Mơ ước chờ ngày được trở về quê hương trong vô vọng của những người Việt “không quần áo“ nơi xứ người

Sống trong những căn hộ trong cảnh thiếu hỗ trợ từ mùa hè nóng nực rồi sang đến mùa gió mát, có thể may mắn là họ được những người Pháp và Việt của hội từ thiện trong vùng tìm kiếm hỗ trợ, cho đồ ăn, cho nước sạch để sử dụng.

1 Mo Uoc Cho Ngay Duoc Tro Ve Que Huong Trong Vo Vong Cua Nhung Nguoi Viet Khong Quan Ao Noi Xu Nguoi

Tại Pháp vẫn còn những người Việt mong chờ ngày được trở lại quê hương trong vô vọng. Đó là những người chờ đợi nhập cảnh cuối cùng ở Châu Âu.

Họ đến châu Âu bằng nhiều con đường khác nhau và mang theo nhiều hy vọng về một cuộc sống sung túc. Nhưng không phải là một con đường cũng dẫn đến miền đất như hy vọng.

Nhóm người Việt đã nằm trong khu rừng thưa từ nhiều tháng, người ở lâu nhất đã hơn nửa năm trời.

Đi theo đường dây đưa người từ Đông Âu đến Pháp, cũng như nhiều người khác, đích đến của họ là nước Anh.

Đây cũng là tỉnh có đường hầm xuyên qua biển Manche để sang Anh.

Đã từ nhiều năm, vùng Calais trở thành địa điểm nóng, tập trung những người nhập cư tr ái phé p vào Pháp và tìm đường vượt biển để sang Anh, bất chấp bị ngăn cấm.

2 Mo Uoc Cho Ngay Duoc Tro Ve Que Huong Trong Vo Vong Cua Nhung Nguoi Viet Khong Quan Ao Noi Xu Nguoi

Trại dừng chân tạm bợ của những người Việt chờ nhập cư vào Anh

Từ khi Anh rời liên minh châu Âu, con đường qua biển Manche càng trở nên khó khăn, các phương tiện kỹ thuật và cảnh sát hai nước Anh và Pháp được tăng cường để ngăn chặn người nhập cư trái phép. Dù thế, vẫn không ngăn được những người nuôi hy vọng về miền đất hứa.

Người nhập cư từ Erythree nói:

“Chúng tôi đến đây để tìm đến một nơi cho chúng tôi cư trú, tất cả chúng tôi đều giống nhau, đều tìm một nơi để xin cư trú”

Người Việt Nam tìm kiếm đường đến Anh cũng giống như tất cả những người còn lại, nghĩa là thiếu thông tin về những mới sách chính thống khe của Chính phủ Anh đối với người nhập. Thị trường lao động phổ thông không có như trước và đường đặc biệt là không dễ dàng.

Nhưng sau nhiều năm lang thang ở châu Âu, trôi nổi từ Đông sang Tây, cuối cùng mà họ muốn làm là trở về nhà.


© 2024 | Thời báo ĐỨC 

Bài liên quan

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày