Ở Đức nên biết

1 Hoc Nguoi Duc Cach Giu Nha Cua Sach Dep Bang Phuong Phap Doc La Don Dep Vo Y Thuc

Học người Đức cách giữ nhà cửa sạch đẹp bằng phương pháp độc lạ: “Dọn dẹp vô ý thức“

Đức là một trong những quốc gia luôn biết cách giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nhà cửa của mình. Người Đức gọi thói quen dọn nhà là “Phương pháp dọn dẹp vô ý thức”, tức là từ việc bày trí cho đến thói quen dọn dẹp đều từ từ trở thành tự nhiên.
1 O Duc Nen Biet Su Dung Ve Thang 49 Deutschlandticket Di Du Lich Nuoc Ngoai

Ở ĐỨC NÊN BIẾT: Sử dụng vé tháng 49€ (Deutschlandticket) đi du lịch nước ngoài

Chiếc vé tháng Deutschlandticket vừa được chính phủ Đức phát hành và có hiệu lực từ ngày 01.05.2023 với giá cố định 49€/tháng.
1 Nhung Su That Bat Ngo Ve Nuoc Chlb Duc

Những sự thật bất ngờ về nước CHLB Đức

Khoan tường vào ngày chủ nhật bị coi là phạm pháp, tên đặt phải thể hiện được ngay giới tính chỉ là hai trong nhiều điều kỳ lạ nhưng rất thú vị ở Đức.
1 Nghia Vu Buoc Day Doi Voi Cho Muc Hung Du Binh Thuong O Duc

Nghĩa vụ buộc dây đối với chó “mức hung dữ bình thường” ở Đức

Chó được kiểm tra và chuẩn đoán tính khí “mức hung dữ bình thường”, vẫn phải buộc dây lúc ra đường.Theo quy phạm về chó săn, một giấy chứng nhận “không nguy hiểm” chưa thể nói lên điều gì về hành vi của con vật đó.
1 O Duc Nen Biet Phieu Tra Vo Chai Co Gia Tri Trong Bao Lau

Ở ĐỨC NÊN BIẾT: Phiếu trả vỏ chai có giá trị trong bao lâu?

Khi trả vỏ chai bia, nước uống…khách hàng nhận được phiếu Pfandbon, phiếu này có giá trị trong 3 năm tại chi nhánh mà phiếu được in ra.
1 O Duc Nen Biet Khi Nao De Don Xin Phu Cap Tien Nha

Ở ĐỨC NÊN BIẾT: Khi nào đệ đơn xin phụ cấp tiền nhà?

Về cơ bản, tất cả mọi công dân ở Đức có thu nhập thấp đều có tiêu chuẩn nhận phụ cấp tiền nhà (Wohngeld), nếu đáp ứng được những điều kiện pháp lý nhất định.
1 Duc Ap Dung Loai Ve Giao Thong Cong Cong Moi Bao Ve Moi Truong

Đức áp dụng loại vé giao thông công cộng mới bảo vệ môi trường

Tấm vé “Deutschlandticket” mức giá 49 euro cho phép người dùng lên xe buýt và đi tàu điện ngầm không giới hạn lần đi và nơi đến ở Đức, tuy nhiên không áp dụng cho đường sắt cao tốc đường dài.
1 Nhung Su Kien Va Le Hoi Tuyet Voi Nhat Tai Duc Trong Thang 5

Những sự kiện và lễ hội tuyệt vời nhất tại Đức trong tháng 5

Mùa hè đang đến gần rồi hãy sẵn sàng khám phá một số sự kiện và lễ hội tuyệt vời nhất mà Đức tổ chức với sự giới thiệu của chúng tôi về 10 sự kiện hàng đầu trong tháng 5.
1 9 Dieu Chi Nhung Ai Da Tung Song O Duc Moi Co The Hieu

9 điều chỉ những ai đã từng sống ở Đức mới có thể hiểu

Nước Đức không chỉ có những chiếc xe ô tô tuyệt vời, Biergartens ấm cúng, và những lâu đài tráng lệ: Đất nước nằm ở trung tâm của Châu Âu cũng nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao, các đô thị lớn như Berlin và Munich thường xuyên nằm trong danh sách 10 thành phố dễ sống nhất trên thế giới.

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày