Anh cam kết cấp máy bay không người lái thế hệ mới cho Ukraine

Ukraine sẽ sớm nhận được hàng nghìn máy bay không người lái hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tự động tấn công các mục tiêu của Nga.

1 Anh Cam Ket Cap May Bay Khong Nguoi Lai The He Moi Cho Ukraine

Các máy bay không người lái của Ukraine (Ảnh: Getty).

Bloomberg ngày 18/2 đưa tin, giới chức Anh đang làm việc với phía Mỹ để lĩnh hội công nghệ phát triển máy bay không người lái tích hợp AI nhằm viện trợ cho Ukraine.

"Các nhà hoạch định quân sự phương Tây đang phát triển công nghệ này tin rằng nó có thể cho phép Ukraine áp đảo một số vị trí nhất định của Nga bằng các phương tiện không người lái", nguồn tin của Bloomberg cho hay.

Nguồn tin giải thích thêm: "Các máy bay không người lái hỗ trợ AI sẽ được triển khai trong những phi đội lớn, liên lạc với nhau để đồng loạt nhắm vào mục tiêu của đối phương mà không cần mỗi chiếc phải do một con người điều khiển".

Theo nguồn tin, Anh và các đồng minh sẽ bàn giao những máy bay không người lái này cho Ukraine sau vài tháng nữa hoặc lâu hơn nữa tùy vào tình hình thực tế.

Giới chuyên gia cho rằng, máy bay không người lái thế hệ mới sẽ không thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu về đạn pháo của Ukraine, nhưng chúng có thể giảm bớt phần nào sự thiếu hụt này.

Máy bay không người lái đã được chứng minh là hữu ích cho cả hai bên trong cuộc xung đột Ukraine, khi các lực lượng Nga và Ukraine sử dụng các thiết bị không người lái rẻ tiền và sẵn có trên thị trường để tấn công bộ binh của nhau.

Nga đã sử dụng rộng rãi máy bay không người lái tự sát Lancet để phá hủy thiết giáp Ukraine, trong khi máy bay không người lái hải quân do phương Tây cung cấp của Ukraine đã cho phép Kiev tấn công Hạm đội Biển Đen của Nga.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 | Thời báo ĐỨC 

Bài liên quan

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày