Tổng thống Zelensky mời ông Trump tới vùng chiến sự Ukraine để thấy điều này

Tổng thống Zelensky mời ông Trump tới vùng chiến sự Ukraine để thấy điều này

1 Tong Thong Zelensky Moi Ong Trump Toi Vung Chien Su Ukraine De Thay Dieu Nay

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã mời ông Trump đến Ukraine. Ảnh IT

Trả lời phỏng vấn chương trình "Meet the Press" (Gặp gỡ báo chí)  của NBC phát sóng hôm Chủ nhật 5/11, ông Zelensky đã đáp lại tuyên bố của Trump rằng ông có thể chấm dứt chiến tranh giữa Nga và Ukraine sau 24 giờ.

“Cựu Tổng thống Trump nói rằng trong khoảng 24 giờ, ông ấy có thể xử lý nó và kết thúc cuộc chiến. Đối với tôi, tôi có thể nói gì đây? Cho nên ông ấy cũng rất được chào đón ở đây", ông Zelensky nói. 

“Tổng thống Biden đã đến đây và tôi nghĩ ông ấy hiểu một số chi tiết mà bạn chỉ có thể hiểu khi có mặt ở đây. Vì vậy tôi xin có lời mời với Tổng thống Trump nếu ông ấy có thể đến đây, tôi sẽ cần 24 phút", ông Zelensky tiếp tục. 

Vào tháng 3, cựu Tổng thống Mỹ cho biết ông có thể “giải quyết” cuộc chiến ở Ukraine trong một ngày nếu tái đắc cử và lưu ý rằng quá trình đàm phán sẽ “rất dễ dàng”.

Tổng thống Ukraine cho biết ông sẽ chỉ cần 24 phút thay vì 24 giờ để giải thích với Trump rằng ông không thể kết thúc chiến tranh dễ dàng như ông nghĩ.

Khi nhà báo hỏi ông Zelensky liệu ông có nghĩ Tổng thống Trump sẽ ủng hộ Ukraine trong cuộc chiến nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 hay không, Zelensky nói rằng ông không chắc chắn.

“Thực sự, tôi không biết. Tôi hy vọng rằng điều đó không chỉ phụ thuộc vào tổng thống về mặt thể chế. Tôi nghĩ điều đó phụ thuộc vào quan điểm của người Mỹ, của xã hội các bạn. Tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất", ông Trump nói. 

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT


© 2023 | Thời báo ĐỨC 

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày