Chính phủ Đức tiếp tục điều tra nghi vấn lừa đảo với cựu CEO Volkswagen

Theo nguồn tin của Los Angeles Times, ông Martin Winterkorn - cựu Giám đốc điều hành Volkswagen, lại được nêu tên trong đợt điều tra lừa đảo mới của chính phủ Đức. Ông M. Winterkorn đã từ chức vào tháng 9-2015 sau vụ bê bối khí thải. 

người hWethiếu 2f thườngg người zoihWethanh 2f thườngg53r8aviên dnr e2Rf giangg tronga năm 3rt2fg và y nếu

Bài viết "Chính phủ Đức tiếp tục điều tra nghi vấn lừa đảo với cựu CEO Volkswagen"Bài viết dmca_e6e831f2f4 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết dmca_e6e831f2f4 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM mình zn trongmd0k1người hvương zcß biếu 2 hiệu f thườngg a 1anhư od g14tse 3dshodCựu Giám đốc điều hành Martin Winterkorn của Volkswagen. Foto: DPA.

Ngay từ năm 2015, ông M. Winterkorn đã từng bị các công tố viên nêu tên trong điều tra về việc gian lận.

Theo cáo trạng, các công tố viên bang Niedersachsen đã phát hiện những bằng chứng cho thấy ông M. Winterkorn biết rất rõ về những hành vi gian lận khí thải từ trước thời điểm mà ông thú nhận.

Bài viết Chính phủ Đức tiếp tục điều tra nghi vấn lừa đảo với cựu CEO Volkswagen này tại: www.thoibaoduc.com

Khi từ chức, ông từng quả quyết: "Là Giám đốc điều hành, tôi nhận trách nhiệm về các sai phạm với động cơ dầu và do đó đã đề nghị Ban Kiểm soát chấm dứt chức vụ. Tôi làm việc này vì lợi ích của công ty, dù tôi ý thức được mình không làm gì sai". 

Dĩ nhiên, trước khi có thể kết án, toà sẽ cần thêm bằng chứng cụ thể hơn. M. Winterkorn chỉ là một trong số 37 cá nhân đang bị điều tra. Mới đây, Volkswagen cũng đã đạt được một số thành công nhất định trong việc xử lý hậu quả gian lận khí thải - bao gồm cả khoản 4,3 tỷ USD liên quan tới các án phạt hành chính và hình sự của Bộ Tư pháp Mỹ. 

Vụ bê bối khí thải được xem đã kéo dài gần hai năm, ảnh hưởng tới 5 triệu chiếc Volkswagen sử dụng động cơ dầu diesel dung tích 1,6L và 2,0L trên toàn cầu.

Ngoài ra, khoảng 2,1 triệu xe thương hiệu Audi cũng chịu chung số phận.

Nguồn: Nguyễn Thúc/ HNMO

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày