Nước Đức

Trường học ở Đức mòn mỏi tìm giáo viên

Hệ thống giáo dục Đức đang thiếu hàng chục nghìn giáo viên nhưng việc tuyển dụng đối mặt với nhiều rào cản.

Năm công việc được trả lương cao ở Đức mà không ai muốn làm

Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, những người có mức lương cao đang có thời gian quản lý chi phí sinh hoạt dễ dàng hơn nhiều. Nhưng bất chấp mức lương hậu hĩnh, năm công việc dưới đây vẫn đang là một trong những ngành nghề ít người lựa chọn ở Đức.

Các thương hiệu bia lớn ở Đức thông báo tăng giá trong tháng 2

Việc tăng giá khiến nhiều người trong chúng ta tìm đến một cốc bia – nhưng có một chút tin xấu đó là giá của một số nhãn hiệu bia nổi tiếng cũng sẽ tăng lên.

Cách tiêu tiền của giới siêu giàu nước Đức

Giới siêu giàu ở Đức tiêu tiền khá chặt chẽ, những khoản tiêu đi đều phải mang lại một giá trị bền vững gì đó.

Đức đề xuất không phạt người bới thực phẩm còn ăn được trong thùng rác

Bới tìm thực phẩm còn ăn được trong thùng rác của siêu thị hiện là hành vi trái pháp luật ở Đức, nhưng trong tương lai cũng có thể trở thành hành vi hợp pháp.

10 điều chỉ khi bạn ở Đức mới thật sự hiểu

Từ những kỹ năng bật nắp chai bia tuyệt hảo đến huyền thoại về tính hiệu quả và một nhà nước phúc lợi mạnh mẽ của Đức, đây là những điều mà chỉ khi bạn ở Đức mới thực sự hiểu

Du ký mùa đông: Bức tường Berlin, Cổng Brandenburg, Trạm kiểm soát Charlie

Hàng vạn người dân Đông Berlin lập tức kéo đến chốt kiểm soát biên giới, hàng rào biên giới được mở ra, và Bức tường Berlin “sụp đổ”! Một nhà văn người Đức đã chứng kiến trường cảnh ​​vui mừng rơi nước mắt hôm đó, đã viết: “Giống như Thánh Linh giáng lâm, giống như thiên sứ dang rộng đôi cánh…”

Những bức chứng minh nước Đức là một thế giới thần tiên

Đức là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới, bên cạnh nền kinh tế lớn mạnh, Đức còn là một điểm đến nổi tiếng rất được du khách yêu thích.

‘Made in Germany’ từng bị gắn liền với hàng nhái và cú ngoặt khiến hàng Đức có thể dùng được cả trăm năm

Ít ai biết rằng, dòng chữ Made in Germany từng để đánh dấu “hàng nhái, hàng kém chất lượng”. Vậy điều gì đã làm thay đổi lịch sử, khiến dòng chữ này trở thành sự khẳng định về chất lượng và lòng tin?

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày