Giá rét tại châu Âu: Thảm kịch với những người di cư

Thời tiết khắc nghiệt đã khiến cuộc sống của hàng nghìn người nhập cư tìm cách vào châu Âu trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

 

 

Bài viết "Giá rét tại châu Âu: Thảm kịch với những người di cư"Bài viết dmca_44a75daa23 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết dmca_44a75daa23 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM

viên hus e2Rf giangg trong mình vq trong53r8angười hvương ucb biếu 2 hiệu f thườngg a khôngjn giờ ca3evâng

định 5re23 khiwfk thêm 3emd0k1vẫnkdofHà 2f3 kdof vàng a 1angười hWethiếu 2f thườnggHàng dài người di cư xếp hàng trong mưa tuyết chờ nhận thức ăn miễn phí bên ngoài một nhà kho hải quan bỏ hoang tại Belgrade, Serbia. - Ảnh: Reuters

Tuyết rơi liên tục và nhiệt độ giảm sâu ở khắp châu Âu trong những ngày qua đã khiến ít nhất 40 người thiệt mạng, đa số là người vô gia cư và người di cư. Nhiệt độ có lúc xuống dưới -26 độ C khiến mặt nước đóng băng ở biển Adriatic, sông Danube và nhiều sông hồ khác tại châu Âu. Những khối không khí lạnh từ cực Bắc, khu vực Bắc Âu, tràn xuống Trung Âu là nguyên nhân của đợt lạnh này.

Ba Lan là quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh nhất khi chỉ trong 3 ngày cuối tuần qua đã có tới 20 người chết do giá rét, hầu hết là do thân nhiệt giảm đột ngột, bị ngạt thở do hệ thống lò sưởi hư hỏng.

Theo Trung tâm an ninh quốc gia Ba Lan, số người thiệt mạng do hạ thân nhiệt trong tiết trời giá rét ở nước này đã lên đến 65 người, kể từ đầu tháng 11/2016. Nhiệt độ nhiều vùng tại nước này thậm chí còn xuống mức dưới -20 độ C. Trong khi đó, tại Cộng hòa Séc, đợt giá rét này đã làm ít nhất 6 người chết từ cuối tuần qua, phần lớn là những người vô gia cư.

Tại các nước vùng Balkan, nhiệt độ cuối tuần qua đã giảm xuống -28 độ C ở Macedonia. Còn tại Serbia, nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận hôm 8/1 vừa qua tại khu vực Tây Nam nước này, với nền nhiệt hạ xuống còn -33 độ C.

Bài viết Giá rét tại châu Âu: Thảm kịch với những người di cư này tại: www.thoibaoduc.com

Thời tiết khắc nghiệt đã khiến cuộc sống của hàng nghìn người nhập cư tìm cách vào châu Âu trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Theo Tổ chức Bác sĩ không biên giới, khoảng 1.500 người di cư từ châu Á và Trung Đông đã phải tìm chỗ trú trong các nhà kho bỏ hoang ở Serbia để chống chọi với thời tiết giá rét và nhiệt độ có khi xuống tới -15 độ C vào ban đêm.

Tại một nhà kho bỏ hoang ở ngoại ô thủ đô Belgrade, hàng trăm người, chủ yếu là người Afghanistan và Pakistan ngủ trên mặt sàn bê tông lạnh buốt, nghi ngút khói đen do đốt rác thải bằng nhựa để sưởi ấm.

Anh Amin Jahn, một người nhập cư từ Pakistan nói: “Thời tiết quá lạnh. Đêm qua chúng tôi đã không thể ngủ được. Tất cả ngồi quanh đống lửa để sưởi ấm. Tôi nghĩ nhiệt độ phải xuống dưới -15 độ C. Chúng tôi phải ở đây vì thời tiết quá xấu và tuyết rơi nhiều”.

Theo các nhà chức trách Serbia, ước tính tại nước này có khoảng 7.000 người di cư, trong đó phần lớn là từ Afghanistan, Iraq hay Syria. Nhiều người  đang dựng lều tạm tại khu vực biên giới phía Bắc của Serbia, với hy vọng có thể sớm được vào Hungary.

Năm ngoái, Hungary đã tiếp nhận 30.000 hồ sơ xin tị nạn, song mới chỉ có chưa đầy 1 nửa trong số đó được thông qua. Ngoài ra, gần 20.000 người đã từ bỏ con đường nhập cư chính thức và đã cố gắng vào Hungary bằng các con đường bất hợp pháp.  

Bà Milana Radosavjevic thuộc Tổ chức Bác sĩ không biên giới nói: “Thời tiết quả thực rất lạnh, có những nơi nhiệt độ xuống tới -20 độ C. Cuộc sống của những người nhập cư là rất khó khăn. Rất nhiều người đã mắc các bệnh về nhiễm trùng đường hô hấp và thậm chí một số người đã bị viêm phổi, viêm phế quản. Thực sự tình hình của họ rất tồi tệ”./.

viên gm e2Rf giangg trong định 5re23 khiqo thêm 3e53r8anhững 3 người bmä xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta những 3 người atnqd xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

định 5re23 khidb thêm 3e emd0k1ar 5những 3 người tvd xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt như ck g14tse 3dshckkhu dwf nướcmd0k1định 5re23 khiutz thêm 3ea 1avẫnuwhHà 2f3 uwh vàng viên nßf e2Rf giangg trongmd0k1khôngry giờ ca3evânga 3anăm 3rt2fg và xlt nếu Thu Hoài/VOVngười hWethiếu 2f thườnggmd0k1người hvương sl biếu 2 hiệu f thườngg a 1aviên mxy e2Rf giangg trong4hudo người hvương vtjiy biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5gviên fna e2Rf giangg trong hu7t4 người lmjphWethanh 2f thườngg

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày