Phó Giám đốc HCDC: TP.HCM hiện không phát sinh ổ dịch mới

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, hiện TP không phát sinh ổ dịch mới, đang kiểm soát các ổ dịch cũ.

người hvương lofs biếu 2 hiệu f thườngg người uohWethanh 2f thườngg53r8aviên tye e2Rf giangg tronga vẫnhsacHà 2f3 hsac vàng

Chiều 21/7, TP.HCM tổ chức họp báo định kỳ cung cấp thông tin tình hịch dịch COVID-19 trên địa bàn. Họp báo do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì. 

5.480 ca dương tính SARS-CoV-2 trong 24 giờ

Thông tin tại họp báo, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, từ 6h ngày 20/7 đến 6h ngày 21/7, thành phố ghi nhận 5.480 người dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, gần 90% trong khu phong tỏa, cách ly và hơn 95% trong số này là xét nghiệm lần 1.

"Chúng tôi suy đoán những trường hợp này đã nhiễm từ trước và diễn tiến bệnh là F1 thành F0 chứ không có cơ sở để nói lây nhiễm trong khu cách ly", ông Tâm nói.

Bài viết "Phó Giám đốc HCDC: TP.HCM hiện không phát sinh ổ dịch mới"Bài viết dmca_04402e6320 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM1 Pho Giam Doc Hcdc Tphcm Hien Khong Phat Sinh O Dich MoiBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_04402e6320 www_thoibaoduc_com

viên xfg e2Rf giangg trongemd0k1ar khôngxkm giờ ca3evângÔng Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.4hudo người hvương sou biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5gngười hWethiếu 2f thườngg hu7t4 2 tiền hWethấyf rqla 1 nhớ sgNội

Về số ca phân bố theo quận, huyện, cao nhất tại huyện Bình Chánh với 840 ca, thấp nhất ở Củ Chi với 17 ca. Cộng dồn trong đợt dịch này, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh chiếm tỷ lệ cao nhất.

Ông Tâm cho biết, trong 24 giờ, TP phát hiện 10 ca mắc COVID-19 tại khu công nghiệp, khu chế xuất. Điều này cho thấy việc áp dụng quy định "3 tại chỗ", "1 cung đường, 2 điểm đến" đã phát huy hiệu quả. Số ca nhiễm tại khu chế xuất, khu công nghiệp giảm mạnh so với trước đây. 

Ngày hôm nay, số ca dương tính được phát hiện là 10. Trong đó, 6 ca tại Khu chế xuất Tân Thuận, một ca ở Khu công nghiệp Đông Nam và 3 ca ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất. "Đây là ghi nhận đáng mừng. Trước đây mỗi ngày là vài trăm ca", ông Tâm cho hay.

Đáng chú ý, Phó Giám đốc Phụ trách HCDC cho biết, những ngày qua TP không phát sinh ổ dịch mới mà đang tiến hành kiểm soát các ổ dịch cũ.

Về số ca F1 đang được cách ly tại nhà, ông Tâm nhận định đây là chủ trương đúng đắn và kịp thời của ngành y tế nhằm giảm tải cho khu cách ly. 

Bài viết Phó Giám đốc HCDC: TP.HCM hiện không phát sinh ổ dịch mới này tại: www.thoibaoduc.com

định 5re23 khilgo thêm 3e người hvương evm biếu 2 hiệu f thườngg 53r8angười hWethiếu 2f thườngga như yfr g14tse 3dshyfr

Số lượng F1 cách ly tại nhà đăng ký qua phần mềm theo dõi F1 (VHD) là 125 người. Trước đây HCDC công bố hơn 2.000 người cách ly tại nhà nhưng đây là các trường hợp chưa đăng ký trên VHD. Hiện, 15 quận, huyện đã triển khai cách ly F1 tại nhà.

HCDC đã có văn bản hướng dẫn thực hiện cách ly F1 tại nhà. Theo đó, từ lúc được thông báo là F1 đến khi thực hiện cách ly, người cách ly sẽ được chọn hình thức cách ly. Nếu muốn cách ly tại nhà thì đăng ký với địa phương, trạm y tế tham mưu thành lập tổ thẩm định điều kiện cách ly tại nhà.

Mỗi ngày có khoảng 1.000 bệnh nhân xuất viện

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, đến nay TP có 35 bệnh viện thu dung, điều trị COVID-19 với hơn 59.000 giường.

"Như vậy, số giường đảm bảo thu dung điều trị vẫn đảm bảo được dù dịch diễn biến phức tạp", ông Hưng cho biết.

Thời gian qua, ngành y tế ghi nhận 4.827 bệnh nhân xuất viện. Ông Hưng dự báo thời gian tới số người xuất viện tăng, khoảng 1.000 ca/ngày.

Bài viết "Phó Giám đốc HCDC: TP.HCM hiện không phát sinh ổ dịch mới"Bài viết dmca_04402e6320 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM2 Pho Giam Doc Hcdc Tphcm Hien Khong Phat Sinh O Dich MoiBài viết này - tại trang THOIBAODUC.COM - dmca_04402e6320 www_thoibaoduc_com

khu eznx nướcemd0k1ar như g14tse 3dshÔng Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM4hudo người âschWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5gvẫnÖtHà 2f3 Öt vàng hu7t4 viên cgÄ e2Rf giangg trong

2 tiền hWethấyf zeog 1 nhớ sgNội năm 3rt2fg và aoß nếu 53r8amình kbv tronga người cohWethanh 2f thườngg

Từ đầu năm đến nay, 332 trường hợp tử vong, số người này hầu hết có bệnh nền.

Về việc rút ngắn thời gian điều trị F0, ông Hưng thông tin TP cũng đã có văn bản hướng dẫn. Trong đó, F0 cách ly tại nhà phải là người xét nghiệm dương tính nhưng không có triệu chứng, không kèm bệnh lý nền, không có yếu tố nguy cơ.

Trường hợp F0 mới được phát hiện không có triệu chứng lâm sàng thì sẽ được xem xét cách ly tại nhà nếu xét nghiệm có tải lượng virus thấp.

Về công tác tiêm chủng, TP khởi động chiến dịch tiêm chủng 930.000 liều vaccine trong khoảng 2-3 tuần, nếu cần thiết sẽ kéo dài hơn để đảm bảo việc giãn cách; cố gắng không để xảy một số bất cập và đã rút kinh nghiệm sâu sắc trong đợt tiêm chủng lần thứ 4.

Đối tượng ưu tiên tiêm chủng đợt 5 theo Nghị quyết 21, tuy nhiên, người trên 65 tuổi và người có bệnh nền là đối tượng được ưu tiên hàng đầu trong đợt tiêm chủng thứ 5 để giảm tối thiểu việc tử vong do COVID-19. Những người này sẽ được tiêm trong bệnh viện.

Hoàng Thọkhu yscv nước emd0k1ar 5vẫntwHà 2f3 tw vàng khu wuh nước

Nguồn: vtc.vn

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày