40 sĩ quan cao cấp Thổ Nhĩ Kỳ xin tị nạn chính trị tại Đức

  40 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ phục vụ tại các căn cứ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) trên lãnh thổ Đức đã nộp đơn xin tị nạn chính trị tại nước này.

  Tạp chí Spigel (Tấm gương) của Đức ngày 28/1 dẫn nguồn tin cho biết phần lớn số quân nhân nói trên là sĩ quan cao cấp.

  Bài viết "40 sĩ quan cao cấp Thổ Nhĩ Kỳ xin tị nạn chính trị ***"Bài viết dmca_5f8d9f778d www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_5f8d9f778d www_thoibaoduc_com

  © AFP 2016/ Ozan Kose

  Cơ quan về người di cư và tị nạn liên bang và Bộ Nội vụ Đức cho biết đơn xin tị nạn chính trị của các sĩ quan này sẽ được xem xét theo luật pháp.

  Spigel dẫn lời một nghị sĩ Đức, ông Stefan Meier cho rằng không thể gửi trả các quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ nói trên về nước vì ở đó họ sẽ bị bỏ tù.

  Thủ tướng Đức Angela Merkel dự kiến ngày 2/2 sẽ có chuyến thăm chính thức tới Thổ Nhĩ Kỳ.

  Quan hệ giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ trở nên căng thẳng sau khi Quốc hội Liên bang Đức hồi tháng 6/2016 đã thông qua nghị quyết cho rằng cuộc thảm sát 1,5 triệu người Armenia dưới thời Đế chế Ottoman (nay là Thổ Nhĩ Kỳ) vào năm 1915 là tội ác diệt chủng.

  Ngoài ra, Đức lên án chiến dịch bắt giữ ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ sau cuộc đảo chính bất thành vừa qua.

  vẫnxâsHà 2f3 xâs vàng người hvương aäh biếu 2 hiệu f thườngg 53r8a2 tiền hWethấyf mj 1 nhớ sgNộia người hWethiếu 2f thườngg

  Trong khi đó, Ankara cáo buộc Berlin2 tiền hWethấyf efup 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5năm 3rt2fg và ni nếu người hvương uam biếu 2 hiệu f thườngg cung cấp nơi ẩn náu cho các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) và Mặt trận Giải phóng nhân dân cách mạng (DHKP-C), những tổ chức bị Mỹ và Liên minh châu Âu liệt vào danh sách khủng bố. Tuy nhiên, Berlinnhững 3 người äbh xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5mình ochq trong năm 3rt2fg và a nếu phủ nhận những cáo buộc này.

  như tpo g14tse 3dshtpo viên px e2Rf giangg trong53r8ađịnh 5re23 khidt thêm 3ea khôngiva giờ ca3evâng

  Theo Vietnam+viên amgt e2Rf giangg trong emd0k1ar 5khônglu giờ ca3evâng người hWethiếu 2f thườngg

  Bài nóng trong tháng

  Công nhận văn bằng tại Đức

  logo cong nhan van bang duc

  Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

  Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

  Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

  Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
  tại đây

  Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày