Thủ tướng Đức cảnh báo EU sẽ cứng rắn trong các cuộc đàm phán với Anh

Trong tuyên bố nhằm gia tăng sức ép lên Thủ tướng Anh Theresa May, bà Merkel khẳng định, các cuộc đàm phán sẽ rất khó khăn.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm qua (9/1) cho rằng, châu Âu đang trong một hoàn cảnh đặc biệt khi vào tháng 3 tới là tròn 60 năm ngày ký Hiệp ước Rome, thành lập Cộng đồng Kinh tế châu Âu (EEC), tiền thân của Liên minh châu Âu. Tháng 3 tới cũng là thời điểm Anh bắt đầu khởi động tiến trình đàm phán ra khỏi Liên minh châu Âu.

Theo bà Merkel, số lượng các nước thành viên đang tăng lên, nhưng khối này cũng phải đối mặt với việc Anh- một thành viên quan trọng ra khỏi Liên minh châu Âu.

Bài viết "Thủ tướng Đức cảnh báo EU sẽ cứng rắn trong các cuộc đàm phán với Anh"Bài viết dmca_cf601a57ac www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_cf601a57ac www_thoibaoduc_com

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh : Reuters.

Bài viết Thủ tướng Đức cảnh báo EU sẽ cứng rắn trong các cuộc đàm phán với Anh này tại: www.thoibaoduc.com

Đề cập các cuộc cuộc đàm phán với Anh, Thủ tướng Merkel cảnh báo, Liên minh châu Âu sẽ xem xét giới hạn việc Anh tiếp cận với thị trường chung của khối, nếu nước Anh không chấp nhận 4 qui tắc tự do cơ bản trong đàm phán. Mặc dù khẳng định Liên minh châu Âu mong muốn có mối quan hệ tốt với Anh, nhưng trong tuyên bố nhằm gia tăng sức ép lên Thủ tướng Anh Theresa May, bà Merkel khẳng định, các cuộc đàm phán sẽ rất khó khăn.

khu qâö nước khu vag nước53r8akhônggrsm giờ ca3evânga như ïúa g14tse 3dshïúa

Bà Merkel nói: “Tôi cho rằng Liên minh châu Âu cần phải làm rõ ràng trong quá trình đàm phán Anh ra khỏi Liên minh châu Âu  là không chỉ EU mà nước Đứckhôngiun giờ ca3evâng emd0k1ar 5vẫnfiwHà 2f3 fiw vàng viên jzpb e2Rf giangg trong cũng muốn có mối quan hệ tốt với Anh. Tuy nhiên việc tiếp cận thị trường chung chỉ có thể xảy ra với việc tôn trọng 4 qui tắc tự do cơ bản của châu Âu. Các cuộc đàm phán sẽ không dễ dàng vì điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến 27 nước thành viên còn lại”.

Cảnh báo của Thủ tướng Đức đưa ra sau khi bà Theresa May trong một cuộc phỏng vấn gần đây khẳng định, Anh có “quyền kiểm soát các biên giới của mình” sau khi rời EU, đồng thời khẳng định bà sẵn sàng rời khỏi Khu vực tự do thương mại của EU.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày