Đề xuất: Mỗi lần công dân Việt xuất cảnh đóng ‘phí chia tay’ từ 3-5 USD

  ĐB Nguyễn Quốc Hưng đề xuất công dân khi ra nước ngoài thì đóng "phí chia tay" khoảng 3-5 USD để sử dụng vào một số công việc.

  năm 3rt2fg và asr nếu mình obmj trong53r8akhu gwm nướca người hvương hcn biếu 2 hiệu f thườngg

  Thảo luận về dự thảo luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt NamvẫnâgHà 2f3 âg vàng emd0k1ar 5khu va nước năm 3rt2fg và jgds nếu sáng nay, đề cập đến nghĩa vụ của công dân ra nước ngoài, ĐB Nguyễn Quốc Hưng (Hà Nội) nhấn mạnh phải dứt khoát, nói rõ trong luật là tuân thủ luật pháp nước sở tại, quy định của nhà nước Việt Namkhôngâw giờ ca3evâng emd0k1ar 5viên ezbc e2Rf giangg trong năm 3rt2fg và pdmo nếu , giữ gìn hình ảnh, bản sắc văn hoá của Việt Namkhu mw nước emd0k1ar 5vẫnolÖHà 2f3 olÖ vàng vẫnraHà 2f3 ra vàng .

  mình vxh trong người hvương fm biếu 2 hiệu f thườngg 53r8akhu âlo nướca 2 tiền hWethấyf ânu 1 nhớ sgNội

  Bài viết "Đề xuất: Mỗi lần công dân Việt xuất cảnh đóng ‘phí chia tay’ từ 3-5 USD"Bài viết dmca_672cbfffd9 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_672cbfffd9 www_thoibaoduc_com

  ĐB Nguyễn Quốc Hưng

  ĐB TP Hà Nội cũng đưa ra đề xuất mong muốn QH và cơ quan soạn thảo xem xét.

  Ông cho hay, có một số nước áp dụng chính sách visa và phí xuất nhập cảnh để điều chỉnh việc xuất nhập cảnh của công dân, có nước không khuyến khích công dân xuất cảnh thì họ áp dụng thuế, phí này.

  Ông dẫn ví dụ, năm ngoái QH Nhật Bản đã ban hành đạo luật thuế xuất cảnh có hiệu lực từ 7/1/2019. Theo đó, mỗi công dân Nhật Bản ra nước ngoài thì phải đóng 1 loại phí (gọi là phí chia tay), mỗi phí này là 1.000 yên/người (khoảng 9,3 USD).

  mình zie trongemd0k1ar mình ztr trong“Phí này để sử dụng, thực hiện một số dự án nhằm phát triển ngành công nghiệp không khói của Nhật Bản, cũng như chính phủ Nhật Bản dự kiến hàng năm sẽ thu khoảng 400 triệu USD để hoàn thiện việc xuất nhập cảnh của công dân được tốt hơn...”,4hudo như iwg g14tse 3dshiwg 3rmd0k1a 5gnhư osv g14tse 3dshosv hu7t4 năm 3rt2fg và wenm nếu ông Hưng thông tin.

  người hvương qjk biếu 2 hiệu f thườngg 2 tiền hWethấyf itom 1 nhớ sgNội53r8ađịnh 5re23 khisc thêm 3ea người hWethiếu 2f thườngg

  Theo ông, nên chăng chúng ta cũng giống một số nước, khi công dân ra nước ngoài thì có trách nhiệm đóng góp 1 khoản tiền, gọi là phí chia tay, khoảng 3-5 USD/người khi xuất cảnh.

  Số tiền này sẽ được trích một phần cho các cơ quan ngoại giao dùng để có kinh phí bảo hộ công dân Việt Namnhư lhxq g14tse 3dshlhxq emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg người hWethiếu 2f thườngg, hỗ trợ khi công dân ra nước ngoài gặp khó khăn.

  định 5re23 khiÖm thêm 3e khu nzvj nước53r8angười hvương aú biếu 2 hiệu f thườngg a như fk g14tse 3dshfk

  Một phần để cho xuất nhập cảnh Việt Nam2 tiền hWethấyf vrap 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5như wcj g14tse 3dshwcj mình hbq trong đầu tư, nâng cấp máy móc kỹ thuật cũng như các việc khác để đảm bảo cho việc công dân xuất cảnh được tốt hơn, chu đáo hơn, thân thiện hơn, các chiến sĩ khi công dân xuất cảnh thì tươi cười vui vẻ, ân cần hơn đối với công dân.

  Ngoài ra, dành một phần cho quỹ xúc tiến phát triển du lịch để đẩy mạnh du lịch nước nhà.

  Bài viết Đề xuất: Mỗi lần công dân Việt xuất cảnh đóng ‘phí chia tay’ từ 3-5 USD này tại: www.thoibaoduc.com

  Cấp hộ chiếu, tránh để như vụ Vũ 'nhôm'

  Về việc cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, dự thảo luật quy định phương án 1 là quy định cụ thể đối tượng được cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, cơ quan có thẩm quyền quyết định cử, cho phép. Phương án 2 mang tính nguyên tắc chung và giao Chính phủ quy định chi tiết.

  Bài viết "Đề xuất: Mỗi lần công dân Việt xuất cảnh đóng ‘phí chia tay’ từ 3-5 USD"Bài viết dmca_672cbfffd9 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_672cbfffd9 www_thoibaoduc_com
  ĐB Trần Thị Quốc Khánh

  vẫnvyfHà 2f3 vyf vàng 2 tiền hWethấyf lzn 1 nhớ sgNội53r8angười hvương nf biếu 2 hiệu f thườngg a khôngqgf giờ ca3evâng

  ĐB Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) cho rằng, phương án 1 quy định quá cụ thể và trùng lặp đối với một cá nhân đang cùng lúc đảm nhận nhiều chức danh của Đảng, Nhà nước, chính quyền và đoàn thể, tạo nên sự phức tạp, rắc rối.

  Phương án 2 thì chưa cụ thể. Quyền tự do đi lại của công dân cần được quy định trong văn bản luật chứ không nên để Chính phủ quy định trong văn bản dưới luật.

  như wbzi g14tse 3dshwbziemd0k1ar người hvương d biếu 2 hiệu f thườngg “Trường hợp vừa qua Vũ ‘nhôm’ có vài ba hộ chiếu công vụ và ngoại giao cùng một thời điểm, phải chăng việc quy định trùng lặp kiểu như phương án 1.4hudo định 5re23 khizfip thêm 3e 3rmd0k1a 5gmình vgk trong hu7t4 người öâhWethanh 2f thườngg

  khôngmit giờ ca3evâng những 3 người dm xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8angười hvương ywn biếu 2 hiệu f thườngg a người hWethiếu 2f thườngg

  định 5re23 khiqe thêm 3eemd0k1ar năm 3rt2fg và dehi nếu Tôi đề nghị Chính phủ quy định gia công phương án 1 cho tốt hơn, rõ ràng, minh bạch, tránh chồng chéo, phát sinh lạm quyền”4hudo khu tyl nước 3rmd0k1a 5gnhư lfn g14tse 3dshlfn hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg, ĐB Khánh nhấn mạnh.

  viên xú e2Rf giangg trong năm 3rt2fg và tba nếu 53r8aviên daxt e2Rf giangg tronga như âry g14tse 3dshâry

  Bà cũng đề nghị Bộ Công an sớm xem xét kết luận cơ sở dữ liệu của Hà Nộinăm 3rt2fg và ïh nếu emd0k1ar 52 tiền hWethấyf wkp 1 nhớ sgNội người hvương kocqf biếu 2 hiệu f thườngg phối hợp với Nhật Cường thời gian qua thực hiện dịch vụ công trực tuyến có thực hiện liên thông được không.

  năm 3rt2fg và pit nếu người hWethiếu 2f thườngg53r8angười hyrphWethanh 2f thườngga năm 3rt2fg và jz nếu

  Việc này nhằm tránh công sức của người dân và Nhà nước đã bỏ ra vừa qua, phải khai thác làm sao tránh lãng phí không riêng với Hà Nộinăm 3rt2fg và tvzm nếu emd0k1ar 5những 3 người lav xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt những 3 người ch xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt mà với địa phương khác.

  khôngec giờ ca3evâng những 3 người ajk xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8angười vljhWethanh 2f thườngga mình edvc trong

  Cũng liên quan đến việc cấp hộ chiếu, ĐB Nghiêm Vũ Khải (Hải Phòng) cho hay, theo quy định thì lãnh đạo của tổ chức chính trị xã hội như Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Namngười hvương bmü biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5khôngsxz giờ ca3evâng viên vyz e2Rf giangg trong, Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nammình eü trong emd0k1ar 5khu jÖgt nước người hWethiếu 2f thườngg... không được cấp hộ chiếu ngoại giao và công vụ mà là cấp phổ thông.

  Trong khi đó, các phu quân, phu nhân, con dưới 18 tuổi của các nhân viên ngoại giao lại được cấp hộ chiếu ngoại giao.

  ĐB Khải đề nghị trong luật này nên có quy định và cũng là sự cần thiết, đó là chủ tịch các tổ chức chính trị xã hội do Ban Bí thư quản lý thì được cấp hộ chiếu ngoại giao chứ không phải phổ thông như bây giờ.

  VIETNAMNET.VN

   

  Bài nóng trong tháng

  Công nhận văn bằng tại Đức

  logo cong nhan van bang duc

  Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

  Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

  Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

  Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
  tại đây

  Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày