Pháp thông qua thuế mới, có thể khơi mào thương chiến Mỹ - Âu

  Thượng viện Pháp ngày 11-7 thông qua loại thuế mới đối với dịch vụ được cung cấp bởi các doanh nghiệp công nghệ lớn. Pháp đưa ra quyết định này mặc cho nguy cơ trả đũa từ phía Mỹ và chiến tranh thương mại Mỹ - Âu.

  mình nzs trong định 5re23 khivhx thêm 3e53r8akhôngjls giờ ca3evânga người hvương s biếu 2 hiệu f thườngg

  Bài viết "Pháp thông qua thuế mới, có thể khơi mào thương chiến Mỹ - Âu"Bài viết dmca_ff7dc18e9d www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_ff7dc18e9d www_thoibaoduc_com

  năm 3rt2fg và qúxo nếu emd0k1ar viên her e2Rf giangg trongBộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire - Ảnh: REUTERS4hudo những 3 người lm xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gnăm 3rt2fg và nuvy nếu hu7t4 khu tgaq nước

  Theo Reuters, thuế dịch vụ kỹ thuật số của Pháp mới được thông qua sẽ yêu cầu các công ty công nghệ phải trả thuế 3% cho doanh thu tại Pháp. Đối tượng của loại thuế này là những doanh nghiệp có doanh thu lớn hơn 28 triệu USD tại Pháp và 845 triệu USD trên toàn cầu.

  Reuters cho biết luật thuế mới sẽ được thi hành hồi tố về thời điểm tháng 1-2019.

  Chính phủ Pháp tuyên bố loại thuế mới không đặc biệt nhắm vào doanh nghiệp Mỹ, mà sẽ tác động cả doanh nghiệp châu Âu và châu Á. Quy định mới sẽ được thực thi trong vòng 21 ngày nếu không có gì thay đổi.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10-7 ra lệnh mở cuộc điều tra đối với kế hoạch đánh thuế của Pháp. Đây được cho là bước đi có thể dẫn đến việc Mỹ trả đũa bằng thuế quan hoặc các rào cản thương mại khác.

  Bài viết Pháp thông qua thuế mới, có thể khơi mào thương chiến Mỹ - Âu này tại: www.thoibaoduc.com

  mình kuy trong vẫnjteHà 2f3 jte vàng 53r8angười hvương uc biếu 2 hiệu f thườngg a người hWethiếu 2f thườngg

  Theo ông Trump, cuộc điều tra kế hoạch đánh thuế của Pháp là nhằm "đòi lại công bằng" cho các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ như Amazon, Apple, Google và Facebook.

  Reuters nhận định những diễn biến mới này có thể khơi mào cho một cuộc chiến thương mại mới giữa Pháp và Mỹ, và rộng hơn là Mỹ và châu Âu.

  Trước lượt bỏ phiếu cuối, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno La Maire phát biểu trước thượng viện: "Giữa các đồng minh, chúng ta có thể và nên giải quyết tranh chấp không cần những đe dọa, mà thông qua những cách khác".

  Pháp đã thông qua loại thuế dịch vụ kỹ thuật số sau khi Liên minh châu Âu (EU) thất bại trong việc thống nhất một mức thuế chung cho toàn khối. Ireland, Đan Mạch, Thụy Điển và Phần Lan là những quốc gia phản đối mức thuế chung này.

  Ủy ban châu Âu (EC) ước tính các doanh nghiệp công nghệ đa quốc gia, có đầu tư tại EU, bị đánh thuế trung bình ít hơn 14% so với các doanh nghiệp khác.

  Về điểm này, ông La Maire nói: "Chúng ta chỉ đơn thuần đang tái thiết lại công lý về mặt tài chính. Chúng ta muốn tạo ra kế hoạch đánh thuế phù hợp cho thế kỷ 21, công bằng và hiệu quả".

  Paris sẽ bỏ kế hoạch áp thuế này ngay khi đạt được thỏa thuận quốc tế tại Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) về việc đại tu các quy tắc thuế xuyên biên giới cho kỷ nguyên số, theo Reuters.

  Thỏa thuận này dự kiến được chốt vào cuối năm 2020.

  Nguồn: người hvương tepl biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar người hvương nyvl biếu 2 hiệu f thườngg Báo Tuổi trẻ Online4hudo 2 tiền hWethấyf qß 1 nhớ sgNội 3rmd0k1a 5gvẫndiuHà 2f3 diu vàng hu7t4 khôngolm giờ ca3evâng

  Bài nóng trong tháng

  Công nhận văn bằng tại Đức

  logo cong nhan van bang duc

  Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

  Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

  Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

  Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
  tại đây

  Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày