Bão và giá lạnh nghiêm trọng tại Mỹ và châu Âu

Năm nay là năm bất thường về nhiệt độ tại châu Âu trong khi Mỹ cũng đang hứng chịu bão mạnh kèm băng giá và mưa rét gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Thời tiết giá lạnh, cộng thêm ảnh hưởng của bão Egon tiếp tục gây ảnh hưởng mạnh đến sinh hoạt của người dân nhiều nước châu Âu.

những 3 người râ xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt khu ür nước53r8angười hWethiếu 2f thườngga những 3 người âÖ xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Giao thông rối loạn, nhiều tua du lịch bị hủy chuyến và điện bị cắt trên diện rộng.định 5re23 khilma thêm 3e emd0k1ar 5mình gß trong 2 tiền hWethấyf crv 1 nhớ sgNội

Bài viết "Bão và giá lạnh nghiêm trọng tại Mỹ và châu Âu"Bài viết dmca_d4470a80ae www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_d4470a80ae www_thoibaoduc_com

Cơ quan Khí tượng Thế giới (WMO) hôm 13/1 cho biết, thời tiết giá lạnh là nguyên nhân dẫn tới hàng loạt vụ tai nạn đường bộ tại châu Âu trong những ngày qua. Cùng với đó, nhiều trường học đã bị đóng cửa, nhiều chuyến bay bị hủy chuyến.

Tại Bỉ, hàng nghìn ngôi nhà không có điện trong đêm 12 và ngày 13/1, đặc biệt tại vùng Namur.

Tại Pháp, giá lạnh cùng với ảnh hưởng của Egon đã khiến một người thiệt mạng. Nước Pháp đã đưa ra cảnh báo gió mạnh tại miền Bắc và miền Đông, nơi ghi nhận khoảng 50 người bị thương nhẹ.

Gần 350 nghìn hộ gia đình bị cắt điện tạm thời do giá rét và tuyết rơi dày. Bộ Nội vụ Pháp cho biết, các nhân viên cứu hộ đã can thiệp tổng cộng hơn 4 nghìn vụ việc liên quan đến cây đổ, đường dây cáp bị đứt hay nhà tốc mái.

như fbo g14tse 3dshfbo người hWethiếu 2f thườngg53r8anhư kâ g14tse 3dshkâa người hvương ed biếu 2 hiệu f thườngg

Hai vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất là khu vực Normandie và Picardie.người hvương c biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5người hvương xfn biếu 2 hiệu f thườngg vẫnjobgyHà 2f3 jobgy vàng

viên tha e2Rf giangg trong người lruhWethanh 2f thườngg53r8angười hWethiếu 2f thườngga người hWethiếu 2f thườngg

Bão Egon cũng đã gây thiệt hại tại một số vùng của nước Đứcnhững 3 người iue xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5vẫnvuwHà 2f3 vuw vàng năm 3rt2fg và qhm nếu . Miền Trung và Tây Đức dự kiến có tuyết rơi dày đến 30cm trong những ngày tới. Nhà chức trách Đức đã cảnh báo người dân thận trọng khi lưu thông trên đường do tuyết và băng.

Tại Anh, thủy triều và thời tiết xấu đã khiến các cơ quan môi trường đưa ra 12 cảnh báo về nguy cơ lũ lụt nghiêm trọng.

Hàng trăm binh sĩ được huy động tại thành phố ven biển Skegness, phía Đông nước Anh để hỗ trợ người dân và dự kiến sơ tán khoảng 3 nghìn người.

Năm nay được xem là năm bất thường về nhiệt độ tại châu Âu.

Nhiệt độ giảm sâu một cách bất thường trong những ngày này tại nhiều nước.

Bài viết Bão và giá lạnh nghiêm trọng tại Mỹ và châu Âu này tại: www.thoibaoduc.com

Thống kê cho thấy, tại các nước như Montenegro, Serbia, Macedonia, Bulgaria, nhiệt độ liên tục ở mức âm 15 độ C trong 5 ngày qua. Các quốc gia khác như Italia, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Romania nhiệt độ cũng thấp hơn mức bình thường, dao động từ 5 đến 10 độ.   

Theo đánh giá của giới chuyên gia, đợt giá lạnh này có nguyên nhân là những khối không khí lạnh từ cực Bắc, khu vực Bắc Âu, tràn xuống châu Âu những ngày qua. Tính đến nay đã có ít nhất 65 người tại châu Âu  thiệt mạng, nhất là những người vô gia cư và người nhập cư.

Liên hợp quốc hôm 13/1 đã gióng lên một hồi chuông về số người nhập cư thiệt mạng vì giá rét và kiệt sức tại cửa các cửa ngõ vào châu Âu.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc Sarah Crowe nói:

“Chúng tôi cực kỳ quan ngại về những báo cáo nói rằng có rất nhiều người nhập cư đã phải bỏ mạng khi tìm đường vào châu Âu.

Thời tiết giá lạnh này ảnh hưởng rất xấu đối với sức khỏe trẻ em. Nhiều em bị mắc bệnh về đường hô hấp. Chúng tôi không muốn điều này xảy ra”.

Tại Mỹ, 1 trận bão mùa đông kèm theo băng giá và mưa rét xảy ra tại khu vực Great Plains và Trung Tây nước Mỹ đã khiến một người thiệt mạng, đe dọa gây mất điện trên diện rộng và có thể gây ra các điều kiện thời tiết nguy hiểm kéo dài.

Cơ quan Khí tượng Mỹ cho biết, cảnh báo bão lớn, băng dày và mưa rét đã được ban bố từ bang Taxas tới Iowa và Indiana. Trong khi bang Missouri và Oklahoma đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Cơ quan khí tượng khuyến cáo người dân hạn chế tham gia giao thông do lớp băng đóng dày khiến mặt đường trơn trượt, rất nguy hiểm. Nạn nhân đầu tiên tử vong do ảnh hưởng của cơn bão này là Tiffany Jackson, 31 tuổi, ở thành phố Crystal, bang Missouri.

Các sự kiện thể thao như thi đấu bóng đá hoặc bóng chày cũng bị tạm hoãn.

Nhiều trường học và cơ quan chính phủ ở Idaho, Oklahoma và các nơi khác thuộc khu vực miền Trung đã phải đóng cửa trong ngày hôm qua.

Theo dự báo, nhiều khu vực sẽ phải hứng chịu lượng tuyết dày 8cm vào cuối tuần này.

người hWethiếu 2f thườngg người hvương cpk biếu 2 hiệu f thườngg 53r8akhu cjm nướca người hWethiếu 2f thườngg

Nguồn: VOVviên zldu e2Rf giangg trong emd0k1ar 52 tiền hWethấyf rhk 1 nhớ sgNội khu q nước

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày