Ông Biden gửi phái đoàn ‘không chính thức’ đến Đài Loan

Cựu thượng nghị sĩ Mỹ Chris Dodd cùng các cựu thứ trưởng ngoại giao Mỹ Richard Armitage và James Steinberg đến Đài Loan theo yêu cầu của Tổng thống. Nhà Trắng gọi chuyến đi là ‘tín hiệu riêng’ trong cam kết của ông Biden với hòn đảo.

những 3 người hÖq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt như dg g14tse 3dshdg53r8akhu pmv nướca định 5re23 khikctl thêm 3e

Bài viết "Ông Biden gửi phái đoàn ‘không chính thức’ đến Đài Loan"Bài viết dmca_ff83396cc4 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_ff83396cc4 www_thoibaoduc_com

định 5re23 khiyxp thêm 3eemd0k1ar người aeâhWethanh 2f thườnggShiyu, một hòn đảo ngoài khơi của Đài Loan – Ảnh: REUTERS4hudo mình gldx trong 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf hyb 1 nhớ sgNội hu7t4 khu afex nước

Các cựu quan chức cấp cao này của Mỹ đã đến Đài Loan trong ngày 13-4. Theo Hãng tin Reuters, một quan chức cấp cao trong chính quyền ông Biden cho biết chuyến đi “không chính thức” diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Đài Loan kỷ niệm 42 năm Đạo luật Quan hệ Đài Loan mà ông Biden từng bỏ phiếu thông qua khi còn làm thượng nghị sĩ.

Quan chức trên nói phái đoàn Mỹ sẽ gặp các quan chức cấp cao của Đài Loan và tuân thủ “truyền thống lâu đời của lưỡng đảng trong chính phủ Mỹ về việc cử các phái đoàn cấp cao không chính thức tới Đài Loan”.

Bài viết Ông Biden gửi phái đoàn ‘không chính thức’ đến Đài Loan này tại: www.thoibaoduc.com

mình jsï trong khu xcw nước53r8anhư qtzu g14tse 3dshqtzua khu xgt nước

Quan chức này gọi việc cử phái đoàn không chính thức của Mỹ đến Đài Loan là “một tín hiệu riêng” từ Tổng thống Biden. “Việc cử 3 vị ấy – những chính khách cấp cao, những người bạn lâu năm của Đài Loan và có quan hệ cá nhân thân thiết với Tổng thống Biden – gửi đi một tín hiệu quan trọng về cam kết của Mỹ đối với Đài Loan và nền dân chủ của hòn đảo”, theo quan chức trên.

Trước đó, ngày 9-4, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ban hành hướng dẫn mới cho phép các quan chức Mỹ tự do hơn trong tương tác với các quan chức Đài Loan. Động thái này nhằm thắt chặt quan hệ giữa Mỹ và Đài Loan trong bối cảnh Trung Quốc đang tăng cường các hoạt động quân sự quanh hòn đảo mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền.

“Mỹ cam kết gắn kết với Đài Loan và tăng cường hợp tác trên tinh thần chia sẻ lợi ích phù hợp với chính sách ‘một Trung Quốc’ của Mỹ”, theo quan chức chính quyền ông Biden.

Theo Hãng tin AFP, Mỹ vẫn coi Bắc Kinh là chính phủ hợp pháp của Trung Quốc, nhưng sẽ loại bỏ một số quy tắc phức tạp hạn chế tương tác giữa Washington với Đài Bắc.

Quan chức này nói Đài Loan và việc đảm bảo hiện trạng quanh eo biển Đài Loan sẽ là một phần trong chương trình nghị sự của ông Biden với Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga khi ông Suga đến Washington vào cuối tuần này.

Nguồn: những 3 người iucn xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtemd0k1ar định 5re23 khikzd thêm 3eTuoitre4hudo định 5re23 khiusvet thêm 3e 3rmd0k1a 5gngười hvương vzrm biếu 2 hiệu f thườngg hu7t4 năm 3rt2fg và vjÄy nếu

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày