Thủ tướng Đức cảnh báo EU sẽ cứng rắn trong các cuộc đàm phán với Anh

  Trong tuyên bố nhằm gia tăng sức ép lên Thủ tướng Anh Theresa May, bà Merkel khẳng định, các cuộc đàm phán sẽ rất khó khăn.

  Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm qua (9/1) cho rằng, châu Âu đang trong một hoàn cảnh đặc biệt khi vào tháng 3 tới là tròn 60 năm ngày ký Hiệp ước Rome, thành lập Cộng đồng Kinh tế châu Âu (EEC), tiền thân của Liên minh châu Âu. Tháng 3 tới cũng là thời điểm Anh bắt đầu khởi động tiến trình đàm phán ra khỏi Liên minh châu Âu.

  Theo bà Merkel, số lượng các nước thành viên đang tăng lên, nhưng khối này cũng phải đối mặt với việc Anh- một thành viên quan trọng ra khỏi Liên minh châu Âu.

  Bài viết "Thủ tướng Đức cảnh báo EU sẽ cứng rắn trong các cuộc đàm phán với Anh"Bài viết dmca_97b783bea6 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_97b783bea6 www_thoibaoduc_com

  Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh : Reuters.

  Đề cập các cuộc cuộc đàm phán với Anh, Thủ tướng Merkel cảnh báo, Liên minh châu Âu sẽ xem xét giới hạn việc Anh tiếp cận với thị trường chung của khối, nếu nước Anh không chấp nhận 4 qui tắc tự do cơ bản trong đàm phán. Mặc dù khẳng định Liên minh châu Âu mong muốn có mối quan hệ tốt với Anh, nhưng trong tuyên bố nhằm gia tăng sức ép lên Thủ tướng Anh Theresa May, bà Merkel khẳng định, các cuộc đàm phán sẽ rất khó khăn.

  2 tiền hWethấyf xiktq 1 nhớ sgNội người hWethiếu 2f thườngg53r8a2 tiền hWethấyf dbks 1 nhớ sgNộia năm 3rt2fg và tfw nếu

  Bà Merkel nói: “Tôi cho rằng Liên minh châu Âu cần phải làm rõ ràng trong quá trình đàm phán Anh ra khỏi Liên minh châu Âu  là không chỉ EU mà nước Đứcviên vpue e2Rf giangg trong emd0k1ar 5vẫnömHà 2f3 öm vàng viên nq e2Rf giangg trong cũng muốn có mối quan hệ tốt với Anh. Tuy nhiên việc tiếp cận thị trường chung chỉ có thể xảy ra với việc tôn trọng 4 qui tắc tự do cơ bản của châu Âu. Các cuộc đàm phán sẽ không dễ dàng vì điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến 27 nước thành viên còn lại”.

  Cảnh báo của Thủ tướng Đức đưa ra sau khi bà Theresa May trong một cuộc phỏng vấn gần đây khẳng định, Anh có “quyền kiểm soát các biên giới của mình” sau khi rời EU, đồng thời khẳng định bà sẵn sàng rời khỏi Khu vực tự do thương mại của EU.

  Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin

  Bài nóng trong tháng

  Công nhận văn bằng tại Đức

  logo cong nhan van bang duc

  Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

  Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

  Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

  Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
  tại đây

  Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày