Nga nối lại tấn công khủng bố thủ đô Kiev sau 52 ngày

Rạng sáng 19-11, Cơ quan quản lý quân sự thủ đô Kiev, Ukraine tố Nga lại tấn công bằng các máy bay không người lái (drone) vào khu vực này hai đêm liên tiếp.

1 Nga Noi Lai Tan Cong Khung Bo Thu Do Kiev Sau 52 Ngay

Vệt sáng từ một vụ bắn hạ drone nghi của Nga trên bầu trời thủ đô Kiev (Ukraine) rạng sáng 19-11 - Ảnh: REUTERS

"Các máy bay không người lái (drone) của Nga đã được phóng ra theo nhiều nhóm và tấn công Kiev theo từng đợt, từ nhiều hướng khác nhau. Đồng thời, các drone cũng liên tục thay đổi hướng di chuyển dọc các tuyến đường" - ông Serhiy Popko, lãnh đạo Cơ quan quản lý quân sự Kiev do Ukraine bổ nhiệm, cho biết trên kênh Telegram.

"Đó là lý do vì sao cảnh báo không kích được công bố nhiều lần ở khu vực thủ đô", ông Popko nói thêm. 

Đến nay, chính quyền địa phương không ghi nhận thiệt hại nào nghiêm trọng, cũng không có thương vong.

Trong khi đó, lực lượng không quân Ukraine tuyên bố hệ thống phòng không của họ đã bắn hạ 15 trong số 20 chiếc drone Shahed của Nga tại ba khu vực Kiev, Poltava và Cherkasy.

Ngoài ra, ông Popko thông báo gần 10 chiếc drone khác bị bắn hạ ở Kiev và vùng ngoại ô thủ đô Kiev.

Theo Hãng tin Reuters, phía Nga vẫn chưa lên tiếng xác nhận hoặc phủ nhận về vụ việc này.

Như vậy, sau 52 ngày tạm dừng, Matxcơva đang nối lại các đợt tấn công nhằm vào thủ đô Kiev.

"Các vụ nổ lớn đã được nghe thấy từ khu vực bờ tây thủ đô. Theo thông tin sơ bộ, lực lượng phòng không đã ngăn chặn một số vũ khí tấn công đường không", thị trưởng Kiev Vitali Klitschko khẳng định trên Telegram.

Mùa đông năm ngoái, Nga đã tấn công Ukraine bằng hàng trăm tên lửa và drone, khiến hàng triệu người dân rơi vào cảnh không có điện, máy sưởi và nước sạch trong những tháng lạnh nhất trong năm.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và các quan chức địa phương đã cảnh báo Matxcơva có thể sẽ tiếp tục triển khai các đợt tấn công quy mô lớn, nhằm vào các cơ sở hạ tầng dân sự của Ukraine trong những tháng mùa đông tới.

Nguồn: ReutersBáo Tuổi trẻ Online


© 2024 | Thời báo ĐỨC 

Bài liên quan

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày