Nhiều quốc gia ở khu vực Đông Âu hứng chịu thời tiết cực đoan những ngày đầu năm 2017

Nhiều quốc gia ở khu vực Đông Âu như Ba Lan, Romania, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Albani là những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đợt giá rét bất thường năm nay.

Tuyết rơi dày đặc và gió thổi mạnh đã khiến nhiều khu vực, tỉnh thành chìm trong tuyết trắng. Nhiệt độ ghi nhận ở nhiều nơi giảm xuống âm 30 độ C.

Bài viết "Nhiều quốc gia ở khu vực Đông Âu hứng chịu thời tiết cực đoan những ngày đầu năm 2017"Bài viết dmca_96c1b0c085 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết dmca_96c1b0c085 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM

2 tiền hWethấyf tv 1 nhớ sgNội viên zbo e2Rf giangg trong53r8aviên ks e2Rf giangg tronga năm 3rt2fg và rah nếu

viên uo e2Rf giangg trongmd0k1viên räh e2Rf giangg tronga 1anhư ïyme g14tse 3dshïymeTuyết rơi trắng xóa Katowice, Silesia, miền Nam Ba Lan. Ảnh: EPA

Nhà máy điện hạt nhân gần sông Danube của Romania phải ngắt kết nối hai lò phản ứng làm hơn 3.000 hộ gia đình mất điện trong nhiều ngày qua.

Theo báo cáo, có ít nhất 12 người Romania, 10 người ở Ba Lan, 4 người ở Cộng hòa Séc và 4 người Ukraine thiệt mạng vì giá rét.

Tại các quốc gia Địa Trung Hải, tuyết rơi dày đặc và liên tục khiến giao thông đường bộ, đường thủy và hàng không tại nhiều khu vực ở Italy, Pháp, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ bị tê liệt hoàn toàn do nhiệt độ giảm sâu xuống âm 35 độ C.

Hôm 8/1, ít nhất 5 du khách nước ngoài thiệt mạng và 30 người khác bị thương khi chiếc xe bus gặp nạn trên đường cao tốc đóng băng ở miền nam nước Pháp.

Tại Italy, bão tuyết hoành hành ở miền nam đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 9 người, chủ yếu là người vô gia cư.

Trước những tác động tiêu cực của bão tuyết đối với sinh hoạt người dân, các nước Châu Âu ban bố tình trạng khẩn cấp hoặc cảnh báo thời tiết nguy hiểm, đồng thời bổ sung các biện pháp đối phó. Lực lượng cứu hộ phải làm việc trong nhiều giờ dọn tuyết, giải cứu người mắc kẹt trên đường. Các cơ quan cứu trợ nhân đạo cung cấp nơi tá túc, phát chăn ấm, nước nóng cho người vô gia cư.

Ông Yannis Bousoulas, một quan chức của Hy Lạp cho biết: “Tình hình rất tồi tệ. Gió mạnh và tuyết rơi dày liên tiếp nhiều ngày qua. Các nhân viên cứu hộ phải mất nhiều đêm, khó khăn lắm mới ủi đi được các lớp tuyết dày tới hàng mét. Rất may, chúng tôi có được sự hỗ trợ của các máy móc chuyên dụng để khai thông tuyến đường. Hi vọng tuyết ngừng rơi trong những ngày tới”.

Bài viết Nhiều quốc gia ở khu vực Đông Âu hứng chịu thời tiết cực đoan những ngày đầu năm 2017 này tại: www.thoibaoduc.com

Đức Giáo hoàng Francis dã kêu gọi cộng đồng giúp đỡ người nghèo và vô gia cư. Ông nhấn mạnh: “Vào những ngày thời tiết giá lạnh như vậy, khi mọi người ở trong nhà, hãy nghĩ tới những người đang sống vô gia cư trên đường phố. Họ sẽ bị cảm lạnh, thậm chí  bị chết vì rét. Chúng ta hãy cầu nguyện cho họ và cùng hành động để làm ấm trái tim những con người khốn khổ đó”.

Các chuyên gia khí tượng châu Âu dự báo, trong những ngày tới tại Châu Âu vẫn tiếp tục hứng chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt do băng giá. Nền nhiệt độ sẽ giảm sâu dưới mức đóng băng trong khi tại nhiều nơi băng tuyết bắt đầu tan chảy gây ra lũ lụt.

Trong khi đó, nhiều nước ở Đông Nam Á đang trong cảnh lụt lội nghiêm trọng.

Tình trạng ngập lụt trên diện rộng xảy ra từ ngày đầu năm mới đã buộc hơn 250 nghìn người tại hai bang Terengganu và Ketalan của Malaysia phải sơ tán. Năm con sông lớn ở Malaysia dâng cao ở mức báo động nguy cơ gây lũ quét và lở đất.

Tại Indonesia, chính quyền địa phương và Cơ quan ứng phó thảm họa, Hội chữ thập đỏ và các tình nguyện viên đang khẩn trương sơ tán hàng nghìn người dân khỏi các khu vực miền Nam như  Ache, Jaya, có nơi ngập sâu tới gần 1,6m.

Bài viết "Nhiều quốc gia ở khu vực Đông Âu hứng chịu thời tiết cực đoan những ngày đầu năm 2017"Bài viết dmca_96c1b0c085 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết dmca_96c1b0c085 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM

mình cgpmh trong người hvương vfmp biếu 2 hiệu f thườngg 53r8angười lyuhWethanh 2f thườngga vẫnhftHà 2f3 hft vàng

2 tiền hWethấyf äae 1 nhớ sgNộimd0k1người hvương gcp biếu 2 hiệu f thườngg a 1anhư wmod g14tse 3dshwmodCảnh ngập lụt ở Nakhon Si Thammarat, Thái Lan. Ảnh: Reuters

Theo Bộ tình trạng khẩn cấp và giảm nhẹ thiên tai Thái Lan, tính đến sáng nay đã có ít nhất 21 người thiệt mạng, hơn 10 tỉnh thành nước này đã bị ngập nặng, ảnh hưởng đến hàng triệu người dân. Hơn 330.000 hộ gia đình bị mất nhà cửa. Sân bay quốc tế tại tỉnh Nakhon Si Thammarat và tuyến đường sắt tới thủ đô Bangkok vẫn bị đóng cửa.

Đợt thiên tai này gây thiệt hại nặng nề cho ngành sản xuất cao su và du lịch của Thái Lan. Các nhà khí tượng cảnh báo mưa lớn tiếp tục trút xuống trong những ngày tới, đồng thời cảnh báo người dân Thái Lan và khách du lịch thận trọng với lũ lụt, lở đất và lũ quét.

Nguồn: VOV.VN

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày