Bí thư, chủ tịch xã ở Bình Định phù phép hàng chục hecta đất công thành đất ông

Mặc dù thửa đất đang được nhà nước quản lý nhưng bí thư, chủ tịch xã ở Bình Định vẫn viết đơn xin giao và cấp sổ đỏ với lý do đã “tự khai hoang”.

Ngày 25-5, UBND huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện này vừa có kết luận về việc cấp sổ đỏ cho 5 hộ dân tại xã Canh Hòa, huyện Vân Canh. Theo đó, các hộ này được giao đất, cấp sổ đỏ không đúng quy định của Luật Đất đai.

Bài viết "Bí thư, chủ tịch xã ở Bình Định phù phép hàng chục hecta đất công thành đất ông"Bài viết dmca_ae8b21ea09 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM1 Bi Thu Chu Tich Xa O Binh Dinh Phu Phep Hang Chuc Hecta Dat Cong Thanh Dat OngBài viết dmca_ae8b21ea09 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM

Người dân địa phương tố cáo việc đất rừng vào nhà một số quan chức xã Canh Hòa.

Cụ thể, tháng 10-2008, khi đang giữ chức Chủ tịch UBND xã Canh Hòa, ông Đoàn Văn Mức (nguyên Bí thư Đảng ủy xã) có đơn xin giao đất và cấp sổ đỏ đối với thửa đất có diện tích 150.277 m2. Trong đơn, ông Mức khai nguồn gốc đất này do bản thân tự khai hoang vào năm 1996. Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy thửa đất này là đất lâm nghiệp do UBND xã Canh Hòa quản lý, không phải do ông Mức khai hoang, quản lý, sử dụng.

Cùng thời điểm trên, khi đang giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã Canh Hòa, ông Đoàn Văn Môn (nguyên Chủ tịch UBND xã Canh Hòa) cũng có đơn xin giao đất và cấp sổ đỏ đối với thửa đất có diện tích 100.065 m2; ông Trần Điệp xin cấp sổ đỏ thửa đất 147.311 m2; ông Đoàn Văn Hoài xin cấp sổ đỏ thửa đất 150.277 m2 và ông Trần Trung Thạch (cùng ngụ huyện Vân Canh) xin cấp sổ đỏ thửa đất 71.391 m2.

Bài viết Bí thư, chủ tịch xã ở Bình Định phù phép hàng chục hecta đất công thành đất ông này tại: www.thoibaoduc.com

khôngqjlg giờ ca3evâng mình fqy trong53r8anhững 3 người sqh xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta người ähhWethanh 2f thườngg

Cũng như Chủ tịch UBND xã Canh Hòa Đoàn Văn Mức vào thời điểm ấy, 4 người nói trên khai nguồn gốc đất này là do tự khai hoang vào năm 1996 nhưng thực tế họ đều không khai hoang, quản lý, sử dụng. Đây là đất quy hoạch rừng sản xuất và đất lâm nghiệp do xã Canh Hòa quản lý.

Bài viết "Bí thư, chủ tịch xã ở Bình Định phù phép hàng chục hecta đất công thành đất ông"Bài viết dmca_ae8b21ea09 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM2 Bi Thu Chu Tich Xa O Binh Dinh Phu Phep Hang Chuc Hecta Dat Cong Thanh Dat OngBài viết dmca_ae8b21ea09 www_thoibaoduc_com này - tại trang THOIBAODUC.COM

Sau khi một số quan chức xã Canh Hòa được cấp sổ đỏ trên thửa đất công, người dân địa phương đã viết đơn tố cáo

Trên cơ sở đó, ông Lưu Mạnh Hùng (nguyên cán bộ địa chính xã Canh Hòa) đã xác nhận sai nguồn gốc cho 5 hộ dân với tổng diện tích 376.075 m2 đất lâm nghiệp, dẫn đến cấp sổ đỏ sai quy định. Còn ông Đoàn Văn Môn, thời điểm năm 2010 là Chủ tịch UBND xã Canh Hòa, do thiếu kiểm tra, tin tưởng vào cán bộ chuyên môn nên đã xác nhận sai nguồn gốc và thời điểm sử dụng đất của 4 hộ dân, dẫn đến đề nghị UBND huyện Vân Canh cấp sổ đỏ sai quy định. Ông Môn còn lợi dụng sự ảnh hưởng của bản thân để xin giao đất và cấp sổ đỏ cho mình sai quy định.

Liên quan các sai phạm trên còn có ông Nguyễn Trọng Hường, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Canh và 3 cán bộ thuộc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai cùng Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện này trong việc đề xuất, tham mưu, ký quyết định giao đất, cấp sổ đỏ cho 5 hộ dân không đúng quy định.

Với những sai phạm trên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Canh đã đề nghị thu hồi diện tích đất được cấp sổ đỏ trái pháp luật đối với 5 hộ dân, đồng thời đề nghị xử lý kỷ luật về mặt Đảng, chính quyền đối với các cán bộ liên quan.

Đức Anh

Nguồn: khôngwülj giờ ca3evâng emd0k1ar 5người hdnhWethanh 2f thườngg như ßd g14tse 3dshßdngười hWethiếu 2f thườnggmd0k1vẫnuwHà 2f3 uw vàng a 1ađịnh 5re23 khioe thêm 3eđịnh 5re23 khidbfi thêm 3emd0k1viên ez e2Rf giangg tronga 3a2 tiền hWethấyf güxu 1 nhớ sgNộiBáo điện tử Người Lao Động2 tiền hWethấyf xwmnj 1 nhớ sgNộimd0k1viên byh e2Rf giangg tronga 1avẫnHà 2f3 vàng 4hudo định 5re23 khilfdâ thêm 3e 3rmd0k1a 5gnhững 3 người lz xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày