Khám phá

Rối loạn tâm thần do hút thuốc lá điện tử

Quảng Ninh Nam thanh niên 19 tuổi, hút thuốc lá điện tử một thời gian thì tinh thần hoảng loạn, nói lảm nhảm, dễ quên, được gia đình đưa vào bệnh viện.

Mỹ cho phép sản phẩm nicotine thay thế nhằm giảm tác hại thuốc lá điếu

Nhằm giảm tác hại của thuốc lá, Mỹ đã cho phép thương mại hóa các sản phẩm chứa nicotine thay thế thuốc lá điếu.

Có nên uống nước cam trước khi ăn?

Uống nước cam trước bữa ăn có thể làm tăng nguy cơ đau dạ dày, tiểu đường.

WHO gia hạn giai đoạn khẩn cấp Covid-19

Ủy ban Khẩn cấp về Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá, giai đoạn khẩn cấp của đại dịch vẫn chưa kết thúc.

Vì sao hầu hết máy bay chở khách sơn màu trắng?

Rất nhiều máy bay, đặc biệt là máy bay chở khách, được sơn màu trắng. Có nhiều lý do, liên quan đến sự thoải mái, hiệu quả và an toàn.

Dịch Covid-19: Các biến thể mới liên tục xuất hiện

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới. Các biến thể mới liên tục được ghi nhận.

'Vi chỉnh' biến cây xanh thành 'máy lọc không khí'

Đối với những người bị trầm cảm hoặc lo lắng theo mùa, cây trồng trong nhà có tác dụng thúc đẩy tâm trạng và giảm bớt lo lắng.

WHO cập nhật danh sách thuốc phòng thảm họa hạt nhân

Lần đầu tiên sau nhiều năm, Tổ chức Y tế thế giới - WHO - cập nhật danh sách thuốc khuyến nghị các quốc gia nên dự trữ cho những trường hợp xảy ra thảm họa hạt nhân.

NASA phát hiện 'mặt gấu' trên bề mặt sao Hỏa

Tàu quỹ đạo trinh sát sao Hỏa MRO (Mars Reconnaissance Orbiter) của NASA đã chụp được một số bức ảnh về bề mặt sao Hỏa giống với khuôn mặt của một con gấu.

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày