Covid-19 lan chóng mặt ở Nam Phi trong vòng vài ngày

Chỉ trong vòng vài ngày, số ca Covid-19 ở Nam Phi tăng 8 lần lên hơn 16.000 ca/ngày, làm dấy lên lo ngại làn sóng Covid-19 mới gây sức ép lớn lên hệ thống y tế của quốc gia này.

Bài viết "Covid-19 lan chóng mặt ở Nam Phi trong vòng vài ngày"Bài viết dmca_9a4fb3ff47 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM1 Covid 19 Lan Chong Mat O Nam Phi Trong Vong Vai NgayBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_9a4fb3ff47 www_thoibaoduc_com

Omicron đang kéo theo làn sóng Covid-19 thứ 4 ở Nam Phi (Ảnh: PA).

Theo số liệu của Viện Nghiên cứu Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Nam Phi (NICD), trong ngày 3/12, nước này ghi nhận 16.055 ca mắc Covid-19 mới, tăng khoảng 8 lần so với hôm đầu tuần. Con số này nâng tổng số ca Covid-19 tại Nam Phi vượt mốc 3 triệu kể từ đầu dịch.

"Hôm nay, NICD ghi nhận 16.055 ca Covid-19 mới ở Nam Phi, nâng tổng số ca nhiễm xác nhận qua phòng thí nghiệm lên 3.004.203 ca. Tỷ lệ xét nghiệm cho kết quả dương tính là 24,3%", thông cáo của NICD cho biết.

Bài viết Covid-19 lan chóng mặt ở Nam Phi trong vòng vài ngày này tại: www.thoibaoduc.com

năm 3rt2fg và pqgr nếu khu Äeú nước53r8akhôngpqli giờ ca3evânga 2 tiền hWethấyf rnvo 1 nhớ sgNội

Trước đó, NICD cho biết, một số ca nhiễm mới là người từng mắc Covid-19 và tái nhiễm biến chủng Omicron. "Miễn dịch có được sau khi mắc Covid-19 giúp tránh nguy cơ tái nhiễm biến chủng Delta nhưng hiện giờ, với biến chủng Omicron, mọi chuyện đã khác", Giáo sư Anne von Gottberg, chuyên gia vi sinh của NICD, cho biết.

"Chúng tôi đã theo dõi tình trạng tái nhiễm trong làn sóng Beta và Delta, nhưng chúng tôi không thấy sự gia tăng số ca tái nhiễm. Tuy nhiên, Omicron đang làm ca tái nhiễm tăng lên", bà Gottberg nói.

Bà cho biết thêm, các dữ liệu từ Nam Phi cho thấy, người tái nhiễm Omicron có thể triệu chứng nhẹ hơn. "Chúng tôi tin rằng, làn sóng này sẽ bớt nghiêm trọng hơn. Đó là điều mà chúng tôi đang cố gắng chứng minh và theo dõi chặt chẽ.

Những người đã tiêm chủng cũng có thể nhiễm bệnh nhưng với triệu chứng nhẹ", bà Gottberg cho biết và nhấn mạnh rằng vaccine Covid-19 sẽ tiếp tục giúp giảm nguy cơ bệnh nặng và tử vong do Covid-19 khi số ca nhiễm tăng mạnh.

Mặc dù số ca nhiễm mới Covid-19 ở Nam Phi đang tăng chóng mặt, nhưng số ca tử vong hàng ngày gần như không đổi. Trong ngày 3/12, Nam Phi có 25 trường hợp tử vong do Covid-19.

 Minh Phươngkhôngïx giờ ca3evâng emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg năm 3rt2fg và nsj nếu Theo Guardian

định 5re23 khiöh thêm 3e người hvương pwk biếu 2 hiệu f thườngg 53r8akhôngpks giờ ca3evânga khu yb nước

Nguồn: định 5re23 khieduq thêm 3eemd0k1ar định 5re23 khiwk thêm 3eBáo điện tử Dân trí4hudo viên kz e2Rf giangg trong 3rmd0k1a 5gvẫnÖdHà 2f3 Öd vàng hu7t4 những 3 người dqnk xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày