Người Việt ở Đức

1 Chinh Phu Duc Ngung Tiep Nhan Nguoi Xin Ti Nan Tu Italy

Chính phủ Đức ngừng tiếp nhận người xin tị nạn từ Italy

Đức dự kiến sẽ tiếp nhận 3.500 người xin tị nạn từ Italy, nước nhập cảnh đầu tiên của người di cư. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận 1.700 người, Đức quyết định tạm ngừng kế hoạch này.
1 Ong Philipp Rosler Khai Niem Dai Hoc Dang Dan Thay Doi

Ông Philipp Rösler: Khái niệm đại học đang dần thay đổi

Theo ông Philipp Rösler - nguyên phó thủ tướng Đức - đại học là một thành tố quan trọng cho các hoạt động kinh tế xanh, phát triển bền vững.
1 Hoc Tieng Viet O Duc   Cach Nuoi Duong Tinh Than Yeu Nuoc Long Tu Ton Dan Toc

Học tiếng Việt ở Đức - Cách nuôi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc

Nghe nói về chị đã lâu, nhưng phải đến lần thứ ba mới gặp được chị Nguyễn Thu Loan, người phụ nữ được cộng đồng và phụ huynh gọi thân mật bằng cái tên “người vác tù và hàng tổng”.
1 Xuc Dong Ngay Le Vu Lan Bao Hieu Tai Chua Phuc Lam O Duc

Xúc động ngày lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Phúc Lâm ở Đức

Ngày 27/8, khoảng 1.000 tăng ni, Phật tử, bà con người Việt cùng bạn bè tại nhiều vùng miền của Đức, CH Séc và một số nước lân cận đã có mặt tại chùa Phúc Lâm ở thành phố Groß Kreutz, bang Brandenburg của Đức để tham dự đại lễ Vu Lan nhằm bày tỏ lòng biết ơn, báo hiếu đến đấng sinh thành và tiên tổ.
1 Con Duong Dan Than Vao Toi Ac Cua Le Duy Bao   Trum Mafia Nguoi Viet Tai Berlin

Con đường dấn thân vào tội ác của Lê Duy Bảo - Trùm mafia người Việt tại Berlin

Khuôn mặt của tên trùm nhóm mafia Ngọc Thiện - Lê Duy Bảo không lộ cảm xúc gì khi nghe Tòa tuyên án chung thân tại Berlin hồi tháng 4/2002. Lê Duy Bảo - kẻ đã ra lệnh giết 8 người Việt - nổi tiếng là người máu lạnh và "không chấp nhận bất cứ kẻ nào trái lệnh y".

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày