Tình báo Đức cáo buộc Nga phá hoại quan hệ EU - Mỹ

Moscow lại tiếp tục dính vào một vụ rắc rối mới liên quan đến các cáo buộc của cơ quan An ninh Đức về nỗ lực phá hỏng quan hệ của các nước châu Âu với Mỹ bằng nhiều phương thức khác nhau.

 

mình oöy trong năm 3rt2fg và kew nếu 53r8amình eÜ tronga viên btk e2Rf giangg trong

Tuần báo Spiegelkhôngäf giờ ca3evâng emd0k1ar 5người hvương htnd biếu 2 hiệu f thườngg người dsmhWethanh 2f thườngg dẫn nguồn từ báo cáo mới của chính phủ Đức cho biết, tình báo nước này cáo buộc Nga phá hoại mối quan hệ giữa châu Âu và Mỹ một cách có hệ thống.

Bài viết "Tình báo Đức cáo buộc Nga phá hoại quan hệ EU - Mỹ"Bài viết dmca_e49aa05ec2 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_e49aa05ec2 www_thoibaoduc_com

Tài liệu trên do Cơ quan Tình báo liên bang và Cục Bảo vệ Hiến pháp liên bang phối hợp thực hiện.

Bài báo cho biết nhiều năm nay Moscow đã tác động tới EU với mục đích "làm cho những mối xung đột xã hội hiện có thêm trầm trọng hơn, đặc biệt là ở phương Tây", và tìm cách "đặt nghi vấn cho mối quan hệ chặt chẽ với Hoa Kỳ".

Hiện Chính phủ Đức đang tranh luận về cách thức trình bày nội dung báo cáo trên cho Quốc hội và người dân, đồng thời đặt câu hỏi xem liệu việc làm này có cần thiết hay không.

Bài viết Tình báo Đức cáo buộc Nga phá hoại quan hệ EU - Mỹ này tại: www.thoibaoduc.com

Đây không phải là lần đầu tiên Moscow bị buộc tội cố gắng gây ảnh hưởng tới EU.

Trước đó, Tổng thống mãn nhiệm của Bulgaria là ông Rosen Plevneliev đã cho rằng Nga đang nỗ lực gây mất ổn định châu Âu thông qua khu vực Balkan.

Theo ông Plevneliev, điện Kremlin có vô số các phương pháp để phá hoại sự đoàn kết của EU.

Để làm điều này, Nga đã áp dụng chiêu thức "tuyên truyền", và tài trợ cho lực lượng cánh tả và cấp tiến, những đối tượng có quan niệm thù địch về hội nhập châu Âu. Ông Plevneliev cho biết, điện Kremlin đã tiến hành các biện pháp này ở Bulgaria.

Ba Lan và Cộng hòa Séc cũng tuyên bố về việc Nga nỗ lực phá hoại sự ổn định của Liên minh châu Âu.

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antony Macherevich cho rằng Moscow dự định gây mất ổn định châu Âu thông qua cuộc khủng hoảng người tị nạn.

Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Séc cũng đã cáo buộc Nga "tuyên truyền" và "ủng hộ tài chính của các đảng phái ủng hộ Nga".

Trong khi đó, tại buổi họp báo chính thức cuối năm ngoái, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng Moscow quan tâm đến việc hợp tác với EU, nhưng không can thiệp vào các vấn đề nội bộ ở châu Âu. Theo nhà lãnh đạo Nga, các nước thành viên EU có nhiều khác biệt, trong đó có cả các vấn đề liên quan đến việc di cư.

người hWethiếu 2f thườngg như qk g14tse 3dshqk53r8anhững 3 người gtba xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta những 3 người st xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Nguồn: Infonetmình tbkn trong emd0k1ar 52 tiền hWethấyf sln 1 nhớ sgNội người njuhWethanh 2f thườngg

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày