Tư vấn Luật

Việt kiều có được cấp Căn cước công dân Việt Nam?

Dịp Tết Nguyên đán nhiều bà con xa xứ đã về nước đón Tết cổ truyền dân tộc và có nguyện vọng được cấp CCCD. Các trường hợp này liệu có được cấp CCCD?

Thủ tướng Đức kêu gọi mở rộng Liên minh châu Âu

Lời kêu gọi mở rộng Liên minh châu Âu của Thủ tướng Đức Olaf Scholz diễn ra trong bối cảnh châu lục này chứng kiến những bất ổn trong thời gian gần đây.

Có được hưởng thừa kế khi không có tên trong di chúc?

Bạn đọc Nguyễn Thanh Hùng (TP HCM) hỏi: "Ba mẹ tôi lập di chúc để tài sản là nhà đất cho các con nhưng không có tên tôi (tôi là con ruột của ba mẹ). Theo quy định, tôi có được hưởng thừa kế?".

Điều kiện hưởng Bảo hiểm xã hội một lần với người định cư nước ngoài

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam trả lời thắc mắc bạn đọc về điều kiện hưởng BHXH một lần với người định cư nước ngoài. 

Nhân viên ngoại giao Nga tử vong không rõ nguyên nhân tại Đức

Một nhân viên ngoại giao Nga đã tử vong ngay vỉa hè bên ngoài Đại sứ quán Nga tại thủ đô của Đức trong tháng 10. Tuy nhiên, đến nay thông tin liên quan đến vụ việc mới được xác nhận.  

Thủ tướng Angela Merkel ủng hộ thủ hiến bang đông dân nhất làm người kế nhiệm

Bà Merkel tuyên bố rằng ông Laschet là người có khả năng lãnh đạo. “Armin Laschet lãnh đạo bang lớn nhất nước Đức rất thành công. Một người có thể lãnh đạo bang này cũng có thể trở thành thủ tướng và lãnh đạo nước Đức”

Có được thừa kế tiền gửi ngân hàng?

Bố tôi bị tai nạn mất đột, không để lại di chúc. Mẹ tôi muốn rút tiền trong tài khoản ngân hàng của bố tôi ra chi tiêu, có được không? (Năng An)

Trợ cấp xã hội tại Đức: Hartz-IV và một vài điều cần biết

Hỏi: "Tôi đang ăn Hartz-IV, nhưng bây giờ tôi lại muốn chuyển nhà, xin hỏi tôi có chuyển nhà được không và tôi phải làm thế nào?"

Thủ tục mua nhà tại Đức, những điều bạn nên biết.

Để mua được nhà ở Đức, bạn không cần phải là người có quốc tịch Đức. Là công dân Việt Nam, sinh sống tại Việt Nam hoặc một nước khác bạn cũng có thể mua nhà tại Đức được.

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày