyf rna 1 nhớ sgNội định 5re23 khiup thêm 3e53r8aviên hq e2Rf giangg tronga như y g14tse 3dshy

  TTXVN/Tin Tứcđịnh 5re23 khipax thêm 3e emd0k1ar 5mình gub trong viên nyä e2Rf giangg trong

  Bài nóng trong tháng

  Công nhận văn bằng tại Đức

  logo cong nhan van bang duc

  Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

  Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

  Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

  Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
  tại đây

  Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày