Cảnh sát Pháp vừa phát hiện một thi thể được xác định là nữ sinh viên Việt Nam

Cảnh sát Pháp vừa phát hiện một thi thể tại căn hộ ngoại ô thành phố Paris, Pháp. Sau khi xác minh nhân thân, các cơ quan chức năng Pháp xác định đây là công dân mất tích Nguyễn Bích Ngọc, là công dân Việt Nam, là sinh viên đang theo học tại Pháp mất liên lạc với gia đình từ tháng 1/2024.

1 Canh Sat Phap Vua Phat Hien Mot Thi The Duoc Xac Dinh La Nu Sinh Vien Viet Nam

Vừa qua, cảnh sát Pháp đã phát hiện một thi thể tại căn hộ ngoại ô thành phố Paris, Pháp. Sau khi xác minh nhân thân, các cơ quan chức năng Pháp xác định đây là công dân mất tích Nguyễn Bích Ngọc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thông báo, hỗ trợ gia đình sang Pháp, thu xếp và cùng làm việc với các cơ quan chức năng nhằm tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết.

Hôm nay (6/6), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã thông tin liên quan đến công dân Việt Nam là sinh viên đang theo học tại Pháp mất liên lạc với gia đình từ tháng 1/2024.

Theo Người Phát ngôn dẫn thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cho biết, ngay khi nhận được thông tin về việc mất tích của công dân Nguyễn Bích Ngọc, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thông báo cho cảnh sát Pháp tìm kiếm công dân, phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước lân cận theo sát vụ việc.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng Pháp làm rõ nguyên nhân vụ việc, cung cấp thông tin cho gia đình cũng như hỗ trợ, hướng dẫn gia đình thực hiện các thủ tục hậu sự và sớm đưa tro cốt về nước.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài làm thủ tục đăng ký công dân tại các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời trong trường hợp khẩn cấp.


© 2024 | Thời báo ĐỨC 

Bài liên quan

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày