Ở Đức nên biết

‘Made in Germany’ từng bị gắn liền với hàng nhái và cú ngoặt khiến hàng Đức có thể dùng được cả trăm năm

Ít ai biết rằng, dòng chữ Made in Germany từng để đánh dấu “hàng nhái, hàng kém chất lượng”. Vậy điều gì đã làm thay đổi lịch sử, khiến dòng chữ này trở thành sự khẳng định về chất lượng và lòng tin?

Danh sách những tuyến bay quốc tế mới từ Đức trong năm 2023

Nếu như bạn đang có kế hoạch bay đến một trong những điểm đến kỳ nghỉ cổ điển ở Tây Ban Nha, Ý hoặc Hy Lạp. Hoặc có thể bạn muốn tách ra và bay đến một nơi nào đó mà bạn chưa từng đến trước đây.

Điểm qua một vài phát minh quan trọng mà người Đức đã tạo ra

Đức là một trong những quốc gia sản sinh ra khá nhiều nhân tài, nhà phát minh lớn của thế giới. Đây cũng là là quốc gia công nghiệp lớn nhất Châu Âu và đi đầu trong nhiều lĩnh vực như y học, hàng không vũ trụ và xe hơi.

Những phong tục đón năm mới kì lạ tại Đức

Nếu Việt Nam có một cái Tết cổ truyền đầy ý nghĩa thì ở Phương Tây và nước Đức lại có một cái Tết Dương Lịch đầy ấn tượng và thú vị.

Đức: Pháo hoa giao thừa được bán trở lại sau lệnh cấm

Người dân ở Đức sẽ được phép mua pháo hoa hợp pháp để đón giao thừa. Họ đã bị cấm trong hai năm qua để tránh những chấn thương có thể gây quá tải cho các bệnh viện trong đại dịch COVID. Việc bán pháo hoa cho đêm giao thừa được cho phép trở lại ở Đức bắt đầu từ thứ Năm

Những bí mật rất thú vị về trang phục truyền thống của người Đức

Nước Đức nổi tiếng với nền văn hóa độc đáo và mới lạ, nhất là với những người ngoại tộc như Châu Á chúng ta. Trang phục truyền thống Đức thật sự là màu sắc rất đẹp, rất đặc trưng nước Đức.

Những điều có thể bạn chưa biết về vé 49€ ở Đức

Ngày 02.11.2022, Chính phủ Đức đã có quyết định về loại vé 49 Euro / tháng. Vé 49€ này có thể được bán từ ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Vé đi khắp châu Âu chỉ với 29 Euro

Từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 11, Eurostar và Thalys đang cung cấp vé với mức giá duy nhất là €29 cho các hành trình từ ngày 28 tháng 11 năm 2022 đến hết ngày 2 tháng 2 năm 2023.

Những địa điểm bắt đầu mở các khu chợ Giáng sinh sớm trên khắp nước Đức

Từ Berlin đến Duisberg, nhiều Weihnachtsmärkte tốt nhất của Đức đã xuất phát sớm. Dưới đây là một số địa điểm để tận hưởng tinh thần kỳ nghỉ ngay sau mùa thu.

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày