Thời sự Đức

Tòa án Đức yêu cầu tổ chức lại cuộc bầu cử tại Berlin hồi năm 2021

Để tránh xảy ra sai sót, dự kiến, Berlin sẽ mở thêm nhiều phòng bỏ phiếu tại các điểm bầu cử và sẽ có ít nhất 38.000 nhân viên bầu cử túc trực trong cuộc bầu cử lần này, thậm chí có thể nhiều hơn.

Destatis: Đức vượt qua giai đoạn khủng hoảng nhất tốt hơn dự báo

Theo Cơ quan thống kê liên bang Đức (Destatis), nền kinh tế Đức dường như đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng nhất tốt hơn dự báo vào cuối năm 2022.

Ukraine kêu gọi Đức viện trợ tàu ngầm tấn công

Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine cho rằng Berlin nên chuyển giao một tàu ngầm Type-212A trong biên chế để giúp Kiev đối phó hải quân Nga ở Biển Đen.

Người phụ nữ Đức bị nghi giết ‘bản sao’ để giả chết

Công tố viên kết luận một phụ nữ 23 tuổi người Đức gốc Iraq đã tìm người có ngoại hình giống mình trên Instagram và cùng một người khác sát hại đối phương để giả chết.

Tính năng mẫu xe tăng Mỹ, Đức chuyển cho Ukraine

Xe tăng M1 Abrams của Mỹ và Leopard 2 của Đức có thể diệt mục tiêu cách 4 km, di chuyển với tốc độ tối đa khoảng 70 km/h.

Tin tức thế giới 30-1: Đức bực Ukraine vì liên tục đòi vũ khí; NATO chìa tay với Hàn Quốc

New York trải qua đợt "hạn hán" tuyết dài nhất lịch sử; Đức tuyên bố không đưa chiến đấu cơ cho Ukraine; Các nước kêu gọi Israel - Palestine bình tĩnh; Nga - Ukraine lại tố nhau không kích... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 30-1.

Đức bác yêu cầu chuyển máy bay chiến đấu cho Ukraine

Thủ tướng Đức kiên quyết bác bỏ yêu cầu của Ukraine về việc cung cấp máy bay chiến đấu sau khi đã đồng ý gửi xe tăng.

Kinh tế Đức bất ngờ thụt lùi, rủi ro suy thoái tăng lên

Đức, nền kinh tế lớn nhất khu vực sử dụng đồng euro (eurozone), bất ngờ suy giảm tăng trưởng trong quí cuối năm 2022. Điều này có nghĩa là nếu trải qua thêm một quí suy giảm nửa, Đức sẽ rơi vào suy thoái kỹ thuật, được định nghĩa là hai quí tăng trưởng âm liên tiếp.

Vé giao thông công cộng €49 của Đức sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 5?

Vào thứ Sáu, chính phủ liên bang và tiểu bang của Đức đã đồng ý về thời gian bắt đầu cho vé du lịch € 49 hàng tháng hiện đang được mong đợi rất nhiều là ngày 1 tháng 5. Nhưng một số câu hỏi vẫn chưa được trả lời và thậm chí là có nhiều dự đoán về sự trì hoãn của giá vé này.

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày